Trang chủ Làm mẹ Cách tính ngày tháng quan hệ để tăng khả năng sinh con vào năm Kỷ Hợi

Cách tính ngày tháng quan hệ để tăng khả năng sinh con vào năm Kỷ Hợi

Muốn thụ thai đầu tiên cần canh đúng thời điểm để tinh trùng gặp trứng. Vì thế bạn cần tính chuẩn ngày tháng “vàng” trong quan hệ để nâng cao khả năng sinh con 2019 này.
 
Để đảm bảo phụ nữ nào cũng được làm mẹ, cho ra đời những thiên thần xinh xắn, việc đầu tiên cần chuẩn bị là tính đúng ngày tháng “quan hệ” giúp cuộc gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng không bị “lỡ nhịp”.
 
Cần tính đúng ngày tháng quan hệ để canh thụ thai
Cần tính đúng ngày tháng quan hệ để canh thụ thai

1- Hiểu biết cơ bản về thụ thai

Thụ thai là quá trình trứng rụng đồng thời gặp được tinh trùng sẽ tạo ra phôi thai. Theo nghiên cứu, tinh trùng chỉ sống trong cổ tử cung được 5 – 7 ngày trong khi trứng chỉ tồn tại nhiều nhất khoảng 24 giờ. 
 
Nên cho dù các cặp đôi có hoạt động “hết công suất” cũng chưa chắc đúng thời điểm. Bởi vậy bạn cần ghi nhớ khoảng thời gian “vàng” để nâng cao khả năng tinh trùng tiếp cận trứng dễ dàng nhất.

2- Cách tính ngày quan hệ để tăng khả năng sinh con

Nếu xét chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường dao động trong khoảng 28 – 30 ngày, thì thời gian rụng trứng diễn ra vào ngày thứ 14 hoặc 15. 
 
Tức là vào trung tuần thứ 3 của kỳ kinh nguyệt được coi là “thời điểm vàng” cho thụ thai. Vậy nên hãy “tăng tốc” đúng lúc nhé, đồng thời tham khảo thêm 1 số tư thế yêu nhằm hỗ trợ tinh trùng gặp trứng nhanh nhất có thể.
 
Tinh trùng gặp trứng thuận lợi nhất vào tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt
Tinh trùng gặp trứng thuận lợi nhất vào tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt
 
Vì có kế hoạch sinh con nên trước đó vào những tuần đầu, tuần 2 của kỳ nguyệt san các cặp đôi cũng cần trong tư thế “sẵn sàng chiến đấu” nhé. Cụ thể bạn gái nên bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều sắt để đảm bảo sức khỏe. Bởi ngày “đèn đỏ” đã lấy đi rất nhiều máu của bạn gái. Đồng thời các “đức lang quân” cũng nhớ bổ sung cho đội quân “tinh binh” nguồn thực phẩm bổ dưỡng để khi “lâm trận” sẽ tăng cơ hội sinh con. Chú ý thời gian này nên duy trì quan hệ đều đặn 2 – 3 ngày một lần, không dày đặc tránh ảnh hưởng chất lượng khi đến đúng thời điểm.
 
Lưu ý, để nâng cao khả năng thụ tinh, phụ nữ khi “hợp tác” nhớ kê thêm một chiếc gối nhỏ dưới mông. Bởi theo nhiều nghiên cứu cũng cho biết, phụ nữ càng “lên đỉnh” thì cơ hội thụ thai càng lớn. 
 
Phụ nữ càng “lên đỉnh” càng dễ thụ thai
Phụ nữ càng “lên đỉnh” càng dễ thụ thai
 
Với cách tính ngày quan hệ này, chúc các ông bố, bà mẹ sẽ sớm săn được một thiên thần trong năm Kỷ Hợi - 2019 sắp tới.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận