Trang chủ Bí quyết sống khỏe Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn

Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn

Là một người bận rộn với công việc kinh doanh nhưng bà mẹ trẻ này vẫn chăm sóc vườn rau 100m2 của gia đình xanh tốt, ăn không xuể khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Dạo quanh một vòng trong khu vườn rau, củ, quả nhà chị Diễm (ở Sóc Trăng), chắc chắn ai nhìn cũng sẽ thích mê ngay cho mà coi: Đầy đủ các loại rau củ theo từng mùa, từng vụ, cần rau gì chỉ cần ra vườn hái là có. Thật không có gì tuyệt bằng!
 
​Chị Diễm chụp hình bên vườn bầu bí nhà mình
Chị Diễm chụp hình bên vườn bầu bí nhà mình

Chia sẻ về vườn rau xanh tốt, đa dạng của mình, chị Diễm tâm sự: "Vì thực phẩm bẩn ngày cáng bán tràn lan trên thị trường ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nên mỗi lần đi chợ mua rau củ mình đều "nơm nớp" lo sợ. Thế nên tự trồng lấy để ăn là an toàn nhất và mình đã cải tạo khu vườn 100m2 của gia mình để trồng rau, củ, quả."
 
​Những cây chuối, cây bầu đều xanh tươi, trĩu quả
Những cây chuối, cây bầu đều xanh tươi, trĩu quả

Trồng rau không phải là khó thế nhưng để chăm sóc vườn rau được xanh tốt thì không phải ai cũng biết. Chị Diễm chia sẻ khi trồng rau thì khâu quyết định nhất chính là khâu làm đất. Chị thường lựa chọn loạn đất thịt màu mỡ đem phơi thật khô rồi sau đó sẽ đập cho mịn và trộn đều với tro, trấu và một ít phân trùn quế, phân bò đã qua xử lý và cho vào thùng xốp để trồng.
 
Những thùng rau muống xanh mươn mướt, không có chiếc lá sâu bệnh nào
Những thùng rau muống xanh mươn mướt, không có chiếc lá sâu bệnh nào

Bên cạnh đó thì chị còn hay ủ các loại rau thừa, vỏ chuối, xác cafe,... để làm phân bón hữu cơ cho vườn rau. Và nhất là ở quê chị chuyên nuôi tôm cá nên cá rất nhiều và rẻ, do đó chị hay làm phân cá để tưới định kỳ cho rau.
 
Vườn rau mồng tơi xanh non
Vườn rau mồng tơi xanh non

Vườn rau nhà chị cũng rất ít khi phải phun thuốc trừa sâu. Để phòng trừ sâu bệnh thì chị thường hay tự chế dung dịch tỏi, ớt, gừng rồi dùng để xịt trực tiếp lên cây đồng thời rảnh rảnh thì chị cùng các con và chồng đi loại bỏ lá sâu bệnh, lá vàng và bắt sâu.
 
Những hộp rau muống tươi xanh
Những hộp rau muống tươi xanh

Vì mục đích trồng rau là phục vụ cho bữa ăn của gia đình nên chị trồng rau theo mùa. Đây cũng là một bí quyết để hạn chế tối đa sâu bệnh phá hoại. Thêm nữa là khâu làm đất khá kỹ là tiền đề để cung cấp dinh dương cho những luống rau phát triển xanh tốt nên rau chị trồng cũng ít khi có sâu bệnh phát triển.
 
Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn
 
Mặc dù khá bận rộn với công việc kinh doanh thức ăn thủy hải sản và tôm giống nhưng hàng ngày chị vẫn dành ra một chút thời gian để cùng gia đình tưới nước, chăm sóc và thu hoạch rau trái. Đó cũng là một cách để chị và các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau, được thư thái, giải trí sau những giờ làm việc và học tập đầy căng thẳng, mệt mỏi.
 
Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn
 
Tuy vườn rau rộng như thế nhưng chị Diễm cho hay không mất nhiều thời gian để tưới nước. Bởi vì các loại rau thông thường, nếu không phải ngày nắng nóng thì chỉ cần tưới 1 lần vào lúc sáng sớm là đủ. Còn với những loại cây leo như bí, bầu, mướp, dưa chuột,... thì cần tưới nhiều lần hơn.
 
Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn

Không chỉ cung cấp rau trái cho bữa ăn hàng ngày mà nơi đây còn là giống như là một cái công viên xanh thu nhỏ để cả gia đình ngồi thư giãn, hít thở không khí trong lành vào mỗi sớm mai hoặc tối muộn.
 
Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn
 
Đồng thời đó cũng là nơi mà chị dạy các con tình yêu thiên nhiên, cách bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và phải biết quý trọng sức lao động.
 
Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn Đã mắt với khu vườn rau quả sạch 100m2 của bà mẹ bận rộn
 
Mỗi khi nhận thành quả thu hoạch được, cả gia đình chị đều rất thích thú và tự hào. Và đó cũng là điều khiến bao người phải ngưỡng mộ và ao ước.

>>>Xem thêm: 5 loại thực phẩm giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận