Trang chủ Góc thẩm mỹ Cười “không nhặt được mồm” với những cách làm đẹp bá đạo từ thời “ông bà anh”

Cười “không nhặt được mồm” với những cách làm đẹp bá đạo từ thời “ông bà anh”

Thời “ông bà anh” để trở nên quyến rũ hơn, những cô nàng đã không ngần ngại dùng các biện pháp làm đẹp lạ lùng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng mà giờ xem lại thấy thật sự thú vị.

Ngày nay, nếu muốn đẹp hơn các cô gái thường đến spa, thẩm mỹ viện. Vậy còn phụ nữ thời “ông bà anh” thì sao? Để bản thân được xinh đẹp chị em đã không ngần ngại chọn những cách làm đẹp lạ lùng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng mà khi xem lại ai cũng thấy thú vị.

1. Máy trang điểm

Thiết bị này được tạo ra giúp thợ trang điểm nhìn thấy tất cả những bất cân xứng, khiếm khuyết và sự không đồng đều của khuôn mặt người mẫu. Sau khi sử dụng máy trang điểm này, các chuyên gia makeup có thể chắc chắn về những gì cần chỉnh sửa và mỹ phẩm nào cần sử dụng. Tuy nhiên, thiết bị này có cấu tạo với nhiều ốc vít bằng kim loại cùng dải buộc đầu và có đến gần 325 cách điều chỉnh mũ để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Tác dụng phụ là khi sử dụng thiết bị này đầu sẽ thường xuyên đau nhức, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến não.
 

​Thiết bị giúp người thợ trang điểm biết rõ được những khuyết điểm, sự không đồng đều trên khuôn mặt
Thiết bị giúp người thợ trang điểm biết rõ được những khuyết điểm, sự không đồng đều trên khuôn mặt

2. Mặt nạ nước đá

Mặt nạ nước đá rất được ưa chuộng vào thời kì đó vì có tác dụng loại bỏ bọng mắt sau một đêm say rượu . Nhưng nếu dùng quá nhiều, da mặt sẽ bị tê và thậm chí là bỏng lạnh.
 

​Mặt nạ nước đá giúp loại bỏ bọng mắt
Mặt nạ nước đá giúp loại bỏ bọng mắt

3. Máy uốn tóc

Ngay từ khi mới phát triển, thiết bị này hứa hẹn đem lại cho người dùng một bộ tóc xoăn vĩnh viễn. Bước đầu tiên thợ làm tóc sẽ bôi thuốc vào. Sau đó, người thợ sẽ quấn tóc của người cần làm tóc vào dụng cụ uốn. Quá trình này gây hại rất nhiều cho tóc, tuy nhiên, đây lại là phương pháp làm đẹp hot nhất lúc bấy giờ, tất cả mọi phụ nữ đều chấp nhận hi sinh để hợp mốt.
 

Thời đấy, máy uốn tóc sẽ cho chị em một mái tóc xoăn vĩnh viễn
Thời đấy, máy uốn tóc sẽ cho chị em một mái tóc xoăn vĩnh viễn

4. Máy xóa tàn nhang

Ngày này, tàn nhang đã trở thành một xu hướng làm đẹp mà các cô gái yêu thích, nhưng trước đây, đó là những khuyết điểm rất lớn trên làn da. Các cô nàng với mong muốn được loại bỏ nhanh những vết tàn nhang và đó chính là lý do vì sao thiết bị này được phát minh.
 

​Máy xóa tàn nhang giúp các cô gái che đi khuyết điểm lớn trên mặt
Máy xóa tàn nhang giúp các cô gái che đi khuyết điểm lớn trên mặt

5. Máy giúp da hồng hào

Máy Glamour Bonnet (tên chiếc máy này) hứa hẹn sẽ mang tới cho những cô nàng thời ấy một làn da hồng hào bằng cách giảm áp suất xung quanh đầu. Mọi người đều tin rằng khi sử dụng, họ sẽ trông tươi trẻ và làn da sẽ mịn màng hơn. Nhưng không phải ai cũng có thể thử vì một số tác dụng phụ của nó sẽ làm bạn có cảm giác lơ lửng trên mây và thấy khó chịu.
 

 ​Máy giúp da hồng hào sẽ mang đến cho bạn một làn trắng sáng nhưng cũng có tác dụng phụ đi kèm
Máy giúp da hồng hào sẽ mang đến cho bạn một làn trắng sáng nhưng cũng có tác dụng phụ đi kèm

6. Mặt nạ ẩm da

Nhìn có vẻ mặt nạ này rất hài hước nhưng nó được tạo ra để giúp máu lưu thông, khiến da mịn màng, trắng sáng. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiệt độ cao sẽ làm hại cho da và sức khỏe tổng thể.
 

Nếu sử dụng ở nhiệt độ tối đa sẽ làm hại da và sức khỏe
Nếu sử dụng ở nhiệt độ tối đa sẽ làm hại da và sức khỏe

7. Máy tạo má lúm đồng tiền

Công dụng chính của chiếc máy này là tạo má lúm đồng tiền cho người dùng. Máy bao gồm một lò xo với núm nhỏ ấn trên má. Tuy nhiên, kết quả với chiếc máy này thường không mang lại như ý muốn.
 

Chiếc máy này thường không mang lại kết quả như mong muốn
Chiếc máy này thường không mang lại kết quả như mong muốn

8. Máy nâng mũi

Một chiếc mũi cao và thẳng là niềm ao ước của rất nhiều chị em, vì vậy ngay từ thời “ông bà anh” rất nhiều cô nàng đã sử dụng chiếc máy này để làm mũi này trở nên cao và đẹp hơn. Tuy nhiên, đến bây giờ chúng ta đều biết, cách nâng mũi này là không thể, thậm chí còn có thể để lại biến chứng như lệch mũi và đau nhức.
 

 ​Chiếc máy này sẽ giúp chiếc mũi trở nên thon gọn
Chiếc máy này sẽ giúp chiếc mũi trở nên thon gọn

9. Dùng radium làm mỹ phẩm

Radium là chất phóng xạ đặc biệt nguy hiểm. Thế nhưng người xưa không nghĩ vậy, họ còn nghĩ đó là thần dược, là thuốc trị bách bệnh và họ dùng nó ở khắp nơi. Thời đấy, người dùng lấy loại nguyên tố này làm thành phần chính trong kem bôi mặt.
 

​Nguyên tố này rất nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe
Nguyên tố này rất nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

Có nhiều phương pháp làm đẹp giúp chị em trở lên quyến rũ hơn, nhưng những cách làm từ thời “ông bà anh” chắc không cô nàng nào dám thử.
 

Nguồn: Brightside

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận