Trang chủ Làm mẹ 7 Điều phụ nữ tuyệt đối cần tránh khi mang thai

7 Điều phụ nữ tuyệt đối cần tránh khi mang thai

Thời gian mang bầu vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Bởi vậy, trong giai đoạn này, các mẹ cần chú ý tránh xa những vấn đề sau đây.

Loại bỏ căng thẳng

Căng thẳng, stress chính là một trong những vấn đề khiến mẹ bầu gặp phải nguy cơ táo bón, đau lưng, mất ngủ. Bởi vậy, phụ nữ mang thai cần giữ tinh thần thoải mái, tránh xa lo âu bằng cách thường xuyên đi dạo, tham gia các câu lạc bộ dành cho mẹ, nghe nhạc không lời,…

Mẹ bầu cần tránh stress để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất

Không bổ xung quá nhiều Vitamin A

Mặc dù vitamin A cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều nguồn dưỡng chất này dễ dẫn đến dị tật thai nhi, sảy thai. Do đó, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mẹ bầu chỉ cần cung cấp cho cơ thể 770 microgram Vitamin A bằng viên nén trong suốt thời gian mang thai là đủ. Còn lại, bạn có thể bổ sung thông qua thực phẩm.

Tránh xa các loại thức uống có hại

Các chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bởi chúng có thể gây khuyết tật cho em bé và ảnh hưởng lớn đến tinh thần của con sau này. Chính vì thế, mẹ bầu không nên sử dụng rượu, bia,…

Rượu, bia là những thức uống có hại cho sức khỏe mẹ bầu

Tránh xa khói thuốc lá

Khói thuốc lá là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất đối với bào thai. Do đó, phụ nữ mang bầu nếu hút thuốc hoặc hít phải khói sẽ làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị thiểu năng, nhẹ cân hoặc sinh non.

Tránh các loại thuốc trừ sâu

Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, hệ thần kinh của trẻ đang phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy, nếu có bất cứ tác động nào từ hóa chất sẽ ngăn cản quá trình này.

Không tắm nước nóng, tắm hơi

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai nếu tắm hơi hoặc thường xuyên tắm nước nóng nhiều cũng gây dị tật thai nhi. Bởi nhiệt lượng cũng có thể khiến bào thai bị dị tật.

Mẹ bầu không nên tắm nước nóng quá lâu

Các loại cá chứa thủy ngân

Thủy ngân có thể làm cản trở quá trình phát triển của não, chính vì thế trong thời gian mang thai mẹ bầu nên tránh các loại cá như: Cá kiếm, cà ngừ đóng hộp,…Bởi vậy, bạn nên lưu ý vấn đề này. Trên đây là một trong những lưu ý mẹ bầu cần tránh để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mang thai tốt nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận