Trang chủ Trang điểm Hướng dẫn trang điểm chi tiết cho cô dâu mắt xếch

Hướng dẫn trang điểm chi tiết cho cô dâu mắt xếch

Cô dâu nào mà không muốn mình đẹp nhất trong ngày vu quy. Nếu chẳng may có cặp mắt xếch bạn đừng quá lo lắng, dưới đây là hướng dẫn cách make up để che giấu nhược điểm này.

Tuy mắt xếch thường có vẻ ngoài cá tính nhưng nếu không khéo léo sẽ bị đánh giá là dữ tướng. Vậy nên trong ngày cưới trọng đại, xuất hiện trước nhiều người, bạn vẫn cần 1 chút thủ thuật đến từ trang điểm để đỡ gây phản cảm.

Hướng dẫn make up cho cô dâu mắt xếch

Hướng dẫn make up cho cô dâu mắt xếch

1- Bước nền

Đầu tiên bạn nhớ tẩy trang kỹ, làm sạch mặt để da có thể thông thoáng và tiệp màu hơn cho các lớp make up.

Với đôi mắt xếch bạn cần chọn kem nền dạng lỏng, tông màu da để khi phủ đều cả vùng mắt sẽ không bị lộ. Chú ý lớp nền không quá dày, dùng cọ tán sẽ đều màu hơn, đánh nền khắp mặt bao gồm cả vùng bầu mắt.

Bước nền dặm cho cô dâu mắt xếch

Bước nền dặm cho cô dâu mắt xếch

Tiếp theo, bạn dùng phấn nền giảm tối 1 tông cho vùng xương hàm, dưới cằm để làm rõ ranh giới tối sáng, giúp thon gọn mặt hơn.

 2- Lông mày

Đôi lông mày cũng quyết định ánh nhìn của người đối diện với đôi mắt xếch của bạn, vì thế cần chú ý vùng này.

Lưu ý cách “họa” cho lông mày như sau:

–  Kẻ lông mày vòng cung, đậm nét tránh kéo xếch lông mày nhằm giúp đôi mắt hài hòa và hiện dịu hơn.

Vẽ lông mày cho cô nàng mắt xếch

Vẽ lông mày cho cô nàng mắt xếch

– Không nên kẻ lông mày đậm bằng chì hay bột tán, bạn cần vẽ viền lông mày bằng chì là đủ, rồi dùng mascara nâu nhạt định hình lại lông mày, trông chúng sẽ gọn gàng hơn.

3.  Đôi mắt

Với đôi mắt xếch, việc make up vào đúng vùng này vô cùng quan trọng. Bởi đây là bước quyết định đến thần thái “cửa sổ tâm hồn” . Do đó, theo các chuyên gia trang điểm, điều đầu tiên bạn cần kẻ viền mắt bằng chì sáng màu để tránh nhấn vào đặc điểm xấu. Mi mắt dưới bạn cần trang điểm kỹ hơn để tạo hiệu ứng mắt to tròn, làm giảm độ xếch của mắt. Vẽ chì viền mi dưới theo hướng ngang nhẹ ra phía đuôi để cân đối mắt.

Với đuôi mắt nên sử dụng màu trầm như xám khói, nâu đen sẽ là cách khôn ngoan để “đánh lừa thị giác”. Nếu bạn sử dụng mắt nước, tránh kéo dài và vẽ đuôi.

Cách vẽ mắt cho người mắt xếch

Cách vẽ mắt cho người mắt xếch

Với vùng bầu mắt bạn cũng hoàn toàn có thể dùng những gam màu tươi nhẹ nhàng như cam, xanh nhạt hoặc hồng để mắt dịu dàng , trẻ trung, tươi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những điểm như:

-Khi chải mascara tránh vuốt cong lên vì làm nhướng mắt, hãy chuốt mi theo chiều đưa ra ngoài, chuốt kỹ ở đầu mắt.

- Hốc mắt: Nên dùng màu nâu nhạt để tán. Chọn gam màu nâu gỗ, xám, sắc trung tính cho vùng này. Bạn nên nhớ không đánh đậm bởi như vậy sẽ khiến mắt càng xếch hơn.

4-Sống mũi

Nếu sống mũi bạn cao chỉ cần tạo khối nâu nhạt 2 bên cánh để chúng tự nhiên và mềm mại.

Còn nếu sống mũi thấp: Tại vùng chữ T bạn đánh nền nhạt trừ đầu mũi. Dùng kem che khuyết điểm để thoa những vùng mụn, tối màu hoặc tấy đỏ, dùng cọ đánh khối sáng vùng chữ T hơn 1 tone, vẫn nên tránh đầu mũi. 2 bên cánh mũi bạn dùng bột tán tông tối hơn để tạo sự thon gọn.

5- Má hồng

Đánh má hồng để gương mặt trẻ trung hơn, nhờ đó người đối diện ít tập trung vào nhược điểm mắt xếch của bạn.

Đánh má hồng để gương mặt trẻ trung hơn

Đánh má hồng để gương mặt trẻ trung hơn

Bạn hãy dùng tông cam hồng, cam đất tán má hồng từ gò má phớt ngang sang phía mang tai sau bước nền rồi phủ phấn.

6- Son môi

Màu son và màu má thường đi cùng tông với nhau. Bởi vậy, khi chọn bạn nên chú ý điều này. Thêm 1 chút kem dưỡng cho nền môi, sau khi thoa  5 phút bạn sử dụng son màu và hoàn tất bước trang điểm.

Qua chia sẻ trên, những phụ nữ mắt xếch có thể yên tâm trong ngày trọng đại của đời mình. Nếu không tự tin và muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể tìm tới phương pháp thẩm mỹ để chỉnh sửa mắt xếch cho hài hòa. Chúc bạn luôn xinh tươi, rạng rỡ trong ngày vui của chính mình!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận