Trang chủ Chuyện gia đình Bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc phải căn bệnh lạ nên không có tiền chữa trị

Bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc phải căn bệnh lạ nên không có tiền chữa trị

Vừa chào đời được 1 tháng tuổi, bé Bích đã bị cha mẹ bỏ rơi bởi hình dáng khác người, da bong tróc như da rắn. Hơn 1 năm bé phải sống trong tình cảnh thiếu sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ và những cơn đau do bệnh tật giày vò.

Đôi bàn tay co rúm, bé cố đưa lên người gãi, liên tục khóc thét khi mà từng miếng da trên cơ thể bị bong tróc, đầy vẩy ngứa như da rắn. Bé là Nguyễn Ngọc Bích, 14 tháng tuổi, hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung Tâm bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh.
 

Vừa mới chào đời bé Bích đã gặp phải căn bệnh lạ
Vừa mới chào đời bé Bích đã gặp phải căn bệnh lạ

​Chỉ vì những lời dị nghị gần xa mà bố mẹ bỏ rơi bé
Chỉ vì những lời dị nghị gần xa mà bố mẹ bỏ rơi bé

Giám đốc trung tâm, cô Phạm Hồng Phượng cho biết hơn 1 năm nay, chứng kiến cảnh bé phải chịu những đau đớn khi mắc chứng bệnh lạ mà không có tiền chữa trị thì cảm thấy lực bắt tòng tâm. Theo cô Phượng, vừa mới chào đời, bé Bích đã không giống những đứa trẻ khác trên người xuất hiện nhiều vết sẹo lõm, da thì như da rắn khiến không ít người lo sợ. Sau khi được bố mẹ đem về nuôi dưỡng, cũng vì những lời dị nghị, nói bé Bích không phải con người nên gia đình đã bỏ rơi bé.
 

​Hơn 1 năm nay, bé được sống trong tình yêu thương của mọi người ở trung tâm
Hơn 1 năm nay, bé được sống trong tình yêu thương của mọi người ở trung tâm

Những mảng da đỏ khiến nhiều người xót thương
Những mảng da đỏ khiến nhiều người xót thương

Tôi nhớ lúc đó người dân bàn tán nhiều lắm, vì da đứa trẻ không bình thường, cứ liên tục thay da, rồi khắp người đỏ ửng trông như con rắn. Bố mẹ bé cũng vì không chịu được áp lực, sợ hãi mới bỏ con lại. Khi đó bé Bích chỉ vừa tròn 1 tháng tuổi, nhìn thấy con tôi xót lắm”, cô Phượng tâm sự. “Mẹ bé đem con vào bỏ lại tại Bệnh viện Sản-Nhi Trà Vinh, vì không ai chăm sóc nên Trung tâm mới nhận nuôi bé. Ban đầu, bé khóc vì thiếu hơi mẹ, phải vất vả lắm bé mới quen với môi trường ở trung tâm. Con thiếu sữa mẹ nên cũng bé hơn những đứa trẻ bình thường”, cô Phượng nghẹn ngào.
 

​Hình ảnh lúc mới sinh của bé khiến nhiều người đau xót
Hình ảnh lúc mới sinh của bé khiến nhiều người đau xót

​Bé phải chịu những cơn đau dày vò khắp người
Bé phải chịu những cơn đau dày vò khắp người

Nhìn thấy đứa trẻ chỉ hơn 1 tháng tuổi không cha, không mẹ lại phải chịu sự giày vò của bệnh tật, cô Phương cùng mọi người trong trung tâm đều dành hết tình yêu cho bé Bích. “Ban đầu, cũng có nhiều người e ngại vì cứ vài tiếng, bé lại thay da một lần. Nhưng lâu dần tiếp xúc với con, nhìn thấy sự đáng yêu và lớn lên mỗi ngày của con làm chúng tôi có thêm động lực. Chỉ tiếc là...” , nói đến đây cô Phượng bật khóc.
 

Điều cô Phượng mong ước là có đủ kinh phí chữa trị cho bé
Điều cô Phượng mong ước là có đủ kinh phí chữa trị cho bé

​Bé rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người
Bé rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người

Do là căn bệnh hiếm gặp lên hầu hết các bệnh viện và nhà thuốc đều không thể giúp đỡ được gì cho bé Bích. Mỗi ngày bé phải chịu đựng những cơn đau ngứa dày vò mà không có cách nào chữa.

Hi vọng nhen nhóm nhưng lại không có tiền cho con


Hơn 1 năm qua, Trung tâm đã đưa bé Bích đến các bệnh viện lớn nhỏ trong tỉnh, thậm chí còn lên Bệnh viện Da liễu TP.HCM để thăm khám nhưng vẫn không có cách điều trị.
 

Trung tâm bảo trợ nơi bé Bích đang ở
Trung tâm bảo trợ nơi bé Bích đang ở

Mỗi lần cơn đau tái phát người bé như ngàn mũi tiêm
Mỗi lần cơn đau tái phát người bé như ngàn mũi tiêm

Theo các bác sĩ bệnh của bé Bích rất hiểm tỷ lệ mắc là 1/1 triệu trẻ. Nguyên nhân mắc bệnh có thể do  khuyết tật di truyền từ bào thai, xuất phát từ đột biến gen giữ nước cho tế bào da khiến da khô mất nước. “Bác sĩ bảo bệnh này phải xoa thuốc, điều trị nhiều lắm chứ không da bé sẽ chảy máu, đau nhức không thể nào chịu được, chưa kể gây ra những biến chứng như nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu”, cô Phượng chia sẻ. Với mong muốn con mau khỏe mạnh, ngoài việc điều trị xoa, uống thuốc tại bệnh viện, cô Phượng còn đưa bé đi khám ở ngoài để tìm ra cách chữa trị cho bé.
 

​Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bé
Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bé

​Để những nỗi đau đớn không hành hạ bé nữa
Để những nỗi đau đớn không hành hạ bé nữa

Mới đây, một bác sĩ giỏi ở Trà Vinh đã cho bé một tia hi vọng, bác ấy nói bé cần phải điều trị một thời gian dài, sẽ nghiên cứu tìm ra một loại thuốc đặc trị để giúp bé Bích khỏi bệnh. Tôi nghe mà mừng rớt nước mắt, có điều chi phí để chữa trị quá lớn, phía Trung tâm không đủ khả năng”, cô Phượng nói. Theo đó, sau khi được bác sĩ này chăm sóc bệnh của bé Bích có dấu hiệu phục hồi tốt, da bé cũng bớt bong tróc. Ôm bé Bích vào lòng cô Phượng lau nhẹ nước mắt trên mặt bé: “Bích ngoan, đừng khóc nữa, mẹ sẽ giúp Bích chữa bệnh. Bích phải kiên cường lên nha”.
 

​Ánh mắt ngây thơ nhìn đời của bé
Ánh mắt ngây thơ nhìn đời của bé

Sự chịu đựng của bé
Sự chịu đựng của bé

Cô Phượng cho biết dù bé Bích có mắc bệnh lạ thì mức trợ cấp vẫn là 1.340000 đồng/tháng. Với số tiền ít ỏi, vừa lo cơm áo gạo tiền, thuốc chữa bệnh là không đủ. “Nhìn con như vậy tôi xót lắm, nhiều lúc hết tiền cũng vận động bạn bè, có khi còn lấy tiền túi ra chữa bệnh cho con. Điều tôi mong nhất lúc này là Bích có cơ hội chữa bệnh, chứ nhìn con như vậy, tôi không kìm lòng được”. Đưa ánh mắt ngây thơ lên nhìn mọi người, cũng như một lời cầu khẩn. Đôi bàn tay bé nhỏ của con, ước gì có một phép màu để con có tiền tiếp tục chữa bệnh, để những nỗi đau đớn của căn bệnh quái ác kia rời xa con mãi mãi.
 

Bé còn quá nhỏ để chịu đựng được nỗi đau này
Bé còn quá nhỏ để chịu đựng được nỗi đau này

​Hi vọng nhiều mạnh thường quân sẽ tìm đến hỗ trợ, giúp bé khỏi bệnh
Hi vọng nhiều mạnh thường quân sẽ tìm đến hỗ trợ, giúp bé khỏi bệnh

Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Bích khi cơ thể đang chịu nỗi đau của bệnh tật, chúng tôi tha thiết kêu gọi độc giả gần xa quan tâm giúp đỡ, chia sẻ để giúp đỡ bé Bích có điều kiện tiếp tục được chữa trị.
 
Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh. Số điện thoại: 0908268502, cô Phạm Hồng Phượng - Giám đốc Trung tâm. Hoặc ủng hộ qua số tài khoản Vietcombank: 0741000660791, chủ tài khoản: Trung tâm Bảo trợ xã hội, chi nhánh ngân hàng tỉnh Trà Vinh. Xin chân thành cảm ơn!
 

Nguồn:Trithuctre

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận