Trang chủ Chuyện gia đình Học cách ứng xử với vấn đề ngoại tình

Học cách ứng xử với vấn đề ngoại tình

Trên thực tế, khi chuyện tình cảm xuất hiện “con giáp thứ 13”, rơi vào tình huống này các phu nhân chính thất ứng xử thế nào?

Ngoại tình – điều không một ai mong muốn trong hôn nhân thế nhưng vẫn xuất hiện ở thiểu số các cặp vợ chồng. Vì “say nắng” vì “mỡ treo miệng mèo” vì bản chất đào hoa vì đã chán ghét nhau hay vì bất cứ một lý do nào đó mà một trong hai người thay lòng. Tuy nhiên dù nguyên nhân nào đi chăng nữa, các bà vợ hãy bình tĩnh để giải quyết.

Học cách ứng xử với vấn đề ngoại tình

Biết chồng đang ngoại tình, bạn hãy bình tĩnh ứng phó

1-Vì sao lại ngoại tình?

Vấn đề ngoại tình luôn trở thành đề tài gây tranh cãi mọi thời đại, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thì vô vàn lý do.

  • Đối phương bị “say nắng”, bị “cám dỗ” bởi sự mới mẻ
  • Giữa vợ chồng có mâu thuẫn, không còn tiếng nói chung nên các ông chồng tìm nơi khác trút bầu tâm sự, giãi bày.
  • Người đó muốn “đổi gió” bởi bản chất đào hoa nhưng không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình.
  • Người đàn ông chỉ coi mối quan hệ “ngoài luồng” là giải trí, không có giá trị và không có lý do gì để công khai.
  • Hoặc thực sự không còn tình cảm vợ chồng, ngược lại có rung động và tìm được tình yêu đích thực mới.

 

Học cách ứng xử với vấn đề ngoại tình ảnh 1

Hãy đánh giá chồng ngoại tình vì nguyên nhân gì

Để hiểu rõ các ông chồng của mình ngoại tình vì lý do gì, có mục đích ra sao bạn cần phân tích rồi hãy hành động.

2-Tìm hiểu phản ứng của người đi ngoại tình

Thường thì tới 80% chồng ngoại tình sẽ che giấu, một phần vì họ nghĩ rằng điều này không hay ho gì để thiên hạ biết, phần đặc biệt họ sợ rạn nứt tổ ấm của mình. Đây là những người chỉ muốn “đổi gió” nhưng theo lí trí vẫn mách bảo phải bằng mọi cách giữ lấy gia đình – điều không một thứ gì đánh đổi được. Do đó, dù ngoại tình nhưng họ vẫn luôn ưu tiên một nửa chính thức của cuộc đời mình.

Nhưng, lại có rất nhiều trường hợp ngoại tình một cách công khai, thậm chí có thể dùng cụm từ “trắng trợn”. Họ bất chấp lời qua tiếng lại với thiên hạ, không còn trân trọng cuộc hôn nhân và dành hết tình cảm, bảo vệ mối quan hệ mới được thiết lập. Có rất nhiều nguyên nhân để họ hành động như thế, nhưng phần lớn thường do hết tình cảm, thay lòng đổi dạ, cảm thấy bế tắc giữa người vợ/chồng của mình. Nửa thứ ba mang tới cho họ những cảm xúc tích cực, giúp họ lạc quan và yêu đời và lúc này, việc sẵn sàng lật đổ tình yêu trong quá khứ để đến với cảm xúc hiện tại hoàn toàn có thể xảy ra. Họ cho rằng, sẽ thật lố bịch khi cố gắng sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Chồng của bạn đang thuộc trường hợp nào như đã nêu trên? Vì thế tùy từng hoàn cảnh để đối phó sao cho đúng, chứ không nên đồng nhất 1 cách giải quyết chung cho tất cả kiểu ngoại tình nhé!

 3- Đối phó với ngoại tình

Theo các chuyên gia tâm lý học: Nếu gia đình tan vỡ, người chịu khổ nhiều nhất vẫn chỉ là con cái nên hành động làm sao để đừng phải ân hận cả đời.

Học cách ứng xử với vấn đề ngoại tình ảnh 2

Cuộc tình dù đúng dù sai tổn thương nhất vẫn là con cái

Trường hợp các đức lang quân có tính lăng nhăng, “bay bướm” vẫn coi gia đình là số 1 bạn cần khéo léo tỉnh táo kéo chồng về phía mình đồng thời thay đổi tính cách theo hướng tốt hơn.

Vì các đức lang quân đang giấu diếm tuyệt đối, lén lút hẹn hò với đối tượng mới nên bạn cần đảm bảo thái độ ổn định, bình thường khi đối diện. Hãy dùng sự ôn nhu, mềm mỏng để đối phó lúc này. Tăng thêm niềm tin với các ông chồng về một mái ấm, về hạnh phúc gia đình, con cái, để họ hối lỗi quay trở về không tái phạm.

Bạn tránh việc làm “rùm beng” mất mặt, đánh ghen thiếu văn hóa hay bàng quan buông xuôi “bơ đi mà sống”. Bởi những phản ứng đó chỉ có tác dụng ngược sẽ đẩy chồng ra xa hơn với gia đình mà thôi.

Trường hợp thứ 2, vẫn biết tình cảm cá nhân của mỗi người là không thể ép buộc, thế nhưng khi giữa 2 người không còn tình cảm, đừng ràng buộc nhau về mặt pháp lý nữa. Bởi có sống bên nhau cũng chỉ còn là những “cái gai trong mắt”. Vì thế với tình huống này bạn hãy đón nhận, không nhất thiết làm ầm ĩ lên. Đồng thời cùng ngồi xuống tìm lối giải thoát tốt nhất cho cả đôi bên.

Học cách ứng xử với vấn đề ngoại tình ảnh 3

Dù gì ngoại tình bạn cũng sai rồi

Tuy nhiên nhắn nhủ với các đức lang quân rằng: Phản bội, lừa dối với người đã từng “thề non hẹn biển” dù gì cũng là sai. Nếu gia đình vẫn rất ý nghĩa với bạn, hãy cứu vãn mối quan hệ trên đà đổ vỡ bằng cách chấm dứt mọi chuyện trước khi quá muộn. Đứng giữa một cán cân bên vợ/chồng, bên người tình, nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Việc tỉnh táo trước cám dỗ bên ngoài cánh cửa gia đình sẽ chứng minh bạn là người sáng suốt, biết được đâu là giá trị dài lâu thay vì thứ tình cảm tầm thường khác, có trách nhiệm với người được pháp luật công nhận là vợ/chồng hợp pháp của bạn.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận