spot_img

Bà Sáu Thia vào danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng của Forbes Việt Nam

Bà Trần Thị Kim Thia ở tỉnh Đồng Tháp được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 vì hoạt động cộng đồng.

Bà Sáu Thia vào danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng của Forbes Việt Nam

Bà Thia, tên thường gọi là Sáu Thia, quê ở ấp 4, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, năm nay đã 63 tuổi. Bà có gần 20 năm thâm niên dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em vùng sông nước Đồng Tháp Mười.

Từng bán vé số kiếm sống, bà Sáu dạy bơi miễn phí cho khoảng 3.800 trẻ em ở Đồng Tháp kể từ năm 1992 đến nay. Thời đầu, bà tự đóng cọc, quây lưới trên sông làm thành hồ bơi để dạy học. Bà không nhận học phí để cho các gia đình không phân biệt giàu, nghèo đều có thể đưa con đến học.

Năm 2017, bà vinh dự trở thành đại diện Việt Nam lọt vào danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng trên toàn thế giới do hãng tin Anh BBC bình chọn.

Năm 2018, bà Thia đạt giải thưởng KOVA do Tập đoàn Sơn KOVA bình chọn ở hạng mục Sống đẹp – tấm gương tiêu biểu trong xã hội.

Năm 2020, bà Trần Thị Kim Thia vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Forbes Việt Nam đã xuất bản danh sách 20 Phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng năm 2021. Đây là danh sách lần đầu tiên do tạp chí thực hiện, tôn vinh những phụ nữ dù khác biệt về lĩnh vực, tuổi tác, cương vị, mức độ ảnh hưởng, nhưng họ có điểm chung là sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, đủ lực để xóa đi các bức tường dù hữu hình hay vô hình lâu nay vẫn cản trở sự phát triển của phụ nữ.

Bà Sáu Thia chia sẻ với Forbes Việt Nam rằng: “Tôi không chồng không con, tôi coi trẻ như con của tôi trong gia đình… Thời gian tới, lúc nào tôi khỏe thì tôi tiếp tục dạy, khi nào bánh xe tôi không còn lăn nữa thì thôi.”

Theo Forbes Vietnam

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất