Trang chủ Làm đẹp Dùng khăn mặt để rửa- thói quen khó bỏ nhưng nguy hại cho da

Dùng khăn mặt để rửa- thói quen khó bỏ nhưng nguy hại cho da

Có 1 điểm chung trong quy trình rửa mặt của tất cả chúng ta là luôn dùng khăn lau mặt để chà sát, làm sạch. Thói quen đó tưởng bình thường, vô hại nhưng thực chất bạn đang đẩy làn da vào chỗ “chết”.

Rửa mặt là một trong những bước không thể bỏ qua trong ngày hay trong chu trình chăm sóc da.  Và có 1 điều dễ nhận thấy là dù rửa mặt dưới nhiều hình thức như: Kem rửa mặt, sữa rửa mặt, tẩy trang, dùng máy rửa mặt… ai cũng có thói quen lau sạch, thấm nước bằng khăn. Tuy nhiên thói quen đó gây hại cho da, bạn đã biết chưa?

Dùng khăn mặt để rửa- thói quen khó bỏ nhưng nguy hại cho da1

Dùng khăn để rửa mặt là thói quen của hầu hết chúng ta nhưng có hại cho da.

Điều này được các chuyên gia cảnh báo chứ không chỉ là “lời đồn” vô căn cứ. Bởi các nguyên nhân sau đây, mời bạn tìm hiểu:

1. Khăn mặt làm da bẩn hơn và mất độ đàn hồi

Bạn có để ý khăn mặt luôn treo, mắc trong nhà tắm, thường ẩm ướt không? Chúng chính là môi trường của hàng triệu vi khuẩn đang “trú ngụ” khi bạn làm sạch sau đó dùng khăn lau, không khác gì hành động bạn đẩy các tác nhân gây hại đó trực tiếp vào da mặt, khiến quá trình làm sạch trước đó vô nghĩa.

Hoặc bạn có thường xuyên phơi khăn dưới ánh nắng để diệt trùng thì vô tình giặt, phơi quá nhiều khiến chúng mất đi độ bông, xốp, mềm khi chà sát lên mặt vô tình gây tổn thương đến các tế bào dưới biểu bì da.

Dùng khăn mặt để rửa- thói quen khó bỏ nhưng nguy hại cho da3

Dùng khăn nhiều khiến da mặt mất dần sự đàn hồi

Điều này lâu dần khiến làn da mỏng manh của bạn bị tổn thương, mất dần mất đi sự đàn hồi và khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân da bạn lão hóa, nhăn nheo cho dù chăm sóc kỹ càng.

3. Khăn mặt sẽ hút hết ẩm của làn da

Các sản phẩm dưỡng da, sữa rửa… nhằm cân bằng độ ẩm trên da. Nhưng việc bạn dùng khăn mặt tức là đang “phá hoại” lớp mảng ẩm tự nhiên. Bởi bạn đã dùng khăn lau khô hết những vệt nước, tinh chất dưỡng đang cần thẩm thấu sâu vào da, khiến chúng giảm tác dụng làm đẹp. Chưa kể ngược lại khăn mặt còn đưa thêm vi khuẩn vào làm hại da bạn.

Dùng khăn mặt để rửa- thói quen khó bỏ nhưng nguy hại cho da2

Nên dùng tay rửa mặt thay vì chà xát bằng khăn

Vì thế những ai còn đang giữ thói quen khó bỏ này hãy ghi nhớ, muốn diện mạo lúc nào cũng đẹp như được căng da mặt, đẹp cần nói lời “tạm biệt” với chiếc khăn mặt. Còn khi dùng bạn phải chắc chắn rằng khăn sạch được diệt khuẩn và luôn có độ mềm mịn, tránh tổn thương da. Chúc các bạn luôn rạng rỡ, tươi trẻ!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận