Trang chủ Góc tâm sự Có những điều mà chỉ khi thực sự làm mẹ bạn mới hiểu!

Có những điều mà chỉ khi thực sự làm mẹ bạn mới hiểu!

Lần đầu làm mẹ chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm với nhiều những trải nghiệm mới lạ khiến bạn khó thể quên hoặc trước đây bạn không thể ngẫm ra được. Bước vào hành trình làm mẹ sẽ là một trong những bước ngoặt quan trọng làm thay đổi toàn bộ cuộc sống và suy nghĩ của bạn.

Những điều mà chỉ ai làm mẹ mới hiểu

1. Nhạy cảm và mong manh hơn Người phụ nữ trước khi kết hôn, trước khi sinh con dù có mạnh mẽ đến đâu thì lần đầu tiên được ôm đứa con mà mình mang nặng đẻ đau sau 9 tháng 10 ngày, được tự tay sờ nắn con mình sinh ra lành lặn và khỏe mạnh cũng sẽ đều không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Có những điều mà chỉ khi thực sự làm mẹ bạn mới hiểu! Giọt nước mắt hạnh phúc khi lần đầu làm mẹ

Phụ nữ vốn đã mong manh, nhạy cảm thì sau khi có một thiên thần đến bên mình sẽ càng trở nên mong manh, nhạy cảm hơn gấp nhiều lần. Dường như tất cả nguồn sống của người phụ nữ đều đặt trọn vào đứa trẻ và vì thế họ sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều với từng biểu hiện của con, từng lời khen chê, so sánh của người thân, hàng xóm, đồng nghiệp với đứa con của họ. 2. Giấc ngủ là một điều cực kỳ xa xỉ Mọi người vẫn thường khuyên những bà mẹ sinh con lần đầu rằng "Ăn tùy chủ, ngủ tùy con, nên tranh thủ khi con ngủ thì cũng ngủ" thế nhưng chỉ khi làm mẹ rồi bạn mới có thể biết được tất cả những lời khuyên đó chỉ là lý thuyết còn thực tế thì không thể như vậy. Làm sao mẹ có thể ngủ ngon lành khi mà luôn thấp thỏm lo lắng xem con có ọ ẹ không, rồi còn hàng tá công việc công nước, nhà cửa, quần áo ở nhà, rồi còn vô vàn những thắc mắc về sự phát triển của con cần phải lên mạng, gọi điện hỏi kinh nghiệm, kiến thức,... Có những điều mà chỉ khi thực sự làm mẹ bạn mới hiểu!

Trong lúc con ngủ thì mẹ tranh thủ làm việc nhà

3. “Đề phòng” cả thế giới Khi làm mẹ, bạn sẽ trở nên đề phòng và cẩn thận hơn vì lo sợ những nơi, những vật xung quanh có thể tiềm tàng những nguy cơ đe dọa tới con mình. Các bà mẹ thường hay nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ những loại đồ chơi, vật dụng tiếp xúc với con để tránh gây thương tích cho con. Rồi ngay cả khi thay tã, cho ăn tưởng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào: Phải làm sao chọn loại tã mềm mại, thấm hút tốt để da con khô thoáng, không bị hăm và thoải mái khi mặc để con ăn, ngủ ngon giấc. 4. Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một em bé Trước khi làm mẹ, chủ đề mà bạn quan tâm đó chính là những đôi giày cao gót, những bộ cánh hợp mốt, những cuộc hẹn hò, tám chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp,... thế nhưng khi làm mẹ rồi thì cả thế giới của bạn sẽ chỉ còn xoay quanh con. Hôm nay con bú mấy lần, đi ngoài có đều không, con đã biết làm gì mới rồi,... sẽ là những điều mà bạn lúc nào cũng muốn khoe, muốn bàn luận ngay cùng với người thân, bạn bè. những điều chỉ khi làm mẹ bạn mới thấu hiểu

Điện thoại, facebook của một bà mẹ bỉm sữa sẽ ngập tràn ảnh của con

Rồi điện thoại, máy tính, facebook,... của bạn ít dần đi những bức ảnh của bạn mà thay đó là hàng trăm, hàng ngàn những bức ảnh ghi lại từng khoảnh khắc của con cập nhật hàng ngày cho họ hàng nội ngoại cùng xem. Làm mẹ không hề đơn giản và dễ dàng. Khi đã làm mẹ, bạn sẽ phải thay đổi và hi sinh rất nhiều thói quen cũng như là ngoại hình của mình để thích ứng, làm quen. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng bởi vì bản năng làm mẹ luôn luôn tồn tại bên trong mỗi người phụ nữ và rồi mọi thử thách dù có khó khăn đến đâu bạn cũng đều sẽ vượt qua.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận