Trang chủ Góc tâm sự Giữa tình yêu và tiền bạc bao nhiêu phụ nữ đi theo tiếng gọi con tim

Giữa tình yêu và tiền bạc bao nhiêu phụ nữ đi theo tiếng gọi con tim

Thật khập khiễng khi đưa đồng tiền và tình yêu nên so sánh. Nhưng thực tế hiện nay, rất nhiều người coi đồng tiền còn hơn tình yêu. Vậy quan điểm này có hoàn toàn đúng không. Các bạn hãy cùng bài viết sau đi tìm hiểu.

Để hiểu 1 cách chính xác, về giá trị của tình yêu và sức mạnh của đồng tiền như thế nào? Độc giả nên quay ngược lại quá khứ, để có bước so sánh chính xác nhất.

Giữa tình yêu và tiền bạc bao nhiêu phụ nữ đi theo tiếng gọi con tim1

Nhiều người cho rằng sự cộng hưởng hài hòa giữa tình và tiền sẽ giúp cuộc sống hạnh phúc hơn

1.  Chữ tình, đồng tiền trong xã hội cũ

Do ảnh hưởng của nho giáo và các lễ nghi phong kiến. Đã trói buộc con người vào các quy luật bất thành văn, các hương ước, lệ làng nhiều khi là cổ hủ. Nhưng thực tế, có rất nhiều nơi không thể đem đồng tiền và tình yêu ra để mà so sánh, chọn lựa được. Vì các  nguyên nhân cố hữu sau.

Quy luật “Cha mẹ đặt đâu, con cái ngồi đấy”.

Ngày xưa, các cụ gần như không có quyền yêu đương, chuyện trai gái gần như bị cấm tiệt. Việc dựng vợ, gả chồng đều do bố mẹ chọn lựa. Con cái gần như không có quyền để trình bày ý kiến cá nhân của mình. Nhưng vì sao, các cụ vẫn sống với nhau hạnh phúc, sinh con đẻ cái đề huề. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc: Sợ bố mẹ bị mất mặt, lễ giáo đã trói chặt họ vào tục lệ, quy luật bất thành văn bao nhiêu đười nay rồi. Hoặc sau khi làm vợ, cuộc sống  hôn nhân đã khiến 2 người xa lạ thậm chí chưa có tình yêu lâu ngày cũng “gạo cháo thành cơm. Bên cạnh đó, là trách nhiệm với con cái.

Giữa tình yêu và tiền bạc bao nhiêu phụ nữ đi theo tiếng gọi con tim2

Xã hội cũ rất coi trong nề nếp và gia phong trong gia đình

- Phong tục bao đời đã như vậy, việc con cháu là chỉ cần làm theo. Điều này khá giống với câu tục ngữ “cá không ăn muối cá ươn, con không nghe mẹ trăm đường con hư”.

- Bên cạnh đó, cũng không ít trường hợp. Con cái bị ép gả cho người khác, vì nợ lần không thể trả nổi. Nên gán con để trừ nợ cũng rất nhiều.

2. Quan niệm trên còn đúng trong xã hội hiện đại

Chính sự bình đẳng giới và thế giới ngày càng phát triển. Nên các quan niệm cũ trên, ở nhiều địa phương đã bị xóa bỏ 1 phần. Nhiều nơi có khi là đã dỡ hoàn toàn các tàn dư của chế độ cũ, phong kiến lạc hậu.

Nhưng suy cho cùng, các bậc cha mẹ đều mong con cái gìn giữ nét đẹp trong truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, là việc dùng đồng tiền làm mất đi giá trị con người hoặc mua bán tình duyên bằng tiền đều không được nhiều người chấp nhận.

Thực tế, việc đưa đồng tiền và chữ tình ra so sánh còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh để đánh giá. Tình được mua bằng tiền thường sẽ không hạnh phúc. Còn với trường hợp tình nghĩa được trao đổi bằng tiền cũng không được bền lâu. Do đó, mọi sự ép buộc trái với nguyện vọng đều không nhận được 1 kết quả tốt đẹp như mong muốn.

Tuy nhiên, 1 điều cố hữu mà thời nào cũng khó thay đổi. Đó là,  phụ nữ có học thức, biết đối nhân xử thế và biết cách chăm sóc bản thân. Đặc biệt là chăm sóc da, để làn luôn đẹp mịn màng. Đều khiến cánh mày râu khó có thể rời mắt nhìn.

Giữa tình yêu và tiền bạc bao nhiêu phụ nữ đi theo tiếng gọi con tim3

Đồng tiền có khi mua đứt được cả tình yêu của những người coi trọng vật chất

Những thông tin mang tính chất tham khảo, về quan niệm tình yêu và đồng tiền bên nào nặng bên nào nhẹ. Một phẩn đã được bài viết này giải đáp. Chúc các bạn luôn có những lựa chọn sáng suốt, để cuộc sống vui vẻ ngập tràn hạnh phúc!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận