Trang chủ Bí quyết sống khỏe 5 loại thực phẩm giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn

5 loại thực phẩm giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn

5 loại thực phẩm sau đây vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn sống lâu sống khỏe hơn nếu ăn thường xuyên.
  1. Sôcôla đen
Mặc dù nhiều người cho rằng sô cô la không tốt với cơ thể, nhưng riêng sôcôla đen – nếu được tiêu thụ một cách đúng đắn, thực sự rất tốt cho chúng ta. Một trong những bí quyết ăn uống giúp nâng cao tuổi thọ đó chính là sô-cô-la đen Ăn socola đen giúp tăng tuổi thọ vì thành phần của nó giàu chất chống oxy hoá, chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim - kẻ giết người lớn nhất thế giới. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1 thanh sô cô la đen sẽ cực kì có lợi đối với sức khỏe của bạn.
  1. Cá béo
Nhật Bản là đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới. Một trong những bí quyết của họ là chế độ ăn uống chứa nhiều cá béo. 5 loại thực phẩm giúp bạn sống lâu hơn Cũng như sushi, cá béo rất tốt để kéo dài tuổi thọ. Giàu axit béo omega-3, cá béo làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Hơn nữa, dầu cá cũng là nguồn cung cấp vitamin A, D có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.
  1. Trà xanh
Cũng như cá, người Nhật thích trà xanh. Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, điều chỉnh huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. 5 loại thực phẩm giúp bạn sống lâu, sống khỏe hơn Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy những người Nhật Bản uống năm chén trà xanh mỗi ngày có tỷ lệ tử vong thấp hơn 16% so với người chỉ uống một lần.
  1. Táo
Mỗi ngày ăn 1 trái táo giúp bạn sống lâu, sống khỏe hơn Táo có chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có hại. Chúng cũng giàu chất xơ và pectin. Vì vậy, ăn một quả táo mỗi ngày sẽ tăng cường sức đề kháng của cơ thể và ngăn chặn lão hóa.
  1. Chuối
Ăn chuối mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ cho bạn Giàu kali, magiê và folate, loại trái cây phổ biến nhất thế giới này giúp chống lại huyết áp cao và giảm thiểu nguy cơ đột quỵ. Nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Vì thế không có lý do gì để bỏ chuối khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận