Trang chủ Đời sống Cách xử trí “con giáp thứ 13” theo xu hướng bạo lực liệu có nên hoan nghênh?

Cách xử trí “con giáp thứ 13” theo xu hướng bạo lực liệu có nên hoan nghênh?

Gần đây trên khắp các trang mạng rúng động bởi hiện tượng “đánh ghen xuôi”, “đánh ghen ngược”. Dù phía nào chung quy họ đều dùng chung một cách để xử lý nhau chính là: Bạo lực. Hành động này có nên được tung hô, hoan nghênh như nhiều “anh hùng bàn phím” đang gõ.
 
Ai cũng biết, nếu chuyện tình cảm xuất hiện người thứ ba, nhất là trong gia đình sẽ gây tổn thương không kể xiết cho đối phương. Nhưng vì thế mà hành xử theo phong cách giang hồ có được không?
 
Cô gái bị lột áo đổ ớt, nước mắm vào người do bị đánh ghen ở đường Cao Thắng
Cô gái bị lột áo đổ ớt, nước mắm vào người do bị đánh ghen ở đường Cao Thắng

1- Cách hành xử của những người trong cuộc yêu

Đau đớn, mất mát, tuyệt vọng... là mọi cảm giác mà người vợ phải hứng chịu khi ngoại tình xảy ra. Nhưng nhằm thỏa mãn cái tôi, làm dịu đi thương đau hay coi đó là hành động nhân danh quan hệ vợ chồng để đánh đập, làm nhục người khác thì không nên.
 
Như trên mạng thời gian vừa qua có lan truyền với tốc độ chóng mặt hình ảnh một người phụ nữ với danh xưng vợ tự cho phép mình được lột trần, xối mắm, đổ ớt bột vào vùng kín và thân thể người khác mà cô gọi là bồ của chồng. Khiến cho sau đó vùng bị bạo hành bỏng nặng, cô gái nhập viện gấp cùng với danh dự, hình ảnh cũng tổn hại nghiêm trọng.
 
Các câu chuyện đánh ghen đang được lan truyền chóng mặt
Các câu chuyện đánh ghen đang được lan truyền chóng mặt
 
Mặc dù câu chuyện đến nay thực hư chưa rõ đúng sai, vẫn lan truyền nhiều lời đồn cho rằng do “cặp kè” với chồng người còn thêm tính thách thức, kiêu ngạo nên cô vợ “tức nước vỡ bờ” mới phải mai phục, dàn trận và lên kế hoạch đảm bảo “dằn mặt” thích đáng.
 
Và  những hình ảnh này lại được khán giả “hả hê”, thỏa mãn gõ phím, buông lời cay nghiệt và tán đồng hùa theo bởi theo quy tắc “đánh ghen xuôi” tức là vợ đi xử lý bồ thì được mặc định đúng.

2. Cách hành xử của những khán giả vô can

Dù cho cô vợ xét về pháp luật nghiễm nhiên có quyền “giữ chồng” nhưng hãy dùng cách thông thái và hiểu biết. Biết bao nhiêu đôi lứa vẫn mặn nồng sau những lần “vấp ngã” của đức lang quân là nhờ ai? Chẳng phải nhờ vào hành xử văn minh của “bóng hồng” sau lưng họ hay sao. Nếu mọi người đều áp dụng theo cách giang hồ đó, tự cho mình cái quyền đánh đập, xâm hại thân thể, danh dự tính mạng người khác như vậy thì xã hội đều loạn rồi sao.
 
Đánh ghen kinh hoàng nhưng khán giả bình thản chứng kiến
Đánh ghen kinh hoàng nhưng khán giả bình thản chứng kiến
 
Điều này các bạn đang làm gương xấu cho con trẻ noi theo rằng cứ đem bạo lực ắt sẽ giải quyết được tất cả. Hành động đó ai cũng hiểu là đang vi phạm pháp luật khi cố ý gây thương tích nhưng nhiều “anh hùng bàn phím” nấp sau lưng công nghệ lại tung hô, hả hê cho việc này.
Không đồng tình, cảm thương cho người vợ là đúng nhưng đừng vì thế mà ủng hộ sự phạm pháp lên ngôi. Những vụ án giết người man rợ gần đây đang xảy ra liên tiếp là do trào lưu bạo lực, chưa đủ để cảnh tỉnh cho các bạn về tính người, về nhân văn hay sao?
 
Hãy dừng lại ngay việc ủng hộ này, chúng ta tôn trọng nguyên tắc một vợ một chồng, lên án thói xấu ngoại tình, nhưng đừng đồng tình luôn cách hành xử đầy bạo lực đó. Thay vào đó hãy chọn nhiều cách khác để giải quyết vấn đề các bạn nhé!
 
Việc tỉnh táo hành động với cả nhân tình lẫn người chồng bội bạc sẽ chứng minh bạn là người sáng suốt, biết được đâu là giá trị của bản thân, đâu là giá trị dài lâu của hanh phúc gia đình. Bởi lỗi không chỉ thuộc về mình người mà bạn đang đánh kia đâu, nên đừng trút tất cả lên mình cô gái ấy.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận