11 điều cần lưu ý kiêng kị để tránh rước họa vào thân

0
1106

Thế giới tâm linh luôn chứa đựng nhiều điều huyền bí mà con người không thể nào khám phá hết được. Theo người xưa và các chuyên gia tâm linh cũng đã đưa ra một số điều kiêng kị nhằm tránh rước họa vào thân, mang lại sự an nhiên trong cuộc sống.

 1. Không cãi nhau vào buổi sáng

“Một điều nhìn là chín điều lành” nên tránh cãi nhau vào buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà hay những ngày đầu tháng hoặc đầu năm. Vì cãi nhau được cho là đem lại điềm xui xẻo cho bản thân trong suốt 30 ngày.

 1. Đốt vía khi nhận phòng mới

Khi thuê phòng trọ hay đi nghỉ tại khách sạn, người xưa thường quan niệm là dùng bật lửa bật lên vài cái coi như đốt vía, mở hết cửa ra một lúc rồi mới bước vào. Làm như vậy để chứng tỏ bạn chính là chủ nhân của căn phòng đồng thời cũng để xua đuổi ma quỷ.

11-dieu-can-luu-y-kieng-ki-de-tranh-ruoc-hoa-vao-thanĐốt vía khi vào phòng mới sẽ giúp xua đuổi tà ma

 1. Cẩn thận tuyệt đối khi mở cửa nhà sau 3 ngày đi vắng

Khi đi khỏi nhà quá 3 ngày mà không nhờ người đến chăm nom, về đến nhà, đừng nên vội mở cửa. Việc đầu tiên cần làm là gõ vào cửa 3 lần liên tiếp, sau đó đợi nửa phút mới chính thức mở cửa vào. Đây là cách tiêu diệt tà khí có trong nhà khi đi vắng cực hữu hiệu.

 1. Cách chọn nơi ở mới

Khi muốn chọn mua một căn nhà mới hay đất xây nhà, bạn có muốn biết nó hợp với gia đình mình không thì khi đi xem bạn nên đưa một chú chó hay trẻ con đi cùng. Nếu em bé không khóc, đặt xuống chơi vô tư hoặc chú chó bạn dẫn đi vẫn vô tư quẫy đuôi, không sủa vô cớ thì bạn có thể an tâm về chỗ ở mới. Nếu bắt buộc phải ở thì nên thời phụng, cúng kiến hẳn  hoi.

 1. Lau gối 3 lần khi gặp ác mộng

Khi gặp ác mộng đừng nghĩ đó là trò đùa, thay vì lau mồ hôi trên trán, bạn phải cầm chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần. Sau đó, dùng tay lau gối 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. Tuyệt đối không được kể cơn ác mộng của mình cho người khác biết.

11-dieu-can-luu-y-kieng-ki-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than-1Khi gặp ác mộng bạn hãy lau gối 3 lần

 1. Thường xuyên gặp ác mộng

Nếu bạn thường xuyên gặp ác mộng thì hãy để một chiếc kéo hay con dao ở dưới đầu giường hoặc cuối chân gường. Như vậy, bạn sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

 1. Không mang ô dù vào trong nhà

Nếu không cần thiết thì đừng bao giờ chọn mua loại ô đen hay trắng để sử dụng, đặc biệt, không bật dù khi ở trong nhà mà phải xếp gọn một góc. Ngoài ra, đừng bao giờ đưa võng nếu không có người lớn nằm ở trên.

 1. Không trả lời khi chưa biết rõ ai gọi

Khi đang ngủ say giấc hay đi trên đường trong đêm khuya mà đột nhiên có người gọi mà bạn không chắc là gọi tên mình hay không, hoặc hỏi bâng quơ thì tuyệt đối không được trả lời. Bạn chỉ được đáp lại khi đó là giọng người thật.

11-dieu-can-luu-y-kieng-ki-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than-2Vào ban đêm hay khi đi một mình ngoài đường nghe thấy ai gọi thì tuyệt đối không nên trả lời

 1. Rửa bát sau khi ăn

Sau khi ăn xong bạn tuyệt đối không được để bát qua đêm mà phải rửa ngay, và úp bát cho ráo nước, không được để đọng nước. Vì điều này sẽ mang lại điềm xui cho gia đình.

 1. Không hát vào ban đêm

Người ta tin rằng các vong hồn sẽ đi theo tiếng hát nếu thấy hợp mệnh. Chính vì thế, người xưa kiêng không bao giờ hát khi đêm xuống.

 1. Không treo quá nhiều gương trong nhà

Bạn chỉ nên đặt gương trong phòng tắm, hạn chế để ở ngoài phòng khách, không nên để trong phòng ngủ. Đặc biệt là gương chiếu thẳng vào mặt khiến bạn cảm thấy như ai đó đang nhìn vào mình.

11-dieu-can-luu-y-kieng-ki-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than-3Không nên treo quá nhiều gương trong nhà như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt

Để tránh những rủi ro, điều không may sẽ đến với bản thân và người trong gia đình, các bạn cần lưu ý những điều kiêng kị trên vì các cụ đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

>>>Chia sẻ bí quyết chọn mua và sử dụng ví đúng cách để tiền luôn rủng rỉnh

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây