spot_img

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ một số lưu ý trong quá trình làm bánh ngọt

Là một đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp về bánh ngọt tại Pháp, chàng trai trẻ Vũ Xuân Trường sau một thời gian dài học tập và làm việc ở nhiều môi trường khác nhau đã tự thành lập nên thương hiệu bánh ngọt của cá nhân và nhận được sự yêu thích đặc biệt của khách hàng.

Vũ Xuân Trường sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, anh bắt đầu bước chân vào học nghề bánh ngọt từ năm 1998 và may mắn nhận được học bổng du học tại trường ẩm thực Ferrandi tại Pháp, đồng thời kết hợp thực tập tại một trong những xưởng bánh lớn của Pháp là Le Nôtre vào năm 1999. Sau đó, anh Trường đã trở về Việt Nam và bắt đầu tham gia đào tạo về kỹ năng làm bánh ngọt cho học viên tại trường và đảm nhiệm nhiều công việc khác về bánh ngọt tại những môi trường đầu bếp chuyên nghiệp.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường luôn tận tâm trong quá trình làm bánh

Có thể nói, với một hành trình học tập và gắn bó với nghề bánh hơn 20 năm, đầu bếp Vũ Xuân Trường vẫn luôn không ngừng học hỏi thêm nhiều kiến thức về bánh ngọt để nâng cao tay nghề. Đồng thời, anh tìm hiểu nhiều hơn về sở thích bánh ngọt của riêng người Việt Nam để điều chỉnh những công thức sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, anh Trường đang quản lý thương hiệu cá nhân Vu Truong Pastry chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt tại Hà Nội. Đối với học viên cũng như những người yêu thích bánh ngọt nói chung, đầu bếp Vũ Xuân Trường luôn đưa ra một số lưu ý nhất định để đảm bảo chất lượng bánh ra lò được ngon và đẹp mắt nhất.

Bất cứ công đoạn làm bánh nào cũng cần sự khổ luyện

Cụ thể, anh Vũ Xuân Trường chia sẻ rằng, ẩm thực bánh của người Việt hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, đối với bánh ngọt thì người Việt thường có xu hướng sử dụng bánh ít ngọt và có độ mềm, ẩm nhất định. Qua quá trình nghiên cứu và làm việc nhiều năm, anh Trường cũng tự ý thức được rằng những loại bánh ngọt khô thường không được nhiều người yêu thích. Do đó, đây chính là lưu ý đầu tiên mà anh luôn dạy cho học viên của mình trong buổi học đầu tiên.

Tiếp nữa, khi xét đến kỹ thuật làm bánh ngọt, anh luôn lưu ý học viên khi làm bánh cần tuân thủ theo đúng trình tự làm bánh. Điều này không những giúp mẻ bánh ra lò được thơm ngon mà còn thể hiện được sự trân trọng của người đầu bếp với công việc. Cụ thể, người đầu bếp cần tuân thủ theo đúng các trình tự như cân, đo, đong, đếm chính xác phần nguyên liệu, căn thời gian chuẩn và quan trọng nhất chính là nướng đúng nhiệt độ.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường là người rất tỉ mỉ trong công việc

Với nhu cầu sử dụng bánh ngọt cao cấp của thị trường hiện nay, anh Vũ Xuân Trường luôn tự tin cho rằng nghề bánh mì hay bánh ngọt sẽ trở thành những ngành nghề “hot” trong tương lai. Do đó, nếu các bạn trẻ thực sự yêu thích việc làm bánh ngọt và muốn gắn bó với công việc này trong tương lai thì hoàn toàn có thể tự tin theo đuổi đam mê của mình bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như theo học các khóa học chuyên nghiệp về làm bánh ngọt hoặc tiếp cận gần hơn với quy trình làm bánh thông qua các nền tảng thông tin trên mạng xã hội…

Đằng sau chiếc bánh chất lượng là sự tận tâm của người đầu bếp

Với những chia sẻ của đầu bếp Vũ Xuân Trường về công việc làm bánh ngọt, hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích phục vụ quá trình làm bánh của mình. Đồng thời, qua những chia sẻ này của đầu bếp Vũ Xuân Trường, độc giả sẽ có thêm động lực để cố gắng và theo đuổi đam mê làm bánh chuyên nghiệp của mình trong tương lai.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất