Trang chủ Giải trí Chuyện gì xảy ra nếu chồng phải "làm vợ" 1 ngày?

Chuyện gì xảy ra nếu chồng phải "làm vợ" 1 ngày?

Trong hôn nhân, có đấng mày râu nào dám khẳng định “chắc nịch” rằng chưa từng một lần chê bai vợ vì “chỉ có mỗi việc tề gia nội trợ ở nhà mà cũng không xong”? Xin thưa, bạn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này và nhận thấy rằng người phụ nữ bên cạnh mình thật quá đa zi năng. Hãy thử tưởng tượng, vào một ngày đẹp trời, hai bạn hoán đổi vị trí cho nhau…

Một ngày hoán đổi vai trò vợ chồng

Một ngày hoán đổi vai trò vợ chồng, bạn sẽ thấy thương vợ nhiều hơn

Đó là ngày bạn không còn được ngủ nướng trên giường mà phải “đánh vật” với cơn buồn ngủ để thức dậy sớm sau khi vệ sinh cá nhân theo tốc độ “chớp nhoáng” rồi chuẩn bị bữa sáng quần áo cho cả nhà. Đến lượt khẩu phần của bạn phải ăn qua loa cho xong, thế rồi vừa tranh thủ makeup để kịp giờ đưa con đi học cũng như phóng vội vàng tới công ty. Bạn chợt nhận ra rằng việc dỗ dành cho con ăn hay mặc quần áo cho một đứa trẻ tự bao giờ cũng trở thành việc khó khăn đến thế. Chúng sẽ nhè, phun, lăn đùng ra, khóc lóc mắt mũi tèm nhem, không chịu ăn. Việc của bạn là vừa bình tĩnh dỗ con, vừa hoàn thành nhiệm vụ cho con ăn, vừa đảm bảo đúng thời gian. Tan sở, bạn cũng không còn  thừa 1 phút nào cà kê hàng quán ngồi nhậu nhẹt hay đi tập thể dục thể thao, bạn về nhà thật sớm đón con, dọn dẹp nhà cửa cộng với cơm nước. Tâm thế lúc nào cũng như thể “căng như dây đàn”, luôn trong trạng thái “sẵn sàng chiến đấu” với mọi việc. Kết thúc ngày dài mệt mỏi với giấy tờ sổ sách công việc, với bếp núc nội trợ, với bỉm, tã…, bạn chỉ muốn thư giãn, nghỉ ngơi nhưng điều này chỉ có thể làm được khi bé nhà bạn cho phép. Trường hợp con quấy khóc, không chịu ngủ sớm lại tiếp tục công cuộc “dụ dỗ”, nịnh nọt. Thế là hết một đêm!

Làm vợ không hề đơn giản như bạn tưởng

Một ngày làm vợ, những điều bạn từng cho là nhỏ nhặt, không quan trọng, có thể làm được nhanh trong chớp mắt. Hãy khoan kết luận, bởi khi bắt tay vào mới cảm thấy độ “nhàn” đến mức nào. Trải nghiệm tận mắt, thực hành tận tay, các ông chồng mới nhận ra công việc thật vất vả, vậy mà trước đây đã từng trở thành lý do để nặng nhẹ với người phụ nữ đầu ấp tay gối, liệu có nên không?

“Thuận vợ thuận chồng – Tát biển Đông cũng cạn”

Phụ nữ hy sinh cả tuổi thanh xuân để hết lòng lo cho gia đình

Người phụ nữ bạn yêu trước khi chính thức trở thành vợ, họ đã sống hết mình cho bản thân và tự do với thanh xuân tươi trẻ của mình. Họ xinh đẹp, quyến rũ, đứng trước gương thử vài ba bộ đầm, chọn mấy màu son môi ưng ý rồi tới chỗ làm. Không cần phải chuẩn bị bữa tối, họ thơ thẩn cùng bạn bè cà phê, dạo phố hay shopping. Đêm đến cũng thảnh thơi “nấu cháo điện thoại”, chat chit, cười thỏa thích rồi chìm vào giấc ngủ. Một ngày của phụ nữ độc thân ôi chao mà nhẹ tênh đến thế…Thế nhưng vì chữ tình, chữ nghĩa, chữ thương; họ đành phải gác tuổi thanh xuân qua một bên để hết lòng lo cho gia đình. Công việc “chất núi” lại không được người đàn ông ở cạnh để thông cảm, sẻ chia; đây chính là bất hạnh lớn nhất không một ai mong muốn.

Nam giới nên thông cảm và chia sẻ với người bạn đời của mình nhiều hơn

Vậy thì, hỡi các ông chồng, thay vì cà kê bạn nhậu, bỏ một trận bóng chiều; hãy về nhà sớm phụ vợ chăm sóc con cái, chuẩn bị bữa tối. Thử dành việc nhà cùng với vợ, giúp cô ấy những điều không hề to tát như tắm cho con, dạy con học… Chắc chắn tình cảm của hai bạn sẽ thêm “lửa”. Yêu thương chân thành là phải thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau, có như vậy mới tạo dựng được một mái ấm hạnh phúc.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận