Trang chủ Giải trí Lời khai của những người đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời: Mục đích chỉ là để kiếm tiền chứ không hiểu gì về đạo

Lời khai của những người đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời: Mục đích chỉ là để kiếm tiền chứ không hiểu gì về đạo

Mới đây tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) công an đã bắt được một nhóm truyền tà đạo và phát hiện một trong số những kẻ cầm đầm là người nghiện ma túy, mới chỉ tốt nghiệp cấp 2.

Tan nát cửa nhà vì nghe theo lời tà đạo trái phép, những tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời, luôn tìm mọi hình thức để câu kéo người tham gia và truyền bá những giáo lý mê muội. Vừa qua Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) phát hiện Trần Hữu Nghị (SN 1978, ở số 8, phường Lãm Hà, quận Kiến An, Tp Hải Phòng), đang tuyên truyền tà đạo trên địa bạn xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, đã bắt giữ về điều tra. Công an cho biết, Nghị là đối tượng nghiện ma túy, chỉ học hết lớp 9 thì bỏ học, không có vợ con, nghề nghiệp gì, chuyên lang thang làm thuê để lấy tiền hút chích.
 

Trần Hữu Nghị tại cơ quan công an
Trần Hữu Nghị tại cơ quan công an

Tại trụ sở công an Nghị khai nhận truyền đạo nhắm mục đích kiếm tiền chứ bản thân cũng không hiểu về đạo này. “Em nghiện ma túy bị gia đình và xã hội ghét. Em cũng không hiểu gì về loại tôn giáo này thì tuyên truyền gì, em chỉ thấy họ làm gì thì em làm theo thôi, em còn phải học nữa, bọn họ chỉ nói với những người muốn nghe thì họ mới tin chứ người như chị, chị đâu có tin”. Nghị trao đổi với phóng viên. Đối tượng mà Hội Thánh Đức Chúa Trời này  lựa chọn là những người cả tin, muốn nghe những lời điều nhuyễn hay bản thân, gia đình có những vấn đề lục đục. Biết được tâm lý này những kẻ tuyên truyền tà đạo đã tỏa đi khắp nhiều nơi và thu nạp được rất nhiều người tham gia vào hội. Theo những người đã thoát khỏi hội, thì khi tham gia chúng cho mọi người uống một thứ nước màu đỏ, khiến mọi người nghe lời chúng. Thứ nước này hiện tay công an vẫn chưa xác định được là gì.
 

Đây là lần thứ 3 Nguyễn Hoàng Trung bị công an bắt quả tang tổ chức lớp truyền đạo trái phép
Đây là lần thứ 3 Nguyễn Hoàng Trung bị công an bắt quả tang tổ chức lớp truyền đạo trái phép

Theo lực lượng chức năng, những kẻ cầm đầu sau khi được thả, sẽ tìm kiếm một địa điểm mới, kín đáo hơn để truyền đạo và lôi kéo mọi người tiếp. Theo Thượng tá Vũ Đình Cường, Phó Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên chia sẻ: “Khi tham gia vào hội này mỗi người phải đóng 200.000-250.000 đồng. Ai đóng nhiều thì càng tốt vì theo giáo lý đóng nhiều thì về sau  khi lên thiên đường sẽ được sung sướng, được làm quan to. Cho nên nhiều gia đình đã bán hết nhà cửa, ruộng vườn để đưa tiền cho họ. Và khi theo cái này, vợ chồng không ở với nhau, nên rất nhiều cặp vợ chồng bị phá vỡ hạnh phúc, chồng bỏ vợ, tan nát gia đình, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự”.
 

Giáo lý của Hội Thánh Đức Chúa Trời
Giáo lý của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Không chỉ tuyên truyền về cái chết, hội này còn thuê hẳn nhà cho các hội viên sinh hoạt và sống cùng nhau, khuyên những người tin rời bỏ gia đình, đem tiền đi cung phụng hội. Nhiều gia đình có người thân tham gia vào hội phải làm đơn xin cho đi cải tạo, rời khỏi sự dụ dỗi của Hội Thánh Đức Chúa Trời. “Chúng tôi đã giải tán được 5 trường hợp với khoảng mỗi đợt là 55 người tham gia, họ thấy chỗ nào an toàn là đến truyền đạo”, Thượng tá Cường nói.
 

 ​Hiện công an đang truy tìm kẻ cầm đầu của hội này
Hiện công an đang truy tìm kẻ cầm đầu của hội này

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm kẻ cầm đầu của hội thánh này, bởi Nghị hay Trung cũng chỉ là cấp trung gian trong giáo phái này.

>>>Xem thêm: Bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc phải căn bệnh lạ nên không có tiền chữa trị

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận