spot_img

5 lưu ý quan trọng dành cho người bắt đầu tập thể dục tại nhà

Giữa thời điểm dịch bệnh, bạn có thể tự xây dựng kế hoạch tập thể dục trong nhà. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu cần phải chú ý 5 điều quan trọng sau đây để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả luyện tập.

Chú ý tối ưu dinh dưỡng

Người tập cần có chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng nhằm hỗ trợ chương trình tập luyện đã đặt ra. Tất cả các nhóm thực phẩm đều cần thiết để đảm năng lượng và đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất. 

Uống đủ nước

Trong quá trình tập luyện cần bổ sung đủ nước để đảm bảo hiệu suất tập luyện, đặc biệt là khi tập thể dục trong tiết trời nắng nóng. Bổ sung nước đầy đủ sau khi luyện tập cũng giúp bạn hồi phục cơ thể và sẽ hào hứng, sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Khởi động

Quá trình khởi động giúp ngăn ngừa chấn thương và góp phần vào việc cải thiện hiệu quả tập luyện. Trước khi tập phải khởi động kỹ càng, không được tập động tác chính ngay khi bắt đầu. Khởi động kỹ giúp cho cơ thể linh hoạt, giảm đau nhức sau khi tập luyện xong. Để khởi động có nhiều cách, đơn giản nhất là bắt đầu với một số động tác dễ làm như: vung tay, đa chân hoặc đi lại nhằm “làm nóng” cơ thể.

Hạ nhiệt cho cơ thể

Hạ nhiệt giúp cơ thể trở về trạng thái bình thường sau quá trình tập luyện kéo dài, tốn sức lực. Khi tập xong, dành vài phút để hạ nhiệt sẽ giúp nhịp thở trở lại bình thường và cũng góp phần giảm nguy cơ đau cơ. Một số cách giúp hạ nhiệt đó là đi lại nhẹ nhàng hoặc kéo giãn cơ sau khi tập.

Lắng nghe cơ thể

Trước đây chưa có thói quen tập thể dục hằng ngày thì giờ cần phải chú ý đến khả năng tập luyện của cơ thể. Nếu cảm thấy đau nhức, khó chịu khi tập luyện, cần dừng lại nghỉ ngơi rồi mới tập tiếp. Cố gắng tập để vượt qua cơn đau có thể dẫn đến chấn thương nặng khiến cho bạn không thể tập luyện ở các buổi sau.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất