Con người giữa thời đại “thực phẩm bẩn” phải rủ nhau đi trốn mất thôi!

0
1110

Chưa bao giờ an toàn thực phẩm lại trở thành vấn nạn gây nhức nhối trên thị trường như hiện nay. Xa rồi cái thời “ăn rau dại, uống nước suối” trong sạch như ngày trước, tính tới thời điểm hiện tại, con người chúng ta không biết phải sống thế nào với nguồn nguyên liệu “bẩn”.

“Con đường ngắn nhất là từ bữa ăn tới… nghĩa trang”

Con người phải sống sao giữa thời đại nhìn đâu cũng thấy “thực phẩm bẩn”
Con người phải sống sao giữa thời đại nhìn đâu cũng thấy “thực phẩm bẩn”

Đây là một câu nói “đắt giá” của một vị Đại biểu Quốc hội khi bàn về vấn đề này. Không chỉ phản ánh toàn bộ mối hiểm nguy tiềm ẩn trong những món ăn bạn cho rằng thơm ngon bổ dưỡng mà còn thể hiện rằng tuổi thọ của con người đang dần bị rút ngắn rõ rệt. Tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi, nước thải công nghiệp,… dần phá hủy môi trường sinh quan, ảnh hưởng trực tiếp tới các nguồn thực phẩm thiên nhiên. Một khi con người trực tiếp dung nạp vào người, các hóa chất trong đó sẽ phá hủy sức khỏe một cách nghiêm trọng. Theo ghi nhận của Bộ Y tế, chỉ tính trong năm 2016 – đầu năm 2017, có hơn 10.000 ca cấp cứu do ngộ độc thực phẩm trên cả nước – một con số đáng báo động đến từ những giây phút thưởng thức hương vị tuyệt vời của mọi người mà không hề hay biết rằng, bản thân đang tự đầu độc chính mình.

Thực phẩm bẩn – “kẻ thù số 1” của ung thư

Con người giữa thời đại “thực phẩm bẩn” phải rủ nhau đi trốn mất thôi !
Có thể mỗi chúng ta vẫn đang dung nạp thực phẩm “bẩn” mỗi ngày

Có thể bạn đã từng nghe thấy những thông tin trên báo đài về các loại thực phẩm kém vệ sinh như chứa chất hàn the, tạo màu độc hại, ngấm thuốc trừ sâu nhan nhản khắp mọi nơi… Miếng thịt ôi thiu, mốc xanh đỏ bỗng chốc biến thành thịt tươi mới, màu sắc hồng hào, thơm ngon; chân gà ngâm dù để vài tháng vẫn không có dấu hiệu bốc mùi. Chỉ với những gói bột hay dung dịch hóa chất rẻ tiền, các “thợ thầy phù thủy” đường phố đã mau lẹ “phù phép” biến điều không thể thành có thể. Thêm vào đó, thói quen ăn hàng quán cháo chợ của người Việt Nam lại được coi là “bản sắc riêng”, vô tình tiếp tay cho những kẻ làm ăn không lương thiện, mưu cầu trục lợi trên chính sức khỏe của khách hàng.

Thực phẩm “bẩn” là nguyên nhân chính gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm
Thực phẩm “bẩn” là nguyên nhân chính gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm

Nếu duy trì ăn một lượng thực phẩm “bẩn” như vậy, bạn sẽ gặp phải nguy cơ tổn thương hệ tiêu hóa hư viêm loét dạ dày, tá tràng, tình trạng đau bụng đi ngoài, tiêu chảy, rối loạn bài tiết thậm chí dẫn tới ung thư. Chưa hết, các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương, sức đề kháng xuống thấp, chúng ta lại lần nữa đối diện với nhiều virus “không mời mà tới”. Tỉ lệ mẹ sinh ra con quái thai, dị tật bẩm sinh ngày càng lớn, trẻ nhiễm nhiều bệnh khó phán đoán, rối loạn chức năng… cũng chỉ vì vấn nạn này gây ra.

Sống thế nào giữa thời đại thực phẩm “bẩn”?

Nên là người tiêu dùng thông minh sống giữa “vấn nạn” an toàn thực phẩm
Nên là người tiêu dùng thông minh sống giữa “vấn nạn” an toàn thực phẩm

Giữa thời đại nhìn đâu cũng thấy thực phẩm không an toàn, chúng ta phải làm thế nào ngoài việc mơ ước “trốn lên cung trăng” để sống? Con người phải chung tay đẩy lùi tình trạng này, lên án cật lực những trường hợp kinh doanh gian trá, chỉ ăn chín, uống sôi, tự nuôi trồng rau hay động vật, hạn chế ăn bên ngoài,… Bên cạnh đó, nên tìm đến tới những đơn vị cung cấp nông sản sạch uy tín mới có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây