“Cha mẹ sinh ra như nào là phải nhận lấy như vậy” có nên không ?

0
68

Xã hội hiện đại, chúng ta đã có cái nhìn thoáng hơn về phẫu thuật thẩm mỹ, thế nhưng “cụm từ” này  dường như vẫn thuộc phạm trù “không được phép” trong  tư tưởng cổ hủ của nhiều người, điều này vô tình chia lối suy nghĩ thành hai trường phái: Một mặt khẳng định chỉ nên giữ gìn, tôn trọng nhan sắc “nguyên bản” cha mẹ sinh ra, một mặt cho rằng, nếu có khuyết điểm thì nên nhờ “dao kéo” để thay đổi.

1-Vì sao người Việt ngại “dao kéo”?

Vấn đề “dao kéo” thẩm mỹ với người Việt Nam là điều gì đó rất to tát

Quan niệm của người Á Đông từ xưa tới nay thường ưa chuộng lề lối truyền thống trong tập tục sinh hoạt, ngay cả thói quen, suy nghĩ cũng “ngại” thay đổi. Vậy nên, khi trào lưu chỉnh hình nhan sắc du nhập từ nước ngoài về, dù chỉ mới manh nha xuất hiện tại Việt Nam, lập tức tạo nên 1 làn sóng phản đối dữ dội. Trào lưu này giống như một điều gì đó rất to tát, “phản bội” lại những gì cha mẹ sinh ra, đi ngược với giáo điều nhân sinh, chối bỏ một phần tự nhiên và gần như không tôn trọng đấng sinh thành. Thế nhưng, quan niệm đó có giáo điều quá không. Về nhan sắc không phải ai từ khi mới lọt lòng đã trở nên hoàn hảo, đặc biệt cấu tạo gương mặt mỗi vùng khác biệt nhau: Người Á Đông thường có nước da vàng, mũi tẹt, mí mắt nhỏ không đồng đều…Chưa kể một số trường hợp cằm bị hô, lẹm…dù không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe nhưng lại khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp, thường giấu mình trước đám đông, đồng nghĩa với việc đánh mất nhiều cơ hội mới trong cuộc sống. Lúc này, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời như một biện pháp “cứu cánh” hiệu quả, giúp bạn trở nên “lột xác”, vui vẻ hòa nhập với tất cả mọi người mà không lo bị chê cười, soi mói như trước.

2-Nên thay đổi quan niệm lỗi thời

Phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp và tự tin hơn trước, tại sao không?

Vẫn biết những gì thuộc về tự nhiên đều đáng quý, nhưng ở trong một chừng mực vừa phải, bởi không phải cứ xuôi theo tự nhiên là tốt. Điều quan trọng nhất là chúng ta biết được khuyết điểm ở đâu để chỉnh sửa hoàn thiện hơn trước, tạo dung mạo vẻ ngoài hoàn hảo nhất chứ không chỉ mãi “sống chung với lũ”, ôm sự tự ti theo suốt cả cuộc đời. Điều này đồng nghĩa với việc nên thay đổi quan niệm lỗi thời về vấn đề nói “không” với dao kéo. Hiện nay nền công nghiệp thẩm mỹ đã rất phát triển, cải tiến vượt trội. Chỉ mất vài chục phút ngắn ngủi, bạn sẽ trở nên đẹp hơn, thực hiện hóa ước mơ bấy lâu nay ấp ủ.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín, có thương hiệu trên thị trường, sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn cao mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mà vẫn sở hữu được kết quả như mong muốn.

Cuộc sống của nhiều người đã “lật sang trang mới” kể từ khi phẫu thuật thẩm mỹ

Việc thực hiện chỉnh hình diện mạo không phải cổ súy cho phong trào “sính ngoại”, chỉ đơn giản như một giải pháp hoàn hảo cho những người có gương mặt nhiều khuyết điểm không như ý muốn. Rất nhiều người đã thành công, cuộc sống trở nên khởi sắc hơn nhờ thẩm mỹ. Thế mới biết giữa thời đại coi trọng sắc vóc như thế này, chỉ tài năng thôi đôi khi là chưa đủ, trí tuệ luôn cần phải song hành với sắc đẹp. Chính vì vậy, chúng ta nên thay đổi tư tưởng cũ, biết “sửa lỗi” ở mức độ vừa đủ, không lạm dụng dao kéo quá đà, chỉ “chỉnh” chỗ cần thiết, có như vậy mới lấy lại được sự tự tin vốn dĩ bạn đã đánh mất từ lâu.

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây