Trang chủ Chăm sóc cơ thể Các bài tập cực đơn giản giúp loại bỏ mỡ lưng và nách tại nhà tốt nhất cho chị em

Các bài tập cực đơn giản giúp loại bỏ mỡ lưng và nách tại nhà tốt nhất cho chị em

Mỡ lưng, nách thường không được để ý đến vì nó nằm ở phía sau. Nhưng độ xấu xí của nó chẳng kém mỡ thừa ở các khu vực khác trên cơ thể, nhất là khi bạn diện đồ bó sát nó sẽ tố cáo cơ thể phì nhiêu của bạn. Nếu muốn nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa ở nách và lưng thì hãy áp dụng ngay các bài tập dưới đây.

Bên cạnh mỡ bụng, mỡ lưng và  mỡ 2 bên eo cũng khiến cho vòng 2 của bạn phình to và xồ xề. Các bài tập plank, gập bụng có tác động trực tiếp đến mỡ bụng thì nó cũng tác động đến cả mỡ lưng và mỡ eo. Việc kết hợp các động tác giảm mỡ bụng – mỡ lưng – mỡ eo cũng làm tăng hiệu quả tối đa trong quá trình giảm vòng 2.

1. Nhảy dây

Vùng lưng và hai cánh tay được hoạt động nhiều hơn nhờ bài tập nhảy dây. Từ đó, các vùng được tác động sẽ trở lên săn chắc, loại bỏ mỡ thừa ở lưng và nách. Nhưng phải lưu ý, khi nhảy dây chỉ chuyển động cổ tay để sợi dây di chuyển.
 

​Nhảy dây
Nhảy dây

2. Vặn mình với tạ

Bài tập xuất phát từ môn đấm bốc, không chỉ vận động cơ vai, lưng, tay mà còn giúp cơ thể dẻo dai.

Cách tập: Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, 2 chân mở rộng hơn 2 vai một chút. Co 2 cánh tay về sát người. Vặn mình sang trái, đồng thời tay phải tung cú đấm sang trái. Thay đổi 2 tay và làm trong vòng 1 phút. Lặp lại như vậy 3 lần, mỗi hiệp nghỉ 20 giây.
 

Vặn mình với tạ
Vặn mình với tạ

3. Nâng tạ

Bài tập giúp tác động lên phần lưng và phía trên của cơ thể.

Cách tập: Đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, tay cầm tạ. Nâng tạ đến sát ngực, lưng và chân đứng thẳng. Làm như vậy trong 1 phút, lặp lại 3 lần.
 

Nâng tạ
Nâng tạ

4. Chống đẩy

Chỉ cần chống đẩy đều đặn mỗi ngày bạn sẽ đánh tan được mỡ thừa vùng bụng, lưng và hai bên cánh tay.

Cách tập: Vào tư thế chống đẩy, tay thẳng. Từ từ hạ thấp trọng tâm cơ thể, 2 khuỷu tay chùng xuống, tập trung lực vào các cơ vùng lưng và bắp tay. Đẩy người về vị trí ban đầu. Thực hiện khoảng 30 cái.
 

​Chống đẩy
Chống đẩy

5. Xoay người

Động tác này giúp loại bỏ mỡ thừa ở lưng và cánh tay cực hiệu quả, bên cạnh đó, còn cải thiện tính linh hoạt của cơ thể, giúp lấy lại vóc dáng thon gọn hơn.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị như động tác chống đẩy. Xoay người sang trái, mắt hướng sang bên trái, đưa cánh tay phải lên cao, sau đó quay trở lại như ban đầu. Làm tương tự với bên phải. Lặp động tác trong 40 giây.
 

Xoay người
Xoay người

6. Tư thế Superman

Bài tập này rất phù hợp cho những người lừa vận động, bởi chỉ cần nằm một chỗ mà vẫn giảm được mỡ lưng và nách.

Cách tập: Nằm sấp, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng. Từ từ nâng phần cơ thể phía trước và 2 chân lên, trọng tâm dồn về hết bụng. Giữ nguyên động tác trong 20 giây rồi trở lại vị trí ban đầu, nghỉ 25 giây rồi tập tiếp. Lặp lại động tác 3 lần.
 

​Tư thế superman
Tư thế superman

7. Bài tập Curtsy lunge

Bài tập sẽ kích thích toàn bộ cơ thể. Đến tuần tập thứ 2 bạn nhớ cầm thêm một quả tạ để tăng hiệu quả.

Cách tập: Lùi chân trái về phía sau chân phải, 2 tay duỗi thẳng. Đứng thẳng lên rồi đá chân trái sang phía bên trái và giơ tay vuông góc với vai. Làm 3 lần và mỗi hiệp nghỉ 30 giây.
 

Bài tập Curtsy lunge
Bài tập Curtsy lunge

Chị em thường chỉ để ý đến mỡ bụng mà quên mất mỡ lưng và nách. Hy vọng với những bài tập đơn giản trên sẽ giúp phái đẹp giảm được mỡ thừa nhanh chóng và sớm lấy lại thân hình thon gon, săn chắc của bản thân.

>>>Xem thêm: Thực phẩm thoát kiếp “ngực bức tường”

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận