Trang chủ Góc thẩm mỹ Đánh giá hai phương pháp nhấn mí và cắt mí mắt

Đánh giá hai phương pháp nhấn mí và cắt mí mắt

Tạo mắt 2 mí bằng cách sử dụng kẹp tạo mí mắt hay chỉ kích mí… đều không có hiệu quả triệt để. Nên bài viết dưới đây khuyên bạn lựa chọn 1 trong 2 hình thức thẩm mĩ mắt: Nhấn mí và cắt mí.

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản, hiệu quả mà chúng mang lại. Cùng bài viết này so sánh, đánh giá từng loại hình để có cái nhìn chân thực nhất trước khi thực hiện chỉnh hình sắc đẹp.

Hình thức phẫu thuật nhấn mí

Đánh giá hai phương pháp nhấn mí và cắt mí mắt

Nhấn mí là tiểu phẫu nhỏ, không cần can thiệp giải phẫu

Hình thức thực hiện:

Nhấn mí hay còn gọi tạo mắt 2 mí bằng phương pháp luồn chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không cần can thiệp giải phẫu. Thông qua việc luồn chỉ dưới phần cơ nâng mi và da mí mắt, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật khéo léo xác định điểm chỉ (3-5 điểm) tạo đường nếp mí mắt mới. Thời gian hoàn thành từ 20-35 phút.

Trường hợp nên nhấn mí:

Những người được khuyên nhấn mí thường sở hữu đôi mắt mí lót, mí lệch, nhiều mí phụ hay không có mí. Nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với trường hợp còn trẻ, mắt không bị tích tụ nhiều da chùng hay vùng mỡ thừa.

Thời gian phục hồi:

Thời gian phục hồi để kết quả nhấn mí được ổn định nhất khoảng từ 2-3 tuần.

Hiệu quả thẩm mỹ:

Đánh giá hai phương pháp nhấn mí và cắt mí mắt 1

Nhấn mí khắc phục khuyết điểm mí lót, mí nhỏ hoặc hai mí không cân xứng

Nhấn mí không phải phẫu thuật, một phần cơ nâng mi với mí mắt được níu giữ bởi chỉ thẩm mỹ. Thông thường chất liệu này thường dùng chỉ tự tiêu, không duy trì hiệu quả lâu dài. Tùy thuộc vào cơ địa, mỗi người sẽ có kết quả khác nhau, trung bình từ 12-24 tháng.

Hình thức phẫu thuật cắt mí

Hình thức thực hiện:

Đánh giá hai phương pháp nhấn mí và cắt mí mắt 2

Cắt mí đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao hơn so với nhấn mí thông thường

Tuy chỉ là một tiểu phẫu, nhưng cắt mí cũng đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao của bác sĩ để loại bỏ chính xác lượng da dư và mỡ thừa, đem lại đôi mắt hai mí tươi trẻ mà vẫn đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm tới vùng da lân cận. Phương pháp này phức tạp hơn nhấn mí, thời gian thực hiện khoảng 30-45 phút.

Trường hợp nên cắt mí:

Cắt mí thường dùng trong việc cải thiện các trường hợp: Mắt một mí, mắt sụp mí do lão hóa, mí mắt không đều, mí lót… kèm thêm nhiều dấu hiệu tuổi tác như da thừa nhiều, mắt có bọng mỡ. Những người được khuyến khích thực hiện thường trên độ tuổi 30 khi lão hóa bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ.

Thời gian phục hồi

Thời gian phục hồi của loại hình cắt mí dao động khoảng 7-10 ngày tùy cơ địa.

Hiệu quả thẩm mỹ

Đánh giá hai phương pháp nhấn mí và cắt mí mắt 3

Cắt mí loại bỏ hết phần da chùng nhão và mỡ thừa tích tụ

Hiệu quả của hình thức cắt mí thường lâu dài hơn so với nhấn mí, nhờ các tác động dao kéo kết hợp với kỹ thuật phức tạp. Trung bình kết quả sẽ duy trì từ 5-7 năm hoặc hơn.

Bài so sánh trên đây chỉ lựa chọn một vài tiêu chí đơn giản của hai phương pháp thẩm mỹ mắt. Qua đó với những ai còn đang tạo mắt hai mí tại nhà bằng những dụng cụ đơn giản thì có thể tham khảo hình thức trên để sở hữu đôi mắt đẹp lâu dài hơn. Bạn có thể gọi tới hotline 0901.223.688 thuộc Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana và lắng nghe đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp trợ giúp nhanh chóng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận