spot_img

4 loại cây hút ẩm, thanh lọc không khí nên đặt trong nhà

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số loại cây giúp hút ẩm và làm sạch không khí trong nhà nên đặt trong nhà dưới đây nhé!

Cây đuôi công

Cây đuôi công (calathea) là loài cây dạng bụi, có nguồn gốc từ Brazil và Peru. Là loài cây sống trong rừng rậm, cây đuôi công yêu cầu một môi trường có độ ẩm cao giống với môi trường sống tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, khi được chăm sóc đúng cách và trong điều kiện thích hợp, cây đuôi công có thể cao tới hơn 90 cm với những chiếc lá to rộng. Cây đuôi công là loài cây phát triển chậm, một khi đạt đến chiều cao tối đa, chúng sẽ ngừng phát triển. Chúng có thể phát triển tốt ở những nơi độ ẩm cao như phòng tắm.

Cây lan

Những cây lan xinh đẹp không chỉ làm căn phòng của bạn trông ấm cúng hơn mà còn có thể giúp giảm độ ẩm trong phòng. Vì rễ cây lan không nằm trong đất nên chúng hấp thu dinh dưỡng từ không khí xung quanh. Ngoài ra, một số loài lan còn phát triển những củ bẹ – pseudobulb, là bộ phận chuyên chứa nước, giúp chúng chống chọi tốt hơn với điều kiện khô hạn. Bạn có thể đặt cây hoa lan trong phòng tắm để hút ẩm rất tốt.

Cây họ cọ

Các cây họ cọ là một lựa chọn tuyệt vời để giúp kiểm soát độ ẩm và ngăn ngừa nấm mốc, đặc biệt là trong phòng tắm. Loài cây này sẽ hấp thụ độ ẩm qua lá của chúng. Các giống cây họ cọ có thể trồng trong nhà như cây cau vàng (areca palm), cây cọ lá tre (bamboo palm), cây chà là lùn (dwarf date palm),…

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan (cornstalk dracaena) gốc từ Tây Phi, Tanzania và Zambia. Loài cây này thường có hoa màu trắng, có rất mùi thơm, nhất là vào ban đêm. Khi cây được trồng trong đất nó có thể cao tới 6m nhưng sự phát triển bị hạn chế khi trồng trong chậu. Một trong những đặc tính có lợi nhất của loài cây này là khả năng làm sạch và thanh lọc một số hóa chất độc hại trong không khí. Cây có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ monoxide de carbone rất hiệu quả. Ngoài ra cây còn hút được cả benzene, toluene, formaldehyde, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó cây thiết mộc lan cũng có khả năng hút ẩm rất tốt.

Theo Gia Đình Mới

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất