[Inforgraphic]: Cảm xúc khó tả khi lần đầu làm mẹ

0
1672

Không có niềm hạnh phúc nào có thể sánh với niềm hạnh phúc làm mẹ. Lần đầu làm mẹ sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm, lo lắng xen lẫn với nhiều cảm xúc khó tả mà chỉ khi làm mẹ rồi bạn mới có thể nhận ra được.

Chắc chắn không có bà mẹ nào có thể quên được cảm giác lần đầu tiên trông thấy bé và bế bé trên tay, một cảm giác hạnh phúc cùng với những giọt nước mắt dâng trào khi được ngắm thiên thần của mình sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau.

Cảm xúc khó tả khi lần đầu làm mẹ

Làm mẹ không phải là một chuyện đơn giản, rất nhiều những khó khăn và vất vả đang chờ đợi ở phía trước nhưng các bà mẹ luôn tự nhủ với lòng rằng vì đứa bé này mà chuyện gì cũng có thể làm được.

Lần đầu làm mẹ và những cảm xúc thật khó tả

Chắc hẳn với bao vất vả khi lần đầu làm mẹ: đêm đêm con quấy khóc, không chịu ngủ, ngày ngày chăm con, thay tã bỉm, cho con ăn, việc nhà cửa, giặt giũ,… thì đã có không ít các bà mẹ phải thốt lên rằng: “Hóa ra nuôi một đứa con không đơn giản như những gì mà mình đã nghĩ!

Những cảm xúc khó tả khi làm mẹ lần đầu

Khi than thở một chút với chồng chỉ để mong nhận được lời động viên, an ủi nhưng chồng lại nói câu “Mẹ anh ngày xưa nuôi đến mấy đứa liền có kêu gì đâu?” thì một cảm giác ức chế và lửa giận phừng phừng bốc lên chỉ muốn ngay lập tức để con xuống “cởi dép” chửi cho lão chồng một trận.

Cảm xúc lần đầu làm mẹ

Một cảm xúc khó tả khác khi lần đầu làm mẹ đó là bỗng một ngày nào đó tự nhiên cảm thấy phân của con rất THỐI khiến mẹ sợ khi thay bỉm cho con bởi trước đây chẳng thấy gì cả ý, nhưng rồi những lần sau mẹ đã tập thích nghi được dần.

Bộ ảnh: Cảm xúc lần đầu làm mẹ gây sốt cộng đồng mạng

Làm mẹ ấy là khi bạn phải tập xác định rằng không còn thời gian để dành cho bản thân mình nữa. Chỉ có mỗi chuyện con cái, nhà cửa… một lúc thôi mà loắng cái đã hết cả ngày.

 

Những cảm xúc, vất vả mà ai làm mẹ cũng đều trải qua

Lần đâu làm mẹ bạn sẽ nhận ra rằng chẳng có lỗi đau nào bằng đau đẻ thế nên “đứt tay” cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Chỉ những ai làm mẹ mới thấu hiểu được hết những cảm cúc này

Trong quá trình nuôi dạy con, chắc hẳn bạn cũng đã từng bất an, lo lắng tự hỏi bản thân “Tại sao con lại bị ốm? Tại sao mình lại nuôi con vất vả vậy?“.

Lần đầu làm mẹ và những cảm xúc không bao giờ quên

Nhưng tới khi phát hiện ra tất cả các bà mẹ khác cũng đều giống mình thì… bạn lại thở phào nhẹ nhõm. Và rồi dần dần bạn sẽ tích lũy và học thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm để nuôi con đỡ vất vả hơn.

Những cảm xúc và lo lắng ai làm mẹ lần đầu cũng đều trải qua

Hạnh phúc lại một lần nữa vỡ òa đó là khi lần đầu nghe con bi bô tập nói gọi “mẹ… mẹ”

Hạnh phúc đến vỡ òa khi lần đầu nghe con bi bô gọi mẹ

Dù có buồn, có mệt đến thế nào nhưng chỉ cần nhìn thấy con yêu cười và ngủ ngon lành là lòng mẹ lại thanh thản quên hết mọi việc.

Hạnh phúc khi làm mẹ

Còn rất nhiều những cảm xúc khó tả khác mà không thể nào kể xiết. Tình mẫu tử thật thiêng liêng và cao cả. Hạnh phúc của mẹ đơn giản chỉ là được trông thấy con yêu của mình lớn lên khỏe mạnh và thông minh mỗi ngày.

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây