spot_img

5 cuốn sách tâm lý đáng đọc trong thời gian ở nhà chống dịch

Những cuốn sách tâm lý này không chỉ là lý thuyết suông mà gắn liền với những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế của những người gặp phải khủng hoảng tâm lý và cách thức họ đã vượt qua chúng như thế nào, từ đó rút ra được những bài học cho chính mình. Trong thời gian ở nhà tránh dịch, sao không thử nghiền ngẫm 5 tựa sách này để có thêm nhiều kiến thức vượt qua rào cản tâm lý cũng như nhận thức rõ bản thân và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn?

13 điều người có tinh thần thép không làm

“13 điều người có tinh thần thép không làm” là cuốn sách dành cho những ai đang cảm thấy cuộc sống quá khó khăn và không biết cách vực dậy tinh thần. Quyển sách sẽ đưa ra những câu nói khiến bạn thức tỉnh khỏi những “cạm bẫy” tinh thần và trở nên mạnh mẽ hơn để chinh phục thử thách trong cuộc sống.

Nghĩ thông suốt, đời nhẹ như mây

Quyển sách chia sẻ những trải nghiệm cá nhân sâu sắc của tác giả Lysa TerKeurst về sự từ chối, tập trung vào kiểm tra một cách trung thực gốc rễ của sự từ chối, khả năng sự từ chối có thể “đầu độc” các mối quan hệ. Với sự am hiểu sâu rộng và một đức tính trung thực dễ bị tổn thương nhưng không kém phần hóm hỉnh, tác giả sẽ giúp bạn vượt qua sự khước từ bằng những chia sẻ đầy thú vị.

Chatter – Trò chuyện với chính mình

“Chatter – Trò chuyện với chính mình” là cuốn sách của sự kết tinh những nghiên cứu khoa học mới nhất về bộ não và tâm trí con người. Tác giả Ethan Kross đã hệ thống hóa những tri thức khoa học đó và minh họa chúng bằng những câu chuyện thú vị. Cuốn sách chính là bí quyết mà rất nhiều người thành công đã sử dụng.

Im lặng không làm ta vô can

“Im lặng không làm ta vô can” dựa trên những nghiên cứu mới nhất trong tâm lý học và khoa học thần kinh của tác giả Catherine Sanderson để tìm hiểu một câu hỏi nhức nhối: Tại sao rất nhiều người trong chúng ta không can thiệp khi cần thiết và điều gì sẽ khiến chúng ta hành động? Mục đích là để hiểu về các yếu tố tâm lý làm nền tảng cho xu hướng im lặng của con người khi đối mặt với hành vi xấu và cho thấy sự im lặng có vai trò quan trọng như thế nào trong việc cho phép hành vi xấu tiếp diễn.

Sang chấn tâm lý

Đây là cuốn sách tâm lý kinh điển của tâm thần học hiện đại, là một công trình khoa học công phu và nghiêm túc, trải rộng trên nhiều lĩnh vực, được đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc của chính tác giả – Tiến sĩ Y khoa Bessel Van Der Kolk, và dựa trên những câu chuyện có thật của các bệnh nhân của tác giả.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất