Trang chủ Giải trí Lên phim tàn nhẫn là thế mà ngoài đời câu chuyện trong cuộc sống của “Quỳnh búp bê” còn khổ gấp vạn lần

Lên phim tàn nhẫn là thế mà ngoài đời câu chuyện trong cuộc sống của “Quỳnh búp bê” còn khổ gấp vạn lần

Bộ phim Quỳnh búp bê đang đi vào giai đoạn cuối, đã để lại nhiều dư âm và bài học cuộc sống quý giá cho những ai theo dõi. Một trong các bài học đắt giá là: Cuộc sống thật bất công, khi ở hiền hoài mà vẫn chưa gặp lành của các tuyến nhân vật trong phim cũng như đời thực.

Qua phim có thể thấy 1 bài học là cuộc sống thật thiếu công bằng

Qua phim có thể thấy 1 bài học là cuộc sống thật thiếu công bằng

Lần đầu tiên phim Việt có 1 câu chuyện đầy xúc động, nhân văn và chân thực đến thế. Nhưng cũng lắm xót xa, ai oán và bi thương lắm, ấy vậy mà đó mới chỉ là 1 phần khi chính Quỳnh ngoài đời nói rằng: CHƯA HẾT những điều chưa nói, chưa tiết lộ, chưa lên phim xoay quanh cuộc sống của nhân vật Quỳnh búp bê còn rất nhiều chi tiết “đắt giá” được biên kịch Kim Ngân cho biết rằng: Sự thật tàn khốc hơn rất nhiều lần trong phim.

1- Câu chuyện bi thương của Quỳnh trong phim

Trong phim cha Quỳnh mất sớm, mẹ đi bước nữa, rồi cha dượng liên tục hãm hiếp cô từ khi còn bé. Quá bất lực trước tình cảnh, đau xót vì mẹ không tin nên cô bỏ nhà đi “bụi”. Nhưng trớ trêu Quỳnh rơi vào tay của bọn buôn người, may mắn trốn thoát 1 lần, được cứu giúp, chính ân nhân lại là “trùm của trùm” buôn người tiếp tục bán cô lần 2 vào động Thiên Thai.

Tại đây cô kiên cường chống trả những trận đòn roi nghiệt ngã để không chịu tiếp khách. Nhưng sức chịu đựng của da thịt có hạn, chưa kể nhiều chiêu trò tàn khốc khác, cùng với việc cô có thai do bố dượng hãm hiếp trước đó nên đứa con bị làm “con tin” nếu cô không nghe lời.

Những cảnh tra tấn trên phim đã đủ rợn người

Những cảnh tra tấn trên phim đã đủ rợn người

Sa chân vào con đường “gái ngành” Quỳnh buông thả cho số phận đẩy đưa đến lê lết, bê tha. Rôi khi Thiên thai sập cũng là lúc Quỳnh trốn được cùng sự trợ giúp của Cảnh, nhưng đúng là số “sao chổi” giúp được cô thì Cảnh soái ca lại chết khi chưa kịp giao con cho cô. Đau đớn tưởng như chết đi sống lại vì mất con, phải mất thời gian dài cô mới bình tâm và làm lại cuộc đời, quyết tâm tìm con. Xin việc làm để hoàn lương, rồi quá khứ lại bị đào xới, người đời không để cô yên khi liên tục đẩy cô vào đường cùng. Đó cũng là những diễn biến đang khiến người xem thấp thỏm trên phim khi Quỳnh chưa 1 ngày yên ổn.

2- Câu chuyện cuộc sống đời thực của Quỳnh

Ngoài đời Quỳnh không muốn lộ diện bởi không muốn đi vào vết xe đổ khi quá khứ bị đào xới lên.Những tưởng trong phim đã là thảm khốc với những cảnh quay chi tiết chân thực rồi nhưng sự thực mà Quỳnh cùng biên kịch tiết lộ chỉ đưa lên phim những chi tiết đã cắt gọt rồi, chứ nếu đưa hết lên chắc khán giả còn sốc.

Biên kịch chỉ hé lộ thêm chút ít như:

+Gã cha dượng bệnh hoạn hơn nhiều: Liên tục hãm hiếp 1 đứa trẻ 10 tuổi, thậm chí có lần nhốt cô bé 2 ngày đêm để “tra tấn về thể xác lần tinh thần” 1 đứa trẻ mới lớn. Hắn đồi bại mọi lúc, mọi nơi kéo dài lê lết cả tuổi thơ của cô bé Quỳnh. Hắn ngoài đời còn là kẻ chuyên lừa tình phụ nữ chiếm hết gia tài rồi biến mất. Mẹ Quỳnh chỉ là nạn nhân chưa phải cuối cùng nên vì sao trong phim bạn thấy hắn giàu có dù chẳng làm nghề gì. Ngoài đời như Quỳnh chia sẻ, nhân vật này bị quả báo đã chết vì tai nạn.

Gã cha dượng trong phim sắm vai kẻ đốn mạt, bệnh hoạn

Gã cha dượng trong phim sắm vai kẻ đốn mạt, bệnh hoạn

+ Lan cave: Nhân vật đỉnh cao của sự thảm khốc. Bạn cho rằng trong phim Lan bị từ hôn, hãm hiếp, cha chết, gia đình bỏ mặc, đánh ghen oan, phát điên đã là cực điểm rồi ư? Không đâu Lan của ngoài đời còn nữa. Còn bị hãm hiếp mà hoài thai, sinh ra đứa con không có mắt, rồi chết, rồi phát điên, rồi sống trong chửi rủa đánh đập không ra hình hài con người. Thật thảm.

Nếu không tiếp khách được ngủ chung với "soái ca" này bạn có muốn không?

Nếu không tiếp khách được ngủ chung với "soái ca" này bạn có muốn không?

+ Quỳnh búp bê: Trong phim không tiếp khách đơn giản là bị dùi cui điện, dúi đầu vào nước, đánh mê man bất tỉnh thôi đúng không? Ngoài đời Quỳnh tiết lộ còn kinh khủng hơn. Không tiếp khách sẽ được ngủ chung với 4 “soái ca” rắn hổ mang phun phì phì to bành nữa cơ. Sẽ bị tiêm máu đã truyền HIV, sẽ bị bắt dùng ma túy để lệ thuộc, rồi dàn cảnh tra tấn đến chết dã man như nào để các cô gái không nghe lời chứng kiến và khiếp sợ… Nhiều đòn tra tấn mà Quỳnh cố quên đi còn không thể kể lại. Rồi cuộc sống hiện tại Quỳnh cũng đâu có khá hơn khi cô đang sống xa lánh thế tục tại 1 nơi hẻo lánh khi từ trại phục hồi nhân phẩm ra. Trong phim có thể cho cô 1 cái kết có 1 chàng doanh nhân thành đạt yêu si mê cô chứ ngoài đời chỉ thấy đâu đâu cũng là những ánh mắt xếch nữ ngược lên nhìn cô.

Hiện Quỳnh được Kim Ngân tiết lộ gia đình nhỏ của cô sống ở vùng cao, vẫn thiếu thốn lắm, hàng tháng biên kịch cùng chồng năm nào cũng lên thăm và trợ cấp 1 cách khéo léo, có lý do Quỳnh mới chịu nhận.

Lặng nhìn cuộc sống bạn sẽ thấy bất công còn tồn tại nhiều lắm

Lặng nhìn cuộc sống bạn sẽ thấy bất công còn tồn tại nhiều lắm

Bài học là: Trong cuộc sống này còn nhiều lắm những số phận trái ngang mà ngay cả tưởng tượng thôi bạn cũng chưa nghĩ ra được. Không biết vì đâu, vì số phận hay kiếp trước mà xã hội này còn tồn tại lắm trái ngang, đau thương đến thế? Chỉ mong rằng tất cả cứ ở hiền sẽ được gặp lành mà với nhiều trường hợp còn xa vời lắm. Thật thảm!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận