8 điều mẹ bầu nào cũng cần phải ghi nhớ trước khi “lâm bồn”

0
316

Để đảm bảo quá trình “lâm bồn” của mẹ bầu được diễn ra suôn sẻ nhất, giữ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé, các mẹ bầu cần ghi nhớ 8 điều dưới đây.

  1. Nên vận động nhẹ nhàng

8 điều mẹ bầu nào cũng cần phải ghi nhớ trước khi “lâm bồn”

Vận động nhẹ nhàng giúp mẹ bầu “lâm bồn” thuận lợi hơn

Vì lý do cơ thể nặng nề hơn do những ngày cuối thai kì trọng lượng của bé tăng nhanh, nên những mẹ bầu thường ngại di chuyển mà chỉ nằm hay ngồi một chỗ. Đây là quan niệm sai lầm, việc vận động nhẹ nhàng sẽ giúp cho mẹ “trở dạ” thuận lợi hơn. Chỉ cần ghi nhớ những cử động nhẹ nhàng tránh gây tổn hại tới em bé trong bụng. Đi bộ hoặc tập bài tay không tại chỗ,… là gợi ý hoàn hảo cho các mẹ sắp sinh.

  1. Giữ tinh thần thoải mái

Những lưu ý mẹ bầu cần ghi nhớ trước khi lâm bồn

Tránh để cảm xúc lo sợ lấn át vì có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi

Tâm lý chung của những phụ nữ lần đầu tiên trải qua quá trình sinh nở thường bỡ ngỡ và lo lắng. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới stress, ức chế hệ thần kinh trung ương kích thích tử cung co thắt liên tục, có thể xuất huyết trong hoặc gặp tình trạng khó đẻ. Bên cạnh đó, thai nhi trong bụng có thể bị ảnh hưởng do thiếu khí oxy. Do đó, cần giữ tinh thần thoải mái, chuẩn bị kiến thức chu đáo trước khi “vượt cạn” để mọi thứ diễn ra thuận lợi nhất.

  1. Không được thụt rửa âm đạo

Tại sao mẹ bầu không được thụt rửa âm đạo?

Tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo khi tắm

Trong quá trình tắm rửa, bạn tuyệt đối không nên để vòi nước xối thẳng vào âm đạo vì có thể làm thuyên tắc hơi động mạch, khiến âm đạo bị tổn thương, dễ dẫn tới tình trạng xung huyết.

  1. Không quan hệ tình dục

Trong những tháng cuối thai kì, mẹ bầu không được quan hệ tình dục

Tránh quan hệ tình dục từ tháng thứ 8 thai kỳ

Trong những tháng cuối thai kỳ, vợ chồng nên kiêng quan hệ tình dục vì chúng có thể gây ra tình trạng sảy thai, sinh non. Các tư thế quan hệ an toàn cũng không nên áp dụng sau tháng thứ 8 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

  1. Không ăn gỏi sống

Tại sao bà bầu không nên ăn gỏi sống?

Các món ăn sống như gỏi tái không phù hợp với bà bầu

Các món ăn chưa được chế biến kỹ như gỏi tái sống tuy có hương vị rất thơm ngon, thế nhưng không tốt cho những bà mẹ đang trong quá trình mang thai. Giai đoạn này em bé trong bụng đã phát triển gần như toàn diện nhất nên dễ nhiễm ký sinh trùng E.Coli hay toxoplasmosis gây tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng.

  1. Không di chuyển liên tục với quãng đường xa

Bà bầu không nên di chuyển liên tục với quãng đường xa

Không nên di chuyển liên tục trên quãng đường xa để đảm bảo an toàn sức khỏe

Bước vào tháng thứ 9, bé có thể chào đời bất kì lúc nào nên bạn cần lường trước những tình huống xấu. Không di chuyển liên tục hoặc đi xa vì một hành trình dài có thể khiến mẹ mệt mỏi, thậm chí sinh non, đẻ rơi trên xe, máy bay…

  1. Không để bụng rỗng trước giờ sinh

Bà bầu không nên để bụng đói trước khi lâm bồn?

Không để bụng đói trước khi bước vào phòng sinh

Quan niệm nhịn ăn trước giờ sinh để làm sạch ruột, đẻ dễ là sai lầm bởi phụ nữ trong quá trình “lâm bồn” sẽ tiêu hao nhiều sức lực. Chính vì vậy, sản phụ cần ăn đầy đủ chất, không để bụng đói, dễ tiêu hóa. Cấm kỵ việc để dạ dày rỗng bước vào phòng sinh.

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây