Trang chủ Bí quyết sống khỏe Cách chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho phượt thủ

Cách chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho phượt thủ

Dân phượt thường xuyên “nay đây mai đó”. Bởi vậy, họ cần chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt để đương đầu với thử thách trên những chặng đường. Dưới đây là một số bí quyết giúp phượt thủ nâng cao sức khỏe, bạn có thể tham khảo.

Rèn luyện thể thao

Rắn rỏi và cứng cáp là những điều cần có ở người thường xuyên du lịch bụi. Bởi vậy, bạn cần dành thời gian luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp bạn tăng sức đề kháng, hạn chế mắc các bệnh cảm cúm thông thường.

Dân phượt nên thường xuyên hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe

Thoa kem chống nắng

Để hạn chế những tác động xấu của ánh nắng mặt trời, các phượt thủ cần ghi nhớ sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không chỉ dùng lên da mặt mà còn sử dụng cho toàn thân.

Chế độ ăn uống

Do thường xuyên di chuyển trên đường nên phượt thủ sẽ khó có thể đảm bảo bữa ăn đúng giờ hay đủ chất dinh dưỡng. Bởi vậy, trước khi lên đường bạn cần chuẩn bị thật tốt lương thực và những đồ ăn cần mang theo.

Chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất

Riêng với phượt thủ, trong thời gian du lịch cần tuyệt đối tránh xa các chất kích thích. Bởi chúng không chỉ gây làm sút sức khỏe mà còn gia tăng nguy cơ tai nạn trên đường. Do đó, bạn cần ghi nhớ kỹ vấn đề này.

Chế độ nghỉ ngơi

Ngoài chế độ ăn uống, các phượt thủ muốn có sức khỏe tốt để vượt qua khó khăn trên chặng đường rất cần đảm bảo chế độ nghỉ ngơi. Cả nhóm có thể lên kế hoạch đi đến địa điểm nào đó dừng lại để cả đoàn cùng nghỉ nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn trong quá trình di chuyển.

Kiểm tra sức khỏe trước khi đi phượt

Để đảm bảo sức khỏe và giữ an toàn trong khi du lịch bụi, bạn nên kiểm tra sức khỏe trước khi lên đường. Điều này hạn chế những căn bệnh tiềm ẩn có thể xảy ra. Đặc biệt, bạn không nên tham gia chuyến đi khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, bất thường.

Mang theo bông băng và những vật dụng y tế cần thiết

Dân phượt cần mang theo những vật dụng y tế cần thiết để đảm bảo sức khỏe

Trong quá trình đi sẽ có nhiều sự cố không may xảy ra. Để có thể sơ cứu và chữa trị kịp thời, bạn nên mang theo những vật dụng y tế cần thiết như: Bông, băng, gạc, oxy già,… Trên đây là một số bí quyết đảm bảo sức khỏe cho dân bụi bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đó cũng là một cách hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận