Trang chủ Nuôi dạy con Bé 3 tháng tuổi bị chấn thương sọ não chỉ vì 1 quả táo rơi trúng đầu

Bé 3 tháng tuổi bị chấn thương sọ não chỉ vì 1 quả táo rơi trúng đầu

Đúng là đời người đâu ai hay chữ ngờ: khi bà ngoại đang bế cháu gái 3 tháng tuổi xuống dưới chung cư đi dạo cho thoáng thì bỗng có 1 quả táo ở trên cao rơi xuống trúng đầu cháu làm bé bất tỉnh ngay tại chỗ. Sự việc này mới xảy ra vào ngày 9/3 vừa qua tại tòa nhà chung cư ở quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo tờ Shanghaiist đưa tin thì hôm đó bà ngoại đã bế bé Tongtong (3 tháng tuổi) ra ngoài đi dạo cho thoáng. Chính bởi bé còn quá nhỏ nên vẫn phải bế ẵm ngửa và khi đi xuống dưới tòa nhà chung cư thì bất ngờ có 1 quả táo rơi từ trên cao xuống vào đúng đầu bé Tongtong khiến bé bất tỉnh nhân sự.
 
Bé 3 tháng tuổi bị chấn thương sọ não chỉ vì 1 quả táo rơi trúng đầu
 
Hoảng loạn khi thấy cháu bị như vậy, bà ngoại đã gọi người xung quanh giúp và đưa cháu vào viện để cấp cứu. Qua kiểm tra, chụp chiếu, các bác sĩ cho biết bé Tongtong bị chấn thương sọ não và não, vỡ mạch máu trong hộp sọ,... Ngay lập tức một ca phẫu thuật não đã được tiến hành để ngăn tình trạng chảy máu não cho cháu nhỏ. Cho đến bây giờ bé vẫn trong tình trạng hôn mê.
 
Bé 3 tháng tuổi bị chấn thương sọ não chỉ vì 1 quả táo rơi trúng đầu
 
Điều đáng buồn hơn nữa đó là các bác sĩ thông báo ngay cả khi bé Tongtong tỉnh lại thì khả năng cao là não phải của bé - vị trí mà quả táo rơi trúng - sẽ bị chết lâm sàng.

Thủ phạm ném trái táo xuống là ai?

Sau khi cảnh sát mở cuộc điều tra và dựa trên kết quả xét nghiệm ADN trên trái táo thì họ đã xác định được danh tính "thủ phạm" ném trái táo ấy, đó là một bé gái 11 tuổi sống cùng gia đình trên tầng 24 của tòa nhà chung cư này. Cô bé đó thực sự là không cố ý ném trái táo xuống mà là do đang cố gắng cho con chó ăn trái táo nên đánh rơi xuống. Cha của cô bé 11 tuổi đó và gia đình đã hứa là sẽ chịu trách nhiệm về hậu quả của hành vi của con gái mình và sẽ chịu chi phí điều trị cho bé Tongtong. Ông bố này đã gửi tới gia đình bé Tongtong ít nhất là 30.000 nhân dân tệ thế nhưng tổng số tiền điều trị và chăm sóc cho bé Tongtong tới giờ đã lên đến 130.000 nhân dân tệ.
 

-- Theo Shanghaiist --

XEM THÊM:
 

>> Bé 3 tháng tuổi bị viêm da bội nhiễm, loét cả mặt vì mẹ nghe lời các bà tắm lá cho con

>> Để con tự bú bình, bé 4 tháng tuổi tử vong chỉ vì 1 phút lơ là

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận