Trang chủ Nuôi dạy con Bạn đánh trẻ tức là đang gửi đi thông điệp: Đánh người khác không sao cả

Bạn đánh trẻ tức là đang gửi đi thông điệp: Đánh người khác không sao cả

Khi trẻ bướng bỉnh bạn đánh chúng và cho mình cái quyền trừng phạt. Thậm chí bạn nghĩ đó là bình thường, hiển nhiên khi dạy con ư? Sai rồi bạn chỉ đang hả giận và muốn trẻ làm theo ý muốn chủ quan của bản thân

Bạn chỉ nhìn thấy hậu quả nhãn tiền khi đánh trẻ là: Chúng bị đau đớn sẽ sợ sệt mà nghe lời hơn. Tuy có ảnh hưởng đến tâm lý nhưng trẻ con chóng quên rồi lại quên ngay đấy thôi. Nhưng hậu quả lâu dài là gì, bạn đã lường hết chưa?

Bạn đánh trẻ tức là đang gửi đi thông điệp: Đánh người khác không sao cả

Thói quen đánh trẻ nhiều cha mẹ đang mắc phải

1-Thói quen trút giận bằng đòn roi khi trẻ hư

Nhiều gia đình quen với lối nuôi dạy con trong đòn roi, chửi rủa, họ hả hê xả được giận trong lúc đó nhưng hỡi ôi bạn có nghĩ: Hậu quả là chúng lớn lên sẽ mất đi lòng tự trọng, mất đi ý thức.

Bởi trẻ con khi đó nếu thấy người lớn cho dù có hành hạ đánh đập, chúng chỉ thấy đau, sợ, không hiểu, không biết rằng đó là cái ác. Vì chúng chưa đủ nhận thức để biết không ai có quyền hành hạ người khác dù vì bất cứ lý do gì? Chúng nghĩ rằng người lớn mạnh hơn nên có quyền trừng phạt kẻ yếu.

Vì thế 1 đứa bé lớn lên triền miên trong cái ác, trong tiếng chửi rủa, trong những đòn roi đánh đập. Hậu quả là, chúng nghiễm nhiên mất đi quyền được tôn trọng, mất đi ý thức, cả cuộc đời đến lớn mặc nhiên sống vô ý thức, ti tiện, bần cùng, ích kỷ, tầm nhìn hạn hẹp, thấy bình thường với sự sỉ nhục, chà đạp.

Bạn đánh trẻ tức là đang gửi đi thông điệp: Đánh người khác không sao cả 1

Hậu quả của việc đánh trẻ rất nguy hiểm

Chưa kể chúng lớn lên nhận thức kém cỏi, tự ti. Nên đừng hỏi những đứa trẻ đã lớn ấy sĩ diện ở đâu? Vốn nó không được dạy về sĩ diện nên lớn không có cả nhân cách để mà mất.

2- Hậu quả khi nuôi dạy trẻ bằng đòn roi

Chuyên gia trẻ em cảnh báo: Chỉ một lần đánh đòn con cũng để lại những hậu quả lâu dài Đánh trẻ ảnh hưởng lớn tới cả thân thể, sức khỏe và gây chấn động tâm lý.

- Chúng dần lớn lên với sự khinh miệt và luôn chống đối, đây là lý do con bạn ngày càng bướng bỉnh.

- Nó khiến trẻ mất niềm tin vào cha mẹ những người gần gũi chúng nhất, từ đó sinh nhút nhát và tự ti dần theo thời gian.

- Về lâu dài có thể khiến trẻ trầm cảm có ý nghĩ tự tử hay rối loạn nhân cách.

Bạn đánh trẻ tức là đang gửi đi thông điệp: Đánh người khác không sao cả 2

Bạn đánh trẻ tức là đang gửi đi thông điệp: Đánh người khác không sao cả

- Đặc biệt khi đánh trẻ tức là bạn đang gửi đi thông điệp: Kẻ mạnh có quyền đánh người khác không sao cả. Nên trẻ có có xu hướng bạo lực hơn từ bé cho đến khi lớn. Trẻ dễ gây sự vô cớ tại trường học, ức hiếp bạn bè, thiếu đi sự đồng cảm, cũng từ đó trở nên lì, vô cảm hơn.

-Trẻ cũng khó kiềm chế, khó kiểm soát hành vi của chính mình hơn.

Vì thế các bậc cha mẹ hãy dừng tay ngay khi còn có thể, đừng để 1 vài phút nóng giận của chúng ta mà làm ảnh hưởng đến nhân cách cả 1 chặng đường sau này của con cái.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận