spot_img

Các chiến sĩ bộ đội trao tro cốt người mất vì Covid-19 về gia đình

Những ngày qua, từ sáng sớm đến tối muộn các chiến sĩ thuộc BCH Quân sự phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM luôn tay luôn chân vận chuyển đồ đạc, lương thực thực phẩm trong các khu cách ly. Các chiến sĩ luôn tất bật, chạy nhiều hơn đi, chăm lo đời sống cho người dân. Nhưng quan trọng hơn hết là việc đưa di cốt của người dân tử vong vì Covid-19 về với gia đình.

Với nhiệm vụ đặc biệt bàn giao tro cốt người dân về tận nhà, anh Nguyễn Văn Hoàng Anh, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường An Lạc A cùng các chiến sĩ trong đơn vị gác lại các việc đã lên kế hoạch trước đó, ưu tiên cho việc đến Nhà tang lễ Thành phố nhận tro cốt, kịp thời giao đến từng nhà dân.

Sau khi tiếp nhận di cốt người dân tử vong vì mắc Covid-19, di cốt được đặt lên khay phủ vải đỏ. Dân quân Lâm Trần Tuấn Vũ đảm nhận nhiệm vụ bưng hũ tro cốt suốt lộ trình.

Đa số bà con đang ở khu vực phong tỏa, nên từ vòng ngoài cán bộ khu phố đã chuẩn bị sẵn bàn hương hoa và trái cây trước chốt kiểm soát để người dân có thể làm lễ tại chỗ.

Bộ đồ phòng hộ ướt đẫm mồ hôi sau khi hoàn thành việc di cốt cho người mất vì Covid-19, các chiến sĩ BCH Quân sự phường An Lạc A lại tất bật vệ sinh điểm tiêm vắc xin, phun khử khuẩn ở khu cách ly…

Sau khi về đến đơn vị các chiến sĩ lại tiếp tục bắt tay vào việc dọn rác y tế và vệ sinh điểm tiêm vắc xin tại trên địa bàn phường. Vừa xong việc thu dọn vệ sinh, công tác phun xịt vòng quanh khu cách ly tập trung cũng được triển khai sau đó.

Hơn 19h, các chiến sĩ tiếp tục nhận được lệnh đến Nhà tang lễ Thành phố tiếp nhận di cốt của nạn nhân Covid-19. Hơn 21h, các chiến sĩ mới hoàn thành tất cả các công việc.

Trong lúc dịch giã hoành hành, ai cũng quay cuồng trong công việc, các anh luôn tự nhắc mình: “Càng khó khăn phải càng cố gắng nhiều hơn. Dân quân tự vệ được tuyển từ con em của địa phương, mình đưa tro cốt về cho người dân của phường cũng như là cho bà con hàng xóm của mình cả”, anh Tuấn chia sẻ.

Theo Dân trí

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất