Trang chủ Mang thai Cách tính ngày thụ thai chuẩn cho chị em

Cách tính ngày thụ thai chuẩn cho chị em

Ông cha ta có câu “con cái là lộc trời cho”. Vậy trên thực tế đã có bao nhiêu cặp vợ chồng vẫn đang ngồi đợi?

Nếu bạn rơi vào trường hợp đó thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là: Đừng ngồi chờ đợi “cái lộc” đó rơi xuống mà hãy chủ động “kết trái ngọt” với một nửa của mình. Vì bài viết dưới đây sẽ mách bạn những tuyệt chiêu giúp 2 bạn nên chức sớm nhất.

1. Theo dõi nhiệt độ của cơ thể.

Đến gần ngày rụng trứng thân nhiệt của bạn có xu hướng tăng lên từ 0,5-1 độ C. Vì vậy, bạn hãy chú ý khi chu kỳ kinh nguyệt đến gần và theo dõi thân nhiệt. Việc làm này sẽ giúp bạn chọn được thời gian quan hệ “chuẩn” để tăng khả năng mang thai.

Cách tính ngày thụ thai chuẩn cho chị em

Gần ngày rụng trứng chị em nên theo dõi thường xuyên nhiệt độ của cơ thể

2. Ham muốn tình dục cao, chất nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn

- Trứng rụng khiến nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ cao hơn mức bình thường. Điều này làm cho chị em hưng phấn và có nhu cầu tình dục cao hơn.

- Dịch nhầy ở âm đạo tiết ra với số lượng và tần suất nhiều hơn ngày bình thường. Đây là một biểu hiện dễ nhận biết chứng tỏ trứng của bạn sắp rụng. Do đó, chị em nhất định phải theo dõi biểu hiện này để quan hệ đúng thời điểm giúp tăng khả năng thụ thai.

Cách tính ngày thụ thai chuẩn cho chị em ảnh 1

Ham muốn tình dục của chị em sẽ cao hơn khi ngày đèn đỏ đến gần

3. Dùng Test rụng trứng

Đây là phương pháp xác định ngày rụng đang được nhiều bạn trẻ sử dụng vì tính hiệu quả cao của nó. Bạn có thể dễ dàng mua Test rụng trứng tại các hiệu thuốc

Cách sử dụng Test rụng trứng như sau:

- Sát ngày rụng trứng, bạn thử test 1-2 lần/ngày: Nếu test chỉ lên 1 vạch hoặc 2 vạch nhưng có 1 vạch mờ là chưa đến thời điểm rụng trứng. Nếu thụ thai ở thời điểm này thì tỷ lệ sinh con gái là rất cao.

- Với trường hợp test báo 2 vạch rõ ràng thì trứng sẽ rụng trong vòng từ 12 đến 24h. Gợi ý cho những cặp đôi muốn sinh con trai, các bạn hãy quan hệ sau từ 6-12 tiếng, sau khi test báo hai vạch.

Cách tính ngày thụ thai chuẩn cho chị em ảnh 2

Test rụng trứng giúp chị em kiểm tra thời gian rụng trứng chính xác cao

Hy vọng với các phương pháp trên giúp các cặp đôi có thêm kiến thức về thời gian quan hệ để có “quả ngọt” như mong muốn. Điều lưu ý cho các chị em khi có ý định sinh bé hãy chăm sóc cơ sức khỏe thật tốt vì chỉ khi cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật thì tỷ lệ thụ thai thành công mới cao. Chúc các bạn sớm có em bé như mong muốn.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận