Trang chủ Đời sống Choáng váng khi thấy trẻ mầm non làm chuyện người lớn trong giờ ngủ trưa ở trường

Choáng váng khi thấy trẻ mầm non làm chuyện người lớn trong giờ ngủ trưa ở trường

Bất kì bậc phụ huynh nào khi nhìn thấy những bức ảnh trẻ mầm non làm "chuyện người lớn" này cũng đều cảm thấy bàng hoàng, hoang mang và choáng váng. Mới đây trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ những hình ảnh trẻ mầm non ngủ trưa tại trường. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có tình trạng: một cặp bé trai và bé gái làm "chuyện ấy" như người lớn một cách "thuần thục" trong khi đó cô giáo và các bạn ở lớp đang ngủ ngon say không biết gì. Choáng váng khi thấy trẻ em mầm non làm chuyện người lớn trong giờ ngủ trưa ở trường Những hình ảnh này đã được cắt ra từ đoạn video ghi hình vào ngày hôm qua (06/03/2018) tại một trường mầm non. Ở trường mầm non này thì cô giáo cho các bé trai và gái ngủ chung với nhau và trong giờ ngủ trưa, một bé gái áo hồng đã cho tay vào quần đùi của một bé trai áo đen nằm bên cạnh để "sờ chim". Trong khi ấy thì có một bé gái áo vàng còn thức và ngẩng đầu lên xem còn cô giáo khi đó thì đang say giấc. bàng hoàng khi thấy trẻ mầm non làm chuyện người lớn ngay tại trường học

Ngay sau đó thì bé trai đã quay sang ôm lấy bé gái và vén áo bé gái lên...

Sốc nặng trước những hình ảnh trẻ nhỏ làm chuyện người lớn trong giờ ngủ trưa ở trường mầm non

... và đồng thời nằm đè lên bé gái thực hiện các tư thế quan hệ giống hệt như người lớn

Những hình ảnh này đã khiến cho các bậc phụ huynh tá hỏa, choáng váng và hoảng sợ đồng thời nơm nớp lo sợ cho con mình đang gửi ở nhà trẻ, mẫu giáo. Vậy để xảy ra cơ sự này thì nguyên nhân là do đâu? Có rất nhiều ý kiến chê trách và quy lỗi hoàn toàn là do trường mầm non và các giáo viên mầm non vì họ đã không cắt cứ người ra trông coi khi các bé đang ngủ và vì các cô không cho bé gái ngủ một hàng, bé trai ngủ một hàng mà để cho các bé ngủ lẫn lộn với nhau. Thế nhưng việc giáo dục trẻ là sự kết hợp của cả gia đình và nhà trường. Để xảy ra những cảnh tượng không nên như này thì lỗi của nhà trường là 1 thì lỗi của các bậc phụ huynh phải lên tới 100. Đừng bao giờ nghĩ rằng cứ giao các con cho giáo viên là đổ hoàn toàn trách nhiệm lên đầu họ. Chắc chắn các bé đã là "khán giả" của những thước phim do chính bố mẹ làm "diễn viên" thế nên trẻ mới biết và bắt chước. Hoặc cũng có thể vì bố mẹ lơ là, không kiểm soát những hình ảnh, sách, báo, phim ảnh mà bé xem nên vô tình trẻ thấy được cảnh tượng người lớn 'làm chuyện ấy" và học theo. Vì thế trước khi đổ lỗi cho nhà trường, các bố mẹ nên nghiêm túc kiểm điểm bản thân mình trước đã. Tại sao bố mẹ không được làm chuyện ấy trước mặt con trẻ?

Bố mẹ cần chú ý hơn khi làm "chuyện ấy" tránh để trẻ trông thấy

Đây sẽ là một trong những bài học đắt giá cho những ai làm cha mẹ, cần ý thức tốt về hành động, chuyện vợ chồng của mình, đừng để trẻ nhỏ học theo những hành động xấu hoặc chưa phù hợp với độ tuổi của trẻ, đồng thời khi con chơi, xem cái gì thì bố mẹ cũng cần phải chú ý quan sát để điều chỉnh. Ngoài ra thì các bậc phụ huynh cũng nên cho con ngủ riêng từ bé và cần dạy con về những bài học đầu tiên về giới tính để con biết tự bảo vệ mình, tránh bị lạm dụng tình dục khi không có bố mẹ ở bên cạnh. Song song đó thì phía nhà trường cần lưu tâm hơn về các hoạt động ăn, ngủ, nghỉ ngơi và vui chơi của các cháu. Trong bất kì hoạt động nào cũng nên cắt cử người trông coi, quan sát để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như này. Đồng thời khi cho các cháu ngủ trưa thì nên cho các cháu ngủ chiếu riêng, bé gái ngủ một hàng, bé trai ngủ một hàng.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách dạy trẻ tự bảo vệ mình khỏi bị lạm dụng tình dục

Vũng Tàu: Đã kỷ luật buộc thôi việc 2 giáo viên mầm non dùng chân đạp trẻ

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận