Hôn nhân giống như “canh bạc” cuộc đời

0
1134

Sinh ra là phụ nữ đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn” – câu nói có phần “đắng cay” này phản ánh phần nào thực trạng của chị em sau khi lập gia đình. Mỗi ngày, báo đài đều đưa tin về tình trạng bạo hành, những hoàn cảnh éo le văng vẳng tiếng chồng nạt nộ kèm theo tiếng khóc tức tưởi của người vợ. Ước mơ về một tương lai màu hồng chợt khép lại khi hai người về chung một nhà.

“Lấy nhầm chồng khổ lắm, ai ơi…”

Lấy nhầm chồng khổ lắm, ai ơi…

Phụ nữ kết hôn giống như đánh cược cuộc đời của mình với số phận

Cuộc đời là chuỗi sắp đặt của số phận mà bạn không thể biết trước cái gì sẽ xảy ra với mình. Tuy biết nếu lựa chọn nhầm người để làm chồng sẽ khổ, nhưng vẫn chưa có một ai lý giải được phải thế nào mới có thể tránh? Điều này rất khó khăn vì khi yêu, cánh mày râu thường ngụy tạo bản chất bằng những lời có cánh, rót vào tai người phụ nữ của mình mật ngọt lãng mạn. Ngay cả khi “chẳng may” anh ấy có lỡ lời thì đôi mắt si mê ái tình khiến phái đẹp quên đi tất cả. Lúc này, biết phải làm sao khi tội không tỉnh táo lại chính nằm ở… người phụ nữ?

Hôn nhân giống như “canh bạc” cuộc đời

Hôn nhân là một bước ngoặt cuộc đời mà ai cũng phải trải qua

Khi mới rơi vào lưới tình, người đàn ông lúc này được ví như một bộ trang phục trong cửa hàng sang trọng, nằm vị trí chính diện lấp lánh ánh hào quang, khiến bất kì cô gái nào nhìn thấy cũng thầm ao ước sẽ được sở hữu. Ngay khi có cơ hội quyết tâm mua bằng được bộ đó để mặc lên người, họ quên mất rằng số đo kích cỡ mới là điều quan trọng nhất. Để rồi, mặc dù chất liệu có đẹp biết mấy, hình dáng thiết kế vô cùng hoàn hảo, thế nhưng khoác lên người chẳng thể vừa. Cố ních chỉ cảm thấy khó thở, nín nhịn xoay xở trong trang phục chật chội, bản thân cảm thấy bất lực, người ngoài thì chê cười.

Với phụ nữ, chỉ cần  được yêu thương đơn thuần là hạnh phúc

Là phụ nữ đã khổ, chọn nhầm người đàn ông cho cuộc đời mình còn khổ hơn

Phụ nữ rất đơn thuần, chỉ cần yêu thương là đủ

Thực ra phụ nữ không đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe khi chọn chồng, chỉ lắng nghe tiếng nói của con tim đập loạn nhịp vì hình bóng của một người, được cảm nhận lời thủ thủ ngọt ngào và được cầu hôn, đơn thuần sẽ gật đầu hạnh phúc. Không kể đến những cô nàng tính toán cân nhắc về hoàn cảnh gia đình, sự nghiệp phải “môn đăng hội đối”, số còn lại thậm chí bất chấp đấu tranh với người thân chỉ để cưới một người mà cô cho rằng sẽ sống ấm áp cùng nhau suốt quãng đời còn lại. Câu nói chúc phúc của mọi người trong bữa tiệc cưới hay lời khen ngợi “tốt số” cưới được chồng đẹp, giàu có chỉ mang tính hãnh diện tinh thần chốc lát, còn về sau như thế nào chỉ có thời gian mới trả lời được.

Phụ nữ cần tỉnh táo và cân nhắc kỹ trước khi bước vào “canh bạc” cuộc đời

Phụ nữ cần tỉnh táo và cân nhắc kỹ trước khi bước vào “canh bạc” cuộc đời

Hôn nhân giống như đánh cược một canh bạc cuộc đời, chỉ có những người may mắn mới dễ dàng thắng cuộc. Bản thân chúng ta không thể biết được ngày mai ra sao, một nửa còn lại có đảm bảo yêu chiều mình mãi như hiện tại. Thế nhưng, cưới thì vẫn phải cưới, kết hôn đã trở thành một nghĩa vụ mà tạo hóa ban cho con người, nếu không muốn cô đơn suốt đời hoặc không có người nối dõi. Ai cũng sẽ cần một tấm chồng để dựa dẫm, chở che, trụ cột chính của gia đình. Phụ nữ hãy luôn tỉnh táo, cứ yêu và nghĩ suy thật kỹ lưỡng rồi đi tới kết hôn, bởi tính toán thế nào cũng không thể thắng được số phận cuộc đời. Hơn thua chỉ nằm trong cụm từ “may mắn”, nếu không đi tiếp sao biết được mình có bất hạnh hay không?

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây