spot_img

Kiểm tra sức khỏe cho máy tính với Windows 10 và Windows 11

Sau 1 thời kì dài dùng thì ngay cả tới con người cũng cần phải tu sửa và máy tính cũng không phải ngoại lệ để sở hữu thể hoạt động thấp hơn. Bạn với Nhìn vào các thông tin từ Windows Security và Performance Monitor thường xuyên để kiểm tra máy toan tính sở hữu đang ở tình trạng ổn định hay không? Và đây là một đôi mẹo để Các bạn với thể chỉnh sửa, rà soát tiện lợi.

⦁ kiểm tra hiện trạng PC bằng Windows Security

Windows Security mang thể cung cấp cho bạn loại nhìn tổng quan về trạng thái hệ thống máy tính. Trước hết là mở chương trình, sau đấy nhấn chọn “Device performance & health”, khi này phần Thống kê về PC hiện ra, nếu chỗ nào mang vấn đề sẽ hiện lên cờ cảnh báo cùng căn nguyên ở bên dưới. Windows Security tự động quét kiểm tra định kỳ nên bạn không cần lo phải tìm bí quyết chạy chương trình.

bình thường, Thống kê sẽ bao gồm:

Storage capacity (dung lượng lưu trữ): hệ thống của bạn hiện với đủ dung lượng trong ổ đĩa để hoàn tất các thao tác, thí dụ như cập nhật Windows…

Battery life (thời lượng pin) – chỉ sở hữu trên Laptop: chú thích bất kỳ điều gì sẽ làm cho giảm tuổi thọ pin, chả hạn như cài đặt độ sáng…

Apps and software (ứng dụng và phần mềm): hiển thị bất kỳ phần mềm hay áp dụng nào cần cập nhật hoặc bị lỗi.

Windows Time service (dịch vụ của Windows Time): đồng hồ của bạn không đồng bộ hoặc tắt mất, điều này sẽ ảnh hưởng tới kết nối Internet và gây ra những sự cố khác.

nếu mọi thứ đều ổn, dấu tick xanh sẽ báo hiệu cho điều ấy, còn giả dụ là biểu tượng màu vàng da cam thì máy đang gặp khó khăn, bạn với thể nhấn vào để Tìm hiểu xem vấn đề cụ thể là gì.

⦁ kiểm tra hiện trạng máy mang Performance Monitor

Performance Monitor đi kèm với Windows 10 và 11, là công cụ tăng để thường xuyên rà soát những ổ đĩa, bộ nhớ và mạng. Cách thức mở rất thuần tuý, bạn chỉ cần kiếm tìm bằng thanh search ở góc trái màn hình.

khi mở vận dụng, chọn theo trật tự “Data Collector Sets” – “System” để mở ra System Diagnostics và System Performance như ảnh.

Tiếp ấy, nhấn chuột phải vào một trong hai tuần tự, chọn “ Start”, mỗi thời kỳ sẽ tốn tầm một phút.

Sau đấy, bạn nhấn chọn “Reports” – “System”, Con số sẽ hiện ra chuẩn xác theo thì giờ chúng được tạo. Hướng dẫn đọc Con số mình sẽ làm ở bài sau.

⦁ rà soát trạng thái pin bằng chế độ ngủ dành riêng cho laptop

Máy của bạn sở hữu chế độ ngủ (sleep state) mang thể giúp Tìm hiểu được trạng thái tiêu dùng pin, chế độ này rất hữu ích cho việc xác định những vận dụng hay trang bị nào đang ngốn nhiều năng lượng quá mức nhu yếu. Cách này thích hợp mang những ai dùng laptop vì Con số sẽ minh họa chu kỳ pin trong khoảng lúc cạn tới khi sạc đầy.

Nhấn tượng trưng Windows, tiếp đó là nhấn “cmd” rồi giữ “Ctrl + Shift” và nhấn “Enter” để mở Command Promp mang quyền Admin.

Sau đấy copy – paste loại lệnh dưới đây.

powercfg /SleepStudy /output %USERPROFILE%\Desktop\mysleepstudy.html

Thao tác này sẽ xuất một tệp ra ngoài Desktop tên gọi là mysleepstudy.html, lúc này bạn thoải mái điều chỉnh lệnh thành file path hoặc file name.

rà soát bằng chế độ ngủ sẽ tổng hợp thông báo của 3 ngày gần nhất, để chủ động chọn số ngày thích hợp, bạn copy – paste lệnh sau, ở phần “DAYS” là nơi để số ngày bạn mong muốn, mặc định là 3 ngày, tối đa là 28 ngày.

powercfg /SleepStudy /output %USERPROFILE%\Desktop\mysleepstudy.html /Duration DAYS

Sau bước này, chuyển động ra Desktop và mở lại file đã tạo ở bước trên lên, Thống kê sẽ hiện lên cùng lúc cung cấp cho bạn những thông tin về máy và pin, biểu đồ phung phí pin và thông tin chi tiết về mỗi chu kỳ ngủ của máy. Bạn sẽ Quan sát được mỗi chu kỳ kéo dài bao lâu, năng lượng tiêu thụ và thời gian sử dụng ở hiện trạng hoang phí pin thấp.

Tham khảo: https://www.tncstore.vn/

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất