Trang chủ Giải trí Lật tẩy “chiêu trò” của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Lật tẩy “chiêu trò” của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Cách tuyên truyền và lôi kéo người tham gia của Hội Thánh Đức Chúa Trời đã bị các linh mục, mục sư, tín đồ Tin Lành, tín hữu Công giáo lật tẩy và đưa ra lời cảnh báo đến tất cả mọi người. Dù các hội viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời (HTĐCT) sử dụng kinh thánh (cấp phép bởi Nhà xuất bản Tôn giáo) để truyền đạo, nhưng đến thời điểm hiện tại, Giáo hội Công giáo (Ki tô giáo) hay đạo Tin Lành vẫn chưa có  bất kỳ văn bản nào chính thức lên tiếng về vụ việc liên quan đến HTĐCT. Tuy nhiên, phóng viên báo Tiền Phong đã tiếp cận một quán nước trên địa bàn thị trấn Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình nơi mà các thành viên HTĐCT đã hoạt động được 1 năm cho biết, người thuê trụ sở tên là Quân (30 tuổi) ban đầu nhóm tổ chức dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo.
 

​Địa điểm sinh hoạt trước đây của Hội Thánh Đức Chúa Trời
Địa điểm sinh hoạt trước đây của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Biết được tâm lý ở vùng quê thường ít học nên sẽ dễ dụ dỗ lôi kéo. Sau một thời gian tạo niềm tin bằng môn Tiếng Anh, HTĐCT còn truyền bá thêm giáo lý của họ. Đến 12/2017 khi phát hiện thấy không an toàn nhóm này đã chuyển đi nơi khác. Các tín đồ Công giáo cho biết, họ dùng Kinh Thánh nhưng lại cắt nghĩa lệch lạc đi ngược lại với truyền thống thời cúng tổ tiên chia rẽ gia đình. Ở một số nơi HTĐCT còn đưa cả việc kinh doanh hàng hóa như kinh doanh đa cấp để lôi kéo người tham gia. Điều này đã bị người Công giáo phản đối và coi HTĐCT là dị giáo. Điển hình như cơ sở của HTĐCT ở địa chỉ 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Trao đổi với phóng viên, anh Việt (Hà Nội) cho biết, đã từng bị một người tên Hải thuộc nhóm HTĐCT dụ tới Huỳnh Thúc Kháng, nơi các tín đồ giáo này gọi là Sion (chiến lũy). Tại đây, Phong được tuyên truyền giáo lý của hội, được bày cách kinh doanh giống kinh doanh đa cấp. Trong khi đó, tín hữu Công giáo Minh Hoàng lập luận, giáo lý Công giáo không dạy đập bát hương, phá bỏ bàn thời tổ tiên,... trong 10 điều căn rặn của Chúa thì điều thứ 4 dạy con người phải “Thảo kính cha mẹ”. Với lẽ đó, HTĐCT được gọi là dị giáo.
 

​Giáo lý Công giáo không dạy đập bát hương, phá bỏ bàn thời tổ tiên
Giáo lý Công giáo không dạy đập bát hương, phá bỏ bàn thời tổ tiên

Cảnh báo đến mọi người

Tín hữu Hoàng Long đưa ra cách nhận diện HTĐCT: Họ đi theo nhóm 2-3 người, thường đến các địa điểm như công viên, vườn hoa, trường đại học,... ban đầu họ tiếp cận các bạn sinh viên bằng cách rủ đi học các lớp kĩ năng, tiếp cận những phụ nữ trẻ bằng cách làm thân, an ủi, chia sẻ. Sau khi làm cho “con mồi” u mê rồi sẽ từ từ đưa vào hội chứ không đùng một cái rồi nói đến vợ chồng Ahn Sahng-hong (người sáng lập ra giáo phái HTĐCT năm 1964 tại Hàn Quốc). Tín hữu Hoàng Long khuyên, khi gặp phải HTĐCT không nên tranh cãi, nói chuyện quá lâu vì có thể bị thôi miên. Tuyệt đối không được tham gia lễ vượt qua, vì trong lễ này họ sẽ cho chúng ta ăn uống khiến chúng ta không làm chủ được bản thân.
 

Hội Thánh Đức Chúa Trời thường đi theo nhóm 2-3 người, thường đến các địa điểm như công viên, trường đại học,..
Hội Thánh Đức Chúa Trời thường đi theo nhóm 2-3 người, thường đến các địa điểm như công viên, trường đại học,..

Theo tín hữu Hoàng Long với những người nhẹ dạ cả tin, những người cuồng giáo sẽ theo họ một cách mù quáng. Bên cạnh đó, còn một số người đến với HTĐCT với mong muốn kiếm lợi cho bản thân. Họ cũng tuyên truyền đóng 1/10 thu nhập cá nhân để hội giữ hộ. Cứ có tiền là phải đóng để đến ngày thứ 7 đem dâng lên Đức Chúa Trời Mẹ. “Gia nhập rồi các tín đồ sẽ bị tẩy nào với các chiểu trò như tập trung sống thành bầy ở một ngôi nhà gọi là Sion. Mục đích của họ là tuyên truyền những thứ độc hại để làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa” – tín hữu Hoàng Long chia sẻ.
 
Ahn Sahng-hong sinh ngày 13 tháng 1 năm 1918 tại huyện Myeongdeok-ri, tỉnh North Jeolla, trong thời kỳ bị Nhật Bản chiếm đóng. Ông qua đời vào năm 1985. Năm 1956, ông tiên đoán là trong vòng 10 năm nữa Chúa lại đến lần thứ hai; và đó là ngày thế mạt. Trong cuốn “The Bridegroom Was a Long Time in Coming, and They All Became Drowsy and Fell Asleep” phát hành vào năm 1980, Ahn Sahng-hong lại dự đoán tận thế sẽ diễn ra vào năm 2012. Cả 2 lần tiên đoán của Ahn Sahng-hong đều không chính xác.
 
Mục sư Bùi Văn Sản Khu vực 1, phụ trách địa bàn Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh… thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam khẳng định: Hội Thánh Đức Chúa Trời không có liên hệ gì với Hội Thánh Tinh Lành và ông cũng chưa bao giờ gặp những tín đồ hay truyền đạo sư của giáo phái này. Mục sư Sản cho rằng, HTĐCT là tà đạo, dùng Kinh Thánh để truyền đạo khiến nhiều tín đồ Tin Lành hiểu lầm và theo họ. Mục sư Sản nhấn mạnh sẽ đuổi cổ những tín đồ tà giáo này nếu xuất hiện tại gia đình của các tín đồ hoặc thánh đường của Hội thánh Tin Lành.

 Nguồn: T/h

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận