Trang chủ Góc thẩm mỹ Đi nâng mũi bằng chỉ, cô gái 22 tuổi bị biến dạng mặt

Đi nâng mũi bằng chỉ, cô gái 22 tuổi bị biến dạng mặt

Chỉ vì nghe những lời quảng cáo trên mạng và ham rẻ, một cô gái 22 tuổi đến từ Bạc Liêu đã bị hủy hoại dung nhan khi đi nâng mũi bằng chỉ.

Đó chính là chị N.T.H (22 tuổi, Bạc Liêu). Theo như lời chị H kể lại, vì thấy mọi người nâng mũi bằng chỉ đẹp và trong quá trình làm không đụng đến nhiều dao kéo, nên chị quyết định tìm đến một spa được quảng cáo ở trên mạng để làm đẹp. Tại đây, cô được nhân viên tiến hành nâng mũi bằng chỉ và chi phí phải mất là 8 triệu đồng. Thời gian đầu sau khi làm, chị H rất ưng ý với chiếc mũi của mình. Tuy nhiên, sau 2 tháng mũi của chị đã biến chứng nghiêm trọng, phần da lớp dưới của sống mũi ửng đỏ do bị nhiễm trùng và những sợi chỉ đã được cho vào trước đó lộ ra ngoài. Lo sợ, chị đã tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ lớn ở TP.Hồ Chí Minh để chữa trị.
 

​Bác sĩ đang tiến hành rút chỉ ra khỏi mũi cho bệnh nhân
Bác sĩ đang tiến hành rút chỉ ra khỏi mũi cho bệnh nhân

Để giải quyết vấn đề này cho chị H, các bác sĩ tại thẩm mỹ viện đã tiến hành phẫu thuật lấy hết số chỉ ở trong mũi của chị H ra. Nhưng do vết thương quá nghiêm trọng, bác sĩ không thể mổ ở đầu mũi hay khoang mũi để rút chỉ như thông thường mà phải mổ chính giữa vị trí sống mũi. Sau ca mổ, vết thương đã lành, tình trạng nhiễm trùng cũng không còn nữa nhưng để lại một vết sẹo lớn trên mũi.
 

​Số chỉ đã được bác sĩ lấy ra khỏi mũi bệnh nhân
Số chỉ đã được bác sĩ lấy ra khỏi mũi bệnh nhân

Một trường hợp khác ở Đồng Nai, cũng nâng mũi bằng chỉ 7 tháng trước ở cơ sở kém chất lượng, đã bị thủng da phần đầu mũi và phải mất 3 tiếng để rút hết được chỉ ra ngoài. Chị L.K (TP.HCM) cũng đi nâng mũi bằng chỉ cho biết: “Khi mới nâng xong không nhiễm trùng nhưng lại bị viêm. Sau đó 5 tháng, mũi bị phình to ra, khi bóp cảm thấy lỏng lẻo, lộ rõ những sợi chỉ bên trong. Và phải đến gặp các bác sĩ để rút chỉ, rồi tiến hành phẫu thuật lại dáng mũi cao. Mất khoảng hai tiếng rưỡi để hoàn thành”.
 

​Một số bệnh nhân bị biến chứng do nâng mũi bằng chỉ
Một số bệnh nhân bị biến chứng do nâng mũi bằng chỉ

Bác sĩ đã trực tiếp tiến hành chữa trị cho các bệnh nhân chia sẻ, những người đi nâng mũi đa phần là những cô gái trẻ. Họ muốn làm đẹp nhưng lại không tìm hiểu kỹ các phương pháp mà chỉ nghe qua lời quảng cáo trên mạng đơn giản, nhanh chóng, không đau, không sưng, không phải nghỉ dưỡng và chi phí rẻ, nên hay bị rước họa vào thân.
 

​Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe chị em còn bị tác động cả tinh thần
Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe chị em còn bị tác động cả tinh thần

Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, chị em còn bị tác động đến cả tinh thần do mũi để lại sẹo.  Có những người còn thực hiện cùng một lúc 2 phương pháp vừa nâng mũi bằng chỉ vừa tiêm silicon. Một số người thấy hối hận vì chi phí chữa trị còn tốn hơn chi phí nâng mũi”.
 

​Mũi của một bệnh nhân sau khi được làm lại
Mũi của một bệnh nhân sau khi được làm lại

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, nâng mũi bằng chỉ là một thủ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc. Nhưng khi được đưa về Việt Nam các spa và cơ sở thẩm mỹ không nắm vững được kỹ thuật thực hiện, đặt chỉ sát qua da, không vô trùng tốt... làm cho chỉ lòi ra ngoài và bị nhiễm trùng. Bác sĩ khuyến cáo nên tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện thủ thuật này. Và nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng và có giấy phép chứng nhận của Bộ Y tế.

>>> Cô gái 28 tuổi suýt mất mũi vì tiêm filler không rõ nguồn gốc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận