Trang chủ Góc tâm sự Im lặng là cách trốn tránh hèn nhát nhất trong tình yêu

Im lặng là cách trốn tránh hèn nhát nhất trong tình yêu

Người ta thường nói: “Trong tình yêu, im lặng là nỗi đau dày vò lớn nhất”. Không một từ ngữ nào có thể làm tổn thương người khác hơn một khoảng trời im lặng và sự vô tình đến vô tâm ấy có thể giết chết một cuộc tình.

Người ta thường nói: “Trong tình yêu, im lặng là nỗi đau dày vò lớn nhất”. Không một từ ngữ nào có thể làm tổn thương người khác hơn một khoảng trời im lặng và sự vô tình đến vô tâm ấy có thể giết chết một cuộc tình, thậm chí là dập tắt cơ hội nảy sinh của những cuộc tình sau đó. Vì một khi niềm tin đã bị phản bội, tình cảm bị đem ra đùa giỡn, thì thử hỏi ai có đủ dũng cảm để đem trái tim ra đặt cược thêm một lần nào nữa không?
 

​Im lặng chính là "liều thuốc độc" giết chết tình yêu
Im lặng chính là "liều thuốc độc" giết chết tình yêu

Trong tình yêu, cách đối xử tàn nhẫn nhất chính là im lặng. Dù có là nam hay nữ, là người đã quen với nỗi đau. Nhưng khi mọi thứ đã rơi vào im lặng, những buổi hẹn thưa thớt trong im lặng, những lần gặp mặt nhau vô vị trong im lặng,... thì không may thật rồi, thật sự đã có một sự thay đổi nghiêm trọng, nghiêm trọng đến nỗi ngay khoảng khắc này, thời gian này có thể lập tức kết thúc một mối quan hệ đã từng rất tốt đẹp. Im lặng cũng là cách trốn tránh hèn nhát nhất trong tình yêu. Khi ta nhận thấy bản thân không còn yêu đối phương nữa, giữa cả hai bắt đầu có những vết nứt mạnh mẽ, nếu cứ tiếp tục sẽ chẳng đi đến đâu và mang lại đau khổ cho đôi bên, chi bằng mau chóng kết thúc tất cả.

Thẳng thắn mà nói ra thì khi người khác nhìn vào, bản thân lại hóa kẻ vô tình, vô nghĩa, một kẻ chuyên lừa gạt tình cảm người khác, một người thay lòng đổi dạ, không ai có thể thấu hiểu, nói rõ là không còn tình cảm với nhau thì không ai tin, trong mắt người đời những kẻ bỏ rơi người yêu đều là những kẻ tồi tệ và đáng trách vì đã làm tổn thương người khác. Và khi đó, họ thường chọn cho mình một phương án an toàn đó là im lặng, để mọi chuyện trôi vào dĩ vãng, để cuộc tình bị lãng quên, mà không phải làm bận lòng bất cứ một ai. Nhưng họ đâu có biết chính sự im lặng lại là một con dao có mức sát thương lớn, khiến đối phương đau đớn ra sao, thà kết thúc bằng một câu nói còn hơn nối dài chuỗi ngày đau khổ bằng sự im lặng bao trùm. Trong hoàn cảnh này, im lặng là cách đối phó hèn nhát cho những kẻ yếu đuối, không dám đối diện với sự thật. Im lặng sẽ dày vò cả hai đến suốt cuộc đời. Không một từ nào có thể làm tổn thường người khác bằng sự im lặng, sự vô tình đến vô tâm ấy sẽ giết chết một cuộc tình, thậm chí giết chết cơ hội nảy sinh của cuộc tình sau. Vì một khi niềm tin đã bị phản bội, tình cảm bị đem ra đùa giỡn, thì dù trái tim có sắt đá cỡ nào cũng không dám đưa ra để đặt cược một lần nào nữa.
 

Hãy nói ra để cả hai bớt đau khổ
Hãy nói ra để cả hai bớt đau khổ

Đừng bao giờ im lặng với người ta thật lòng quan tâm, họ sẽ tổn thương nhiều hơn ta nghĩ. “Thà một lần đau còn hơn trăm lần xót xa”, một lời nói có thể khiến đối phương đau, nhưng khi lời nói ấy thật lòng thì luôn nhận được sự tha thứ. Vì vậy hãy mạnh dạn nói ra. Miễn là thành thật với nhau dù là làm người thương, hay làm người dưng ngược đường, vẫn còn có thể đối mặt với nhau và mỉm cười; vẫn còn có thể hài lòng và hạnh phúc, khi nhớ về khoảng thời gian còn nhau.

>>>XEM THÊM: Phụ nữ “tự túc là hạnh phúc” mới là kiểu người khiến đàn ông say mê nhất

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận