Trang chủ Nuôi dạy con Bé 10 tháng tuổi tử vong do nằm ngủ ở tư thế mà 99,9% trẻ yêu thích

Bé 10 tháng tuổi tử vong do nằm ngủ ở tư thế mà 99,9% trẻ yêu thích

Mọi thứ trong tôi sụp đổ khi nhìn thấy cơ thể và khuôn mặt của con trai chuyển sang màu xanh lam. Bản năng của một người mẹ đã cho tôi biết rằng con đã chết”, bà mẹ Nur Syazwan Mustaffa 27 tuổi nói.

Tư thế ngủ của trẻ vô cùng quan trọng chỉ cần ngủ sai tư thế có thể  dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng và thường được nhắc đến là hội chứng đột tử khi ngủ. Câu chuyện của bé trai 10 tháng tuổi dưới đây đã tử vong do ngủ sai tư thế là một lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ. Ngày 7/4 mới đây, trên trang cá nhân của bà mẹ trẻ Nur Syazwan Mustaffa, người Malaysia, thông báo với mọi người rằng gia đình chị vừa làm xong lễ mai táng cho cậu con trai 10 tháng tuổi - Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq. Với những gì chị chia sẻ đã khiến cho nhiều người vô cùng sốc và bày tỏ sự chia buồn đến gia đình. “Cảm ơn Chúa suốt 10 tháng qua đã đem đến cho chúng tôi một cậu con trai hoàn hảo và đã đến lúc chúng tôi phải trả lại con cho Chúa. Nhiều người hỏi chúng tôi rằng điều gì đang xảy ra. Thật sự vô cùng nặng nề nếu nói bởi cái chết xảy ra. Nó rất là mơ hồ và tôi cũng không đổ lỗi cho bất cứ ai cả...”.
 

​Bé trai 10 tháng tuổi - Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq đã tử vong do nằm ngủ sai tư thế
Bé trai 10 tháng tuổi - Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq đã tử vong do nằm ngủ sai tư thế

Được biết, câu bé Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq được phát hiện bất bỉnh khi đang ngủ trong tư thế úp mặt xuống nôi ở nhà giữ trẻ. Câu bé đã nhanh chóng được chuyển đến viện vào khoảng 10h sáng ngày 6/4. Hai vợ chồng chị Nur Syazwan Mustaffa được thông báo về sự việc đã tức tốc vào bệnh viên lúc 11h sáng cùng ngày. "Người trông con (50 tuổi) và con gái của chị ấy (30 tuổi) đã gọi điện cho tôi và nói rằng họ phát hiện Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq nằm ngủ trong nôi với tư thế úp mặt xuống. Chị ấy khẳng định trước đó, chị đã tắm cho con và đặt con vào nôi với tư thế ngửa. Thế nhưng, chỉ khoảng 30 phút sau quay lại đã thấy cảnh tượng như thế, con ngất lịm đi và cơ thể lạnh ngắt", bà mẹ Nur Syazwan đau buồn chia sẻ. Chị cho biết khi được chuyển đến bệnh viện, con trai chị đã được kiểm tra kỹ càng. Nhưng cậu bé 10 tháng tuổi đáng thương đã tử vong. Thi thể được chuyển đến phòng pháp y để khám nghiệm tử thi. “Ở nhà chúng tôi thường nằm cạnh con, tôi không để cho con ngủ trên nôi. Người giữ trẻ đã khuyên tôi dùng nôi nhưng tôi từ chối. Con mới đi lớp được khoảng 2 tháng vì vợ chồng tôi phải đi làm và không có người trông. Tôi không ngờ...”, Nur Syazwan nói. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của cậu bé là do chất nhầy trong phổi khiến bé gặp khó khắn về đường thở khi ngủ. Ngoài ra, ruột cũng có máu.
 

Chị gái 2 tuổi của cậu bé vẫn luôn hỏi về đứa em bé bỏng
Chị gái 2 tuổi của cậu bé vẫn luôn hỏi về đứa em bé bỏng

Nur Syazwan gửi lời cảnh báo đến các bậc cha mẹ: “Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ phần nào đem đến cho tất cả mọi người một bài học về việc chăm sóc và cần cực kì chú ý đến giấc ngủ của con. Nhất là những người làm công tác chăm sóc trẻ. Chúng tôi cũng đã gửi con gái Melissa 2 tuổi sang một cơ sở trông giữ khác và chờ thêm những báo cáo từ cơ quan chức năng". Bài viết của chị Nur Syazwan Mustaffa đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 20 nghìn lượt quan tâm và hơn 7 nghìn lượt chia sẻ. Có rât nhiều bình luận bày tỏ sự chia buồn đến gia đình cũng như cảm ơn lời cảnh báo của chị.

Một vài lời khuyên cho các mẹ có con nhỏ


Trẻ dưới một tuổi có nguy cơ  gặp phải hội chứng đột tử khi ngủ nhất vì bé vẫn chưa biết tìm cho mình một vi trí ngủ an toàn.
 

​Trẻ dưới 1 tuổi có nguy cơ cao gặp phải hội chứng đột tử khi ngủ
Trẻ dưới 1 tuổi có nguy cơ cao gặp phải hội chứng đột tử khi ngủ

Vì thế các bậc cha mẹ nên để ý con khi ngủ, nếu thấy con ngủ ở tư thế như vậy thì nên đổi lại tư thế cho bé ngay. Ngoài ra cần nhớ:
  • Chăn gối, đồ chơi trên nôi hay gường của bé cần được dọn dẹp gọn gàng, những vật dụng này sẽ làm chắn đường thở của bé, gây tử vong.
  • Cần chọn giường và nôi đơn giản để đảm bảo an toàn.
  • Khi thấy con có những dấu hiệu bất thường phải đưa ngay đến bệnh viện để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Nguồn: eva.vn

>>MẸ CẦN BIẾT<<

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận