spot_img

Hoạ sĩ nhí Việt Nam kiếm nửa tỷ đồng từ một bức tranh NFT

Ngày 6/8, bức tranh NFT đầu tay tên Hoa mai may mắn của Xèo Chu được đấu giá thành công trên sàn giao dịch Binance NFT với giá quy đổi gần 23 nghìn USD. Theo đại diện Binance, đây là bức tranh có giá cao nhất đến từ Việt Nam trên sàn NFT này.

Bức tranh NFT tên Hoa mai may mắn của Xèo Chu được đấu giá thành công trên sàn giao dịch Binance NFT với giá quy đổi gần 23 nghìn USD
Bức tranh NFT tên Hoa mai may mắn của Xèo Chu được đấu giá thành công trên sàn giao dịch Binance NFT với giá quy đổi gần 23 nghìn USD

Xèo Chu tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007. Theo Reuters, Chu có thể được so sánh với danh họa người Mỹ Jackson Pollock, một tên tuổi trong trường phái trừu tượng thập niên 1940 – 1950.

Chia sẻ về tác phẩm nghệ thuật số đầu tay được đấu giá thành công, Xèo Chu nói: “Không gian NFT là một thế giới hoàn toàn mới. Tôi vô cùng hào hứng khi thấy tác phẩm nghệ thuật của mình vượt ra ngoài ranh giới vật lý thông thường để tiếp cận những người yêu mến”. Toàn bộ số tiền đấu giá được từ bức tranh NFT đầu tay sẽ được Xèo Chu dùng cho mục đích từ thiện.

Hoa mai may mắn là tác phẩm đầu tiên của Xèo Chu trong năm 2021. Hoạ sĩ nhí mất khoảng hai tháng để hoàn tất bức tranh. Tác phẩm được lấy cảm hứng trong những ngày đầu xuân khi cây mai của gia đình bất ngờ nở hai lần trong năm. Theo quan niệm của mọi người, đây là cây mai may mắn, báo hiệu nhiều điều mới mẻ, thành công sẽ đến với con trẻ trong nhà. Gia đình Xèo Chu muốn mua lại cây mai từ chủ vườn cho thuê. Tuy nhiên, người này nhất quyết không chịu bán lại. Vì vậy Xèo Chu đã quyết định vẽ lại bức tranh Hoa mai may mắn để làm kỷ niệm.

Để đưa tác phẩm Hoa mai may mắn lên Binance NFT, Xèo Chu phải trải qua quá trình thẩm định từ đội ngũ quản lý của sàn về danh tính tác giả, quyền sở hữu và nguồn gốc minh bạch của tác phẩm. Sau đó bức tranh được chuyển sang dạng định dạng kỹ thuật số (Digital) và đưa lên sàn đấu giá.

Khi lên sàn Binance NFT, tác phẩm của Xèo Chu có giá khởi điểm 5.000 USD. Kết thúc 24 giờ, tác phẩm được mua với giá 22.899 USD. Người mua sẽ sở hữu tác phẩm Hoa mai may mắn dưới dạng kỹ thuật số. Tính độc nhất, không thể sao chép của tác phẩm được được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu. Những người mua tiếp theo có thể truy nguyên tác giả sở hữu mà không cần đơn vị trung gian hay nhà đấu giá nào đứng ra xác tín. Đây là tính năng đặc biệt nhất tạo nên giá trị riêng các tác phẩm NFT.

Theo VnExpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất