Trang chủ Chăm sóc da Chống nhăn da, lão hóa với tư thế ngủ đúng

Chống nhăn da, lão hóa với tư thế ngủ đúng

Ngủ là ngả lưng, nhắm mắt đơn giản nghỉ ngơi nên nhiều người “ngó lơ” việc tư thế nào cho đúng hay chúng ảnh hưởng thế nào đến làn da cùng nhan sắc của mình. Dưới đây là tác hại sai lầm nếu bạn ngủ không đúng cách đồng thời chúng tôi chỉ ra tư thế chuẩn xác nhất cho bạn.

Bạn mất đến quá nửa thời gian đời người dành cho giấc ngủ nên nếu không cẩn trọng ngủ sai tư thế kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tổn hại nhan sắc. Vì thế bạn muốn làm căng da mặt, chống lão hóa ngay khi ngủ hãy áp dụng ngay các “bí kíp” dưới đây.

Chống nhăn da, lão hóa với tư thế ngủ đúng1

Bạn sẽ già nhanh hơn nếu áp dụng tư thế ngủ sai cách

1. Tư thế 1 dành cho người có thói quen nằm ngửa

Mỗi người có 1 sở thích thói quen khi ngủ, với những ai quen nằm ngửa thì đây là tư thế nên áp dụng.

Bạn cần nằm duỗi thẳng, ngửa người, 2 tay buông xuôi theo chiều dài cơ thể, thả lỏng thư giãn và chìm sâu vào giấc ngủ. Để tránh giật mình bạn có thể kết hợp chẹn gối sang 2 bên tay hay gác chân lên gối mềm nếu muốn. Khi đó làn da không bị chảy xệ nghiêng theo bên nào hay bị dồn ép vào 1 vùng nên ít xảy ra hiện tượng lão hóa, nếp nhăn.

Chống nhăn da, lão hóa với tư thế ngủ đúng2

Tư thế đúng dành cho người có thói quen nằm ngửa

Đây cũng là tư thế được các bài tập yoga thực hiện để thả lỏng cơ thể sau những bài vận động căng cơ nhằm tạo sự thư giãn cho làn da, cơ thể, giảm áp lực lên tim tốt nhất. Đặc biệt, theo nghiên cứu, tư thế trên cũng là một hình thức trẻ hóa da mặt hiệu quả được các chuyên gia khuyên áp dụng.

2. Tư thế 2 dành cho người có thói quen nằm nghiêng

Dành cho những ai có thói quen nằm nghiêng về 1 bên, theo các chuyên gia khuyến cáo tư thế tốt là khi bạn nghiêng vừa đủ tránh áp mặt, ngực xuống gối, nệm, 2 tay thả buông theo chiều cơ thể.

Đồng thời bạn chú ý xoay người thường xuyên để tránh chèn tĩnh mạch dồn ứ về 1 bên gây áp lực cho tim, mạch máu. Điều này làm máu khó lưu thông, cơ mặt dễ nhăn nheo, sạm da chưa kể không tốt cho tim mạch.

Chống nhăn da, lão hóa với tư thế ngủ đúng3

Tư thế đúng dành cho người có thói quen nằm nghiêng

Nếu nằm nghiêng duỗi thẳng bạn thấy khó ngủ bởi quen với hành động co rúm, quặp chân rồi có thể co chân nhưng gối không quá cao đến phần bụng, tốt nhất cần vuông góc với bụng, tránh áp sát. Bởi khi đó mặt bạn sẽ cúi thấp, chân co nên dễ tạo nếp nhăn chảy xệ đồng thời ảnh hưởng đến lồng ngực và hoạt động của tim.

3. Tư thế 3 dành cho người có thói quen nằm sấp

Với người quen nằm sấp, ghì thân thể xuống nệm đã là không tốt. Bởi khi đó toàn bộ cơ mặt cùng thân thể bị chèn ép nên việc lưu thông máu khó khăn, da nhăn nheo, chảy xệ chưa kể còn gây hại về lâu dài cho sức khỏe.

Chống nhăn da, lão hóa với tư thế ngủ đúng5

Tư thế đúng dành cho người có thói quen nằm sấp

Tuy nhiên thói quen này không dễ bỏ. Chính vì vậy, để ngăn chặn lão hóa và những tác động tiêu cực đến sức khỏe, bạn hãy đặt 1 chiếc gối mỏng sang 2 bên, cùng thêm 1 chiếc gối mềm mỏng dưới cổ.

Như vậy để vừa có giấc ngủ tốt vừa “bảo toàn” được nhan sắc sức khỏe bạn cần ghi nhớ các tư thế ngủ trên đây mà chúng tôi đưa ra. Chúc bạn thành công!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận