spot_img

Hết Google, giờ đến lượt Mark Zuckerberg chê iMessage của Apple không ngon như WhatsApp của Meta

WhatsApp có xịn hơn iMessage hay không thì chưa biết, nhưng sếp tổng của một bên đứng ra bàn thì fan bên kia cũng hơi dễ quạu.

Apple và Meta từ lâu đã cạnh tranh với nhau để tạo ra một ứng dụng chat đỉnh cao thiên hạ. Tuy nhiên mới đây CEO của Meta là Mark Zuckerberg đã có một tuyên bố kiểu “đổ thêm dầu vào lửa” rằng WhatsApp của Meta đỉnh hơn iMessage của Apple, ít nhất là ở khoản bảo mật thông tin người dùng.

Mới đây CEO nhà Meta mới có một đợt nghiên cứu về ứng dụng iMessage của Apple. Và sau khi nghiên cứu xong thì anh đã có một bài viết trên Instagram để nêu bật những điểm hay ho của ứng dụng chat nhà mình so với sản phẩm cạnh tranh trực tiếp của đối thủ Apple. Đại ý thì anh cho rằng WhatsApp riêng tư và an toàn hơn nhiều so với iMessage. Tin nhắn được mã hóa đầu cuối, trên cả iPhone và Android, bao gồm cả các cuộc trò chuyện nhóm luôn.

Hết Google, giờ đến lượt Mark Zuckerberg chê iMessage của Apple không ngon như WhatsApp của Meta

Ngoài ra thì với WhatsApp bạn cũng có thể xóa nội dung trong cuộc trò chuyện đó chỉ với 1 nút nhấn mà thôi, ứng dụng cũng có tính năng sao lưu được mã hóa end-to-end. Và tất cả những tính năng này đều chưa hề xuất hiện trên iMessage. Không chỉ có Meta, trước đó Google cũng đã chỉ trích iMessage của Apple vì không áp dụng tiêu chuẩn RCS cho dịch vụ nhắn tin của mình. Cho bạn nào chưa biết thì thông báo RCS cung cấp mã hóa đầu cuối.

Tất nhiên, WhatsAp là một ứng dụng ngon lành. Số liệu từ Google Play cho thấy nó được tải xuống tận 5 tỷ lần cũng đã chứng minh điều đó. Tuy nhiên việc làm sao để người dùng iPhone từ bỏ iMessage thôi đã là một bài toán cực kỳ khó mà Meta phải giải rồi.

Tóm tắt nội dung:

  • CEO Mark Zuckerberg mới có một đợt nghiên cứu về ứng dụng iMessage của Apple và tuyên bố nó không bảo mật như WhatsApp
  • WhatsApp có tin nhắn được mã hóa đầu cuối trên cả iPhone và Android, bao gồm cả các cuộc trò chuyện nhóm luôn
  • Ngoài ra thì bạn cũng có thể xóa nội dung trong cuộc trò chuyện đó chỉ với 1 nút nhấn mà thôi
  • WhatsApp cũng có tính năng sao lưu được mã hóa end-to-end
  • Tất cả những tính năng này đều chưa hề xuất hiện trên iMessage
  • Trước đó Google cũng đã chỉ trích iMessage của Apple vì không áp dụng tiêu chuẩn RCS cho dịch vụ nhắn tin iMessage

 

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất