Trang chủ Trang điểm “Cẩm nang” kẻ mắt nước đẹp như sao Hàn

“Cẩm nang” kẻ mắt nước đẹp như sao Hàn

Vẫn biết sức mạnh của trang điểm có thể giúp thay đổi nhan sắc hoàn toàn, thế nhưng với những nàng chưa bao giờ biết makeup thì việc kẻ mắt nước thôi cũng vô vàn khó khăn. Vậy phải làm thế nào để sở hữu được đôi mắt có chiều sâu, đẹp long lanh chỉ trong vài phút? Câu trả lời sẽ có ngay qua bài viết dưới đây.
  1. Hướng dẫn cách kẻ mắt đơn giản nhất.
Có rất nhiều kỹ thuật kẻ mắt nước trong lĩnh vực makeup với nhiều mục đích tạo hình cho đôi mắt khác nhau nhưng bạn chỉ nên bắt đầu từ những bước cơ bản nhất. Dưới đây là 3 cách đơn giản bạn có thể tập thực hiện: Cách 1: Kẻ đều theo mí mắt “Cẩm nang” kẻ mắt nước đẹp như sao Hàn

Kẻ sát mí mắt thành một đường mảnh, kéo dài từ gốc mắt tới đuôi mắt

Chọn loại kẻ mắt nước đều màu, đầu mảnh. Với những người chưa trang điểm bao giờ nên chọn loại đầu cứng để điều phối đường kẻ dễ hơn so với loại đầu mềm. Sử dụng ngón tay nhẹ nhàng kéo một bên mí mắt căng ra, thuận tiện cho thao tác đặt bút kẻ dễ dàng. Bám sát đường mí mắt vẽ một đường thật mảnh xuất phát từ hốc mắt trong hướng ra đuôi ngoài. Cách 2: Kẻ phân đoạn

Tổng hợp các cách kẻ mắt nước đẹp như sao HànKẻ phân đoạn sẽ dễ dàng với những người không vẽ được nét liền mạch

Bạn có thể đặt bút ở chính giữa mí mắt trên, vẫn bám sát mi và vẽ nhẹ nhàng một đường, hất nhẹ về phía đuôi mắt. Đảo bút trở lại, nốt điểm phân đoạn ngược lại hốc mắt trong. Lưu ý nên sử dụng lực đều tay vì có thể sẽ gây nét đậm, nét nhạt. Cách 3: Kẻ mắt mèo (eyeliner cat) Kẻ mắt mèo giúp đôi mắt có độ sâu và sắc nét, phù hợp với lối trang điểm đậm khi đi sự kiện hoặc phối hợp cùng quần áo cá tính. Đối với hai cách kẻ mắt trên cũng có thể kẻ thành mắt mèo, với trường hợp bạn kéo phần kẻ mắt chếch hướng lên đuôi mắt rồi tô thật đậm. Nên nhẹ nhàng di lại để giúp nét vẽ đều, gọn sẽ tạo hiệu ứng đẹp nhất. 2. Một số lưu ý khi kẻ mắt nước

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ mắt nước đẹpKết hợp vẽ mắt nước và mascara để tạo hiệu ứng đôi mắt to tròn, long lanh

  • Những người mí nhỏ có thể kết hợp thử đường mắt nước cùng mascara, trang điểm bầu mắt bằng tông phấn lạnh (nâu đen, xanh rêu, xám tro, than chì…), sử dụng lens giãn tròng để sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh.
  • Nếu khoảng cách hai mắt lớn hơn độ dài của một mắt, tạo cảm giác hai mắt xa nhau, chỉ cần vẽ từ góc trong mắt kéo ra sẽ tạo hiệu ứng “kéo” đôi mắt có vẻ như gần lại hơn.
  • Nếu hai mắt sát gần nhau: Kẻ eyeliner bắt đầu từ ¾ mắt, kéo dài hơn về phía đuôi mắt sẽ giúp mắt to và dài.
Mẹo kẻ mắt nước đẹp như sao Hàn

Tránh viền mí eyeliner đen cả mắt bởi sẽ tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi

  • Không nên kẻ mí dưới bằng eyeliner đen bởi điều này khiến mắt trở nên co bé lại và tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Bạn có thể nhấn nhá một chút phấn nhũ bạc bắt sáng ở hốc mắt trong đồng thời chuốt mascara cho mi dưới.
  • Trong quá trình kẻ mắt, hãy khép mắt một chút để đường vẽ dễ dàng và đều đẹp, khi di bút tới đuôi mắt thì kéo nhẹ nhàng phần da căng hơn sẽ giúp bạn có được phần đuôi mắt đẹp nhất.
  • Kẻ mắt bằng bút nước giúp đôi mắt to tròn, sắc sảo hơn so với kẻ chì. Bên cạnh đó, mắt nước cũng giữ được đường vẽ lâu trôi hơn, thay vì kẻ mắt chì dễ lem trôi.
Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khá khó thực hiện, tuy nhiên hãy kiên nhẫn tập kẻ mắt mỗi ngày. Lâu dần sẽ quen tay và chắc chắn việc vẽ eyeliner sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận