Trang chủ Giải trí Giáo phái tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang vươn vòi Bạch Tuộc đến Thái Bình, lực lượng công an vào cuộc khẩn cấp

Giáo phái tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang vươn vòi Bạch Tuộc đến Thái Bình, lực lượng công an vào cuộc khẩn cấp

Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo lực lượng răn đe các đối tượng cầm đầu, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái phép trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Liên quan đến tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi nhằm lôi kéo người tham gia, công an tỉnh Thái Bình vừa cho biết đang chỉ đạo các lực lượng gọi hỏi, răn đe các đối tượng cầm đầu, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái phép tại tỉnh.
 


Tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã vươn vòi đến Thái Bình

Từ năm 2015, Công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện hiện một số người ở Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình,..móc nối với một số người trong tỉnh tuyên truyền phát triển Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin tham gia. Công an đã phát hiện một nhóm khoảng 50 người theo tà đạo này, trong đó Tp Thái Bình có 20 người, huyện Hưng Hà 3 người, huyện Đông Hưng 13 người,... Ngoài ra, một số người ngoài đang theo học và làm việc tại tỉnh cũng theo tà đạo này. Những hội viên này thường xuyên sinh hoạt, tuyên truyền tà đạo trái phép, ảnh hưởng an ninh trật tự.
 

​Công an tỉnh Thái Bình đột kích một tụ điểm truyền đạo trái phép tại huyện Kiến Xương
Công an tỉnh Thái Bình đột kích một tụ điểm truyền đạo trái phép tại huyện Kiến Xương

Điển hình hoạt động nhóm Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ do Dương Thị Tuyến (SN 1969, thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, Tp Thái Bình) đứng đầu với khoảng 35 người tham gia. Nhóm này thường hoạt động vào thứ 3, thứ 7 tại nhà riêng của Tuyến. Khi bị chính quyền xử lý, Tuyến thay đổi phương thức hoạt động thành các nhóm nhỏ từ 3-5 người, luân phiên sinh hoạt từ 2-3h một lần vào thứ 7 và chủ nhật. Tuyến và các hội viên tập trung tuyên truyền, lôi kéo một số sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình và lôi kéo được trên 10 sinh viên các trường đại học Y Thái Bình, Cao đăng Y Thái Bình tham gia.
 

​Các hội viên của giáo phái đang tuyên truyền và dụ dỗ người tham gia tại huyện Đông Hưng
Các hội viên của giáo phái đang tuyên truyền và dụ dỗ người tham gia tại huyện Đông Hưng

Từ 2016 đến nay, cơ quan công an đã phát hiện trên 20 vụ tụ tập sinh hoạt, tuyên truyền trái phép về Hội Thánh Đức Chúa Trời, với khoảng 140 lượt người trong và ngoài tỉnh tham gia. Tài liệu họ dùng để tuyên truyền là Tín lý Hội thánh của Đức Chúa Trời, kinh Tân Ước, Kinh Cựu ước. Gặp gỡ một số người bị lôi kéo được biết, ngoài giảng giải và hướng dẫn lễ nghi tôn giáo, các đối tượng còn nói về “Ngày tận thế”, chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên xảy ra sẽ hủy diệt thế giới, cần phải tham gia hội thánh và tuyên truyền cho mọi người khác theo sẽ được chúa cứu chuộc và cho lên thiên đường. Khi tham gia, các thành viên phải đóng góp 10% thu nhập cá nhân cho hội thánh.
 

​Công an đang thu giữ những phong bì do người tham gia đóng vào hội
Công an đang thu giữ những phong bì do người tham gia đóng vào hội

Trao đối với phóng viên, Trung tá Bùi Văn Vinh – Phó phòng Chống phản động và Chống khủng bố (PA88) – Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cuối năm 2017, đơn vị từng tiếp nhận sự cầu cứu của một số gia đình trong tỉnh có con theo học ở các trường Hà Nội đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia tà đạo. Trước tính chất nghiêm trọng, các đơn vị đã phối hợp với Công an Tp Hà Nội giải cứu một số trường hợp sinh viên tại Hà Nội, đưa về gia đình tại Thái Bình để cách ly khỏi hội nhóm tà đạo. “Khi được đưa về một số người còn đặt điều kiện với bố mẹ. “Bố mẹ cho con tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời thì con đi học, nếu không thì con nghỉ” , Trung tá Vinh kể lại.

Trước hoạt động phức tạp của các đối tượng trong Hội Thánh Đức Chúa Trời, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp cùng công an huyện thường xuyên ra soát, phát hiện, tham mưu các cấp chính quyền đấu tranh, ngăn chặn. Lực lượng công an cũng răn đe các đối tượng cần đầu, tích cự gặp gỡ, tuyền truyền và vận động người tham gia để hạn chế sự phát triển của hội tà đạo này, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tôn giáo trái phép.

Nguồn:T/h

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận