Trang chủ Góc tâm sự Chuyện kể về em - Loài hoa xương rồng

Chuyện kể về em - Loài hoa xương rồng

Trót sinh ra em với thân phận XƯƠNG RỒNG, người đời nói em mình đầy gai góc nên cứng rắn lắm chẳng ai tin: Xương rồng biết khóc huống chi còn biết đơm hoa?

Nếu được ví mỗi 1 con người là 1 loài hoa, vậy thì anh hãy gọi em là Xương rồng nhé! Tại sao à? Anh biết không...

Xương rồng dù mạnh mẽ đến đâu vẫn là 1 loài hoa

Xương rồng dù mạnh mẽ đến đâu vẫn là 1 loài hoa

Câu chuyện về xương rồng

Nó không giống những bông hoa khác, chẳng khéo dọn mình (làm mình làm mẩy) như Huệ, Cúc thướt tha. Nó cũng chẳng biết đem lời mật ngọt ve vuốt thế nhân như Hồng, như Đào, cũng chẳng thể uy nghi để xưng Tùng xưng Bách cho bao kẻ khom lưng cúi nhìn. Loài hoa nào cũng có “làn da” bóng mịn như căng da mặt, sắc diện tươi thắm, đủ thu hút. Còn nó không đẹp, không mùi hương lạ, chả lời ngợi ca nhưng nó vẫn được gọi là hoa.

Nó trót mang kiếp xương rồng, sinh ra từ miền gió cát, là đứa con của thiên thần khắc nghiệt. Nên xương rồng cả gan, gai góc lạnh lùng, lại luôn làm đời buốt mắt với những chiếc gai vậy nên nó nhỏ bé, và đơn độc.

Loài hoa tự mình kinh qua bão táp, phong ba cuộc đời

Loài hoa tự mình kinh qua bão táp, phong ba cuộc đời

Vì đơn độc nó phải tự mình trải qua lửa thiêu nắng táp cứ tự mình hồi sinh, máu mình khô lại dịt vết thương mình. Nhưng bỗng 1 ngày xương rồng ấy lại nở hoa, Trót sinh ra đã đầy mình gai góc nên đôi khi, chẳng ai tin: Xương rồng biết khóc huống chi còn đơm hoa?

Như 1 sự lắp ghép quàng xiên của thiên nhiên giữa gai và hoa

Bởi vì có 1 người đã đến và hiểu được xương rồng, một người dang tay ôm chặt lấy cây xương rồng. Người đó cứ ngồi và ôm như thế mãi, khuôn mặt có nét gì đó rất thanh thản, tự nguyện và tha thiết. Dù biết xương rồng có gai! Nó làm người kia chảy máu. Nhưng người đó vẫn không dừng lại, không bỏ cuộc. Máu hồng thấm đẫm cả cây xương rồng ấy, chắc là người kia sẽ rất đau, thế mà vẫn cứ ôm thật chặt, khuôn mặt chờ đợi đầy mãn nguyện.

Bởi người ấy kiên trì đợi cảm hóa được loài hoa ấy, đợi xương rồng nở hoa để dâng tặng người ấy.

Rồi sẽ có người khiến Xương Rồng nở hoa

Rồi sẽ có người khiến Xương Rồng nở hoa

Người ấy tin rằng: Hoa dù có gai vẫn là hoa như bao bông hoa khác, (Là con gái có mạnh mẽ, gai góc đến đâu em vẫn là con gái như bao người khác) nên vẫn cần sự chăm sóc.

- Em à, anh đưa em rời xa mạc về với cuộc sống, em là bông hoa cũng cần cái chậu đất để sinh trưởng. Chậu đất dù to hay nhỏ, đẹp hay xấu vì nhiệm vụ của nó là chỗ dựa cho bông hoa, và nó chỉ muốn như vậy thôi.

Và chậu đất ấy là anh, tình yêu ấy sẽ khiến cho sự gai góc nở thành hoa, anh luôn tin điều đó. Những bông hoa mọc lên tự bụi gai sẽ là những bông hoa đẹp nhất. Đó cũng là một suy luận logic từ lời đề tựa của tác phẩm “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” mà anh yêu.

Chỉ chút nắng thôi đời sẽ trỗ hoa

Cùng với chút mưa sẽ đẹp hiền hoà

Se đôi lứa vui niềm vui sỏi đá !

Lời tựa cho các chàng trai trót đem lòng yêu “Xương Rồng”

Khi bạn quyết định chinh phục 1 người con gái đã sống trong gai góc, đã chai sạn bởi tổn thương quá nhiều.

Trót đem lòng yêu xương rồng, bao nhiêu đau thương sẽ được đền đáp yêu thương

Trót đem lòng yêu xương rồng, bao nhiêu đau thương sẽ được đền đáp yêu thương

Người đó luôn bất cần mọi thứ, không cần ai thương, chẳng khiến quan tâm và ngó lơ tình yêu, bởi cô đơn, kiên cường đã là thói quen.

Bạn đừng tìm cách đánh gục trái tim cô ấy theo những cách thông thường, bằng những lời nói hoa mỹ, những ngôn tình ngọt ngào. Cô ấy không coi trọng điều đó, và nghĩ hóa ra bạn cũng chỉ đến vậy mà thôi… Cái bạn nên làm là trao cho cô ấy chiếc băng gạc hàn gắn trái tim tan vỡ, không cần phải bẻ hết gai của đóa hoa ấy, đơn giản chỉ là chấp nhận và trở thành chậu cây thật tốt sẽ cùng cô ấy hướng về tương lai đang chờ phía trước.

Đủ nắng hoa sẽ nở

Đủ yêu thương, đời sẽ trổ bông

P/s: Lắm gai guốc cũng tốt, để ngoài em ra, sẽ chẳng ai dám ôm và ôm được. Chỉ em ôm thôi!!! (lời chàng trai cất giấu!)

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận