Trang chủ Nuôi dạy con Chớ dại mà cho trẻ nếm thử rượu, bia!

Chớ dại mà cho trẻ nếm thử rượu, bia!

Rất nhiều bậc phụ huynh có thói quen cho con trẻ nếm thử bia, rượu và nghĩ rằng để trẻ uống vài hớp cũng không sao. Thế nhưng họ lại không biết rằng điều đó lại ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe và tâm lý của trẻ mà không ai lường trước được. Chớ dại mà cho trẻ nếm thử rượu, bia!

Rượu, bia khiến não và gan của trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất

Việc cho trẻ nếm thử rượu, bia có thể khiến trẻ đỏ mặt rồi bị say sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ thống mạch máu và nhiều hệ cơ quan khác của trẻ. Do trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu, nhiều hệ cơ quan trong cơ thể còn chưa phát triển toàn diện nên chất cồn có trong rượu, bia sẽ tác động mạnh hơn rất nhiều so với người lớn dù là các bé uống rất ít, trong đó 2 bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là não và gan. Đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, làm giảm trí thông minh, khả năng tiếp thu của trẻ về lâu dài. Không chỉ thế, sau khi uống rượu, bia các mao mạch của trẻ sẽ giãn nở, sức tản nhiệt tăng lên rất dễ khiến trẻ dễ bị cảm và viêm phổi. Nguy hại hơn là bia, rượu có thể làm quá trình phát dục của trẻ bị rối loạn, có thể tác động tới chức năng sinh sản của trẻ sau này. Hiểm họa khôn lường khi cho con uống thử rượu, bia

Rất nhiều trường hợp trẻ uống rượu, bia bị say... và mất mạng

Hơn nữa, khi cho con trẻ nhấm nháp rượu, bia từ bé sẽ làm tăng nguy cơ uống rượu, nghiện rượu cũng như sử dụng các chất gây nghiện khác về sau. Đã có nhiều trường hợp trẻ phải nhập viện cấp cứu vì bố mẹ cho uống bia rượu khi còn quá nhỏ và đã có những trường hợp dẫn tới tử vong. Do đó để không ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của trẻ, tuyệt đối các ông bố không được cho con uống thử đồ uống có cồn dù là chỉ "chấm đũa" cho con… thử “biết mùi”. Ngoài ra các bố mẹ cũng cần chú ý là không nên cho trẻ ăn rượu nếp vì rượu nếp cũng có chất cồn, cũng gây hại không khác gì khi cho trẻ nếm thử rượu, bia cả.

Xem thêm: Bé 3 tháng tuổi bị viêm da bội nhiễm, loét cả mặt vì mẹ nghe lời các bà tắm lá cho con

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận