Trang chủ Chuyện gia đình Kinh hãi việc mẹ cho con ăn nòng nọc sống để........khỏe mạnh

Kinh hãi việc mẹ cho con ăn nòng nọc sống để........khỏe mạnh

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang xảy ra tranh cãi trước một video người mẹ đang đút cho con ăn nòng nọc sống.
 


Video người mẹ đút cho con ăn nòng nọc sống

Trong đoạn video ghi lại cảnh một người mẹ đang đút từng con nòng nọc sống vào miệng cậu con trai. Đứa trẻ ngây thơ không biết mình đang ăn cái gì nên vẫn há miệng để mẹ cho vào. Lý do mà người mẹ làm việc đó là muốn con phát triển tốt và lớn nhanh. Việc ăn nòng nọc sống đã từng xảy ra ở nhiều vùng nông thôn tại Trung Quốc. Nhưng đoạn video vẫn khiến người xem phẫn nộ và phản đối kịch liệt trước phương pháp nuôi con không khoa học này.
 

Nhiều người kinh hãi và phản đối kịch liệt trước phương pháp nuôi con này
Nhiều người kinh hãi và phản đối kịch liệt trước phương pháp nuôi con này

Các bác sĩ sau khi biết được thông tin cũng không đồng tình và đưa ra lời giải thích: “Nòng nọc có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, khi cho trẻ ăn vi khuẩn sẽ đi vào cơ thể gây nhiễm trùng ký sinh, nhiễm trùng và tiêu chảy. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về sau của trẻ”. Nhiều cư dân mạng cũng đưa ra những lời bình luận về việc làm của người mẹ. Anh L.H nói: “ Thật kinh khủng. Tại sao có thể cho con ăn cái thứ kinh hoàng ấy. Đến cả bản thân còn không dám ăn mà bắt con ăn”. Một người khác bức xúc: “Khổ thân cậu bé. Không biết mình đang ăn cái gì, chỉ thấy mẹ đút cho là ăn. Hy vọng em không sao”.
 

​Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước việc làm này của người mẹ
Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước việc làm này của người mẹ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới 11.9% các loại nòng nọc ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị nhiễm plerocercoids, một loại ấu trùng sán dây nguy hiểm. Khi ăn những con nòng nọc này, sán dây sẽ đi vào cơ thể và gây bệnh ấu trùng sán nhái, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Trước đó, một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì do ăn quá nhiều nòng nọc sống. Anh ta nghĩ rằng việc này sẽ giúp chữa khỏi bệnh da liễu của mình, nào ngờ suýt mất mạng.

> >>Xem thêm: Con dâu bị bố chồng cưỡng hôn ngay tại lễ cưới khiến cư dân mạng bức xúc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận