Trang chủ Nuôi dạy con 6 Mẹo giúp mẹ nuôi con nhàn tênh

6 Mẹo giúp mẹ nuôi con nhàn tênh

Những mẹ sinh con lần đầu chắc chắn gặp không ít khó khăn trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc. Tuy nhiên, nếu biết đến 6 mẹo hay dưới đây chắc chắn điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  1. Cho trẻ sơ sinh tập làm quen với bú bình

Có rất nhiều phương thức để cho trẻ sơ sinh bú. Bởi vậy, bạn không chỉ nên cho bé ti trực tiếp mà hãy dạy bé tập làm quen với bú bình. Những lúc bận rộn, bạn có thể vắt sữa cho vào bình rồi nhờ chồng hoặc bà cho ăn. Như vậy, các mẹ cũng có thêm thời gian để chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

Bú bình là cách thức giúp mẹ có thêm thời gian để nghỉ ngơi

  1. Thuận theo nhu cầu ăn của con

Có rất nhiều mẹ mắc phải sai lầm đó là ép trẻ ăn. Tuy nhiên, điều này càng làm phản tác dụng. Bé có thể còi cọc, suy dinh dưỡng khiến bạn gặp không ít khó khăn và lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn nên để bé ăn theo nhu cầu. Như vậy, trẻ mới hào hứng và nạp vào cơ thể lượng thức ăn nhiều hơn.
  1. Đừng ngại nhờ giúp đỡ

Nuôi con khôn lớn khỏe mạnh là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả. Bởi vậy, các mẹ cũng đừng ngại nhờ chồng hay những người thân trong gia đình. Điều đó không chỉ giúp việc chăm sóc con trở nên nhàn hơn mà tình cảm gia đình cũng vì thế mà gắn kết chặt chẽ.

Bạn có cùng chồng chăm sóc con nhỏ

  1. Hôn lên trán khi bé khóc

Bé khóc không chỉ khiến các mẹ đau lòng, xót ruột mà còn phá giấc ngủ của cả nhà vào ban đêm. Bởi vậy, trong tình huống này, mẹ hãy hôn lên trán con. Chắc chắn, bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu xảy ra.
  1. Thoa dầu vào chân giúp trẻ bớt ho

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ gặp phải các vấn đề về đường hô hấp. Nếu trong trường hợp bé ho nhiều, các mẹ có thể thoa dầu vào lòng bàn chân. Đây là một mẹo dân gian giúp bé cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Các mẹ có thể thoa dầu vào lòng bàn chân khi bé ho nhiều vào ban đêm

  1. Cho trẻ ăn sữa chua

Sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Chính vì thế, nếu cho bé ăn thực phẩm thường xuyên sẽ giúp nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn có khả năng hỗ trợ hệ xương, giúp bé phát triển toàn diện. 6 mẹo trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm cũng như giảm bớt gánh nặng khi chăm sóc và nuôi dưỡng con. Chúc các bạn thành công!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận