Trang chủ Nuôi dạy con “Đối phó” với các trò quậy phá của trẻ trong ngày Tết

“Đối phó” với các trò quậy phá của trẻ trong ngày Tết

Hiếu động ở trẻ là một trong những vấn đề khiến nhiều cha mẹ “đau đầu”. Nếu đang trong hoàn cảnh này, các bậc phụ huynh hãy tham khảo ngay những tuyệt chiêu dưới đây để “đối phó” với bé trong những ngày Tết. “Đàm phán” với bé Ra điều kiện chính là một trong những nguyên tắc giúp các bậc phụ huynh có thể “đối phó” tạm thời với trẻ thường xuyên quậy phá. Bạn hãy treo giải thưởng bằng những món đồ mà bé yêu thích hoặc những chuyến đi chơi mà trẻ đang mong muốn. Đây chính là động lực giúp trẻ bớt nghịch ngợm khi đi chúc Tết.  “Đối phó” với các trò quậy phá của trẻ trong ngày Tết

Treo thưởng nếu bé làm đúng

Dặn dò trẻ Bạn hãy cho bé thấy việc nghịch ngợm ở nhà người khác là không nên. Điều này ngoài gây cảm giác khó chịu cho chủ nhà còn khiến bố mẹ “xấu hổ”. Hơn nữa, nó còn là thước đo độ ngoan ngoãn của bé. Dành lời khen khi bé làm đúng Các phụ huynh hãy cho con thấy, bé là một đứa trẻ ngoan. Những lời khen tích cực này, sẽ là “đòn bẩy” giúp bé kiềm chế được hành động của mình. Bởi chẳng đứa trẻ nào muốn bị người khác quở trách. Hạn chế nói “không được” đối với bé Đối phó với trẻ hay quậy phá như thế nào?

Không nên “kìm kẹp” bé trong một khuôn khổ

Theo các chuyên gia tâm lý, với một trẻ nghịch ngợm, hiếu động, nếu bạn càng “kìm kẹp” trong khuôn khổ thì bé càng có xu hướng hành động ngược lại. Bởi vậy, cha mẹ nên dành cho con một khoảng thời gian vận động ngoài trời hay trong môi trường mà bé yêu thích. Điều này giúp bé ngoan ngoãn hơn khi đi chúc Tết hay du xuân. Tỏ rõ thái độ khi bé làm không đúng Khi trẻ ném đồ đạc hay gây sự đánh nhau với những bạn cùng trang lứa, cha mẹ nên thể hiện rõ sự không hài lòng. Bạn có thể nhắc nhở hoặc im lặng nhìn trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu hành động gây ra là không đúng. Đối phó với những trò nghịch ngợm và quậy phá của trẻ như thế nào?

Các bậc phụ huynh nên tỏ rõ thái độ khi trẻ hành động sai trái

Không bắt ép trẻ Các chuyên gia tâm lý cho biết, cha mẹ không nên bắt ép bé chào hỏi với người khác. Bởi trẻ thường có xu hướng bắt chước người lớn. Nếu cha mẹ thường xuyên lễ phép thì chắc chắn trẻ cũng học được điều hay này. Ngược lại, nếu các bậc phụ huynh thể hiện sự thiếu tôn trọng hay tỏ ra không lễ độ thì đừng hỏi vì sao trẻ hư. Những nguyên tắc trên chính là “vũ khí” giúp các bậc phụ huynh dạy dỗ trẻ tốt hơn. Mong rằng, chia sẻ này sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn đỡ “đau đầu” khi đối phó với trẻ.

Xem thêm: “Mềm lòng là hại con, nhẫn tâm mới là thương con”

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận