spot_img

Có thể bạn chưa biết: Cách tăng hiệu năng SSD trên windows 11

thông thường các ổ SSD hiện đại đều được tối ưu giúp cho máy khởi động cũng như xử lý những tác vụ, phần mềm cũng vậy. Nhưng đôi khi sở hữu thể bạn sẽ cảm thấy nó chậm hơn so sở hữu thường ngày đặc thù là an hem dùng win 11 bởi hệ quản lý này còn mới và lỗi sẽ không thể tránh được. Vậy Anh chị sở hữu thể thử các cách sau đây:

⦁ tiêu dùng Windows Update

Tuy việc dùng windows update cũng đem đến những rủi ro rất to bởi những bản vá, cập nhật ko được tối ưu đúng những gì mình muốn đặc biệt là những bản cập nhật của win 11. Nhưng sở hữu một bản vá mang tên KB5007262 sẽ giúp bạn giải quyết rẻ các vấn đề liên quan tới tốc độ của SSD. Nếu như bạn chưa cài đặt thì mang thể rà soát như sau nhấn Start menu, gõ “Control Panel” để mở cửa sổ Control Panel, nhấn “Programs” và chọn “Programs and Features”, rút cuộc chọn “View Installed Updates” để kiểm tra.

Anh em cũng có thể xem lịch sử cập nhật trong khoảng Settings bằng bí quyết gõ “Settings” ở Start menu hoặc tiêu dùng tổ hợp phím tắt “Windows + i”. Ở cửa sổ Settings, chọn Windows Update – Update history.

Bản vá KB5007262 được Microsoft tung ra hồi cuối năm ngoái, vì thế khả năng anh em cài mới Windows 11 khoảng thời gian vừa mới đây vẫn chưa với (do tiêu dùng bản cài cũ), hoặc anh em đã cài đặt Windows 11 lâu rồi cũng chưa cập nhật do chúng ta (mình đoán) mang lề thói ko cho Windows Update tự động. Giả dụ chưa mang bản vá này, anh em chuyên chở về và cài đặt là được. Mở Windows Settings, chọn Windows Update, nhấn vào Check for Updates và chờ để hệ thống lên danh sách các bản vá mới, nhớ rà soát xem KB5007262 đã với trong danh sách chưa, rồi nhấn cập nhật và phát động lại máy là xong.

⦁ Tắt bớt những áp dụng Startup

Sau khi đã có bản vá KB5007262, anh em rà soát thêm phần Startup của Windows 11. Việc giảm bớt các vận dụng tự khởi chạy cùng hệ điều hành cũng sẽ nâng cao tốc cho SSD, ít ra thì nó giúp chúng ta cảm thấy máy tính phát động và sẵn sàng để sử dụng tốc độ hơn trước đó.

Anh em nhấn Start thực đơn, chọn Task Manager. Nếu là lần đầu mở Tast Manager, anh em nhấn vào More details để mang cửa sổ mới, cung cấp phổ quát thông tin hơn. Ở tab Startup, anh em xem và tắt những phần mềm khởi động cộng Windows mà cảm thấy không cấp thiết để giảm vận tải cho quá trình phát động nhé. Chọn phần mềm muốn tắt, nhấn chuột phải, chọn Disable là xong.

⦁ Kích hoạt Fast Startup

Fast Startup là một tiính năng nằm trong mục Power Options, cho phép hệ thống phát động tốc độ hơn nhờ giữ lại tình trạng hoạt động của kernel. Tuy cho phép máy tính vào Windows rất nhanh, nhưng sau 1 khoảng thời kì thì anh em cũng nên tắt máy hoàn toàn để giải phóng kernel, khiến cho mới để máy hoạt động rẻ hơn nhé.

Để kích hoạt Fast Startup, anh em vào Control Panel, nhấn chọn Hardware and Sound, chọn Power Options, nhấn Choose what the power button does.

Nhấn vào Change settings that are currently unavailable sẽ với thể tùy chỉnh ở các tuyển lựa trước ấy bị mờ. Anh em đánh dấu chọn vào Turn on fast startup rồi Save changes là được.

Tham khảo: https://www.tncstore.vn/

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất